โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันจันทร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2565

เบตงคุมเข้มหลังปั้มน้ำมันตรงเป็นเป้าหมายทำลายความเชื่อมั่น นักท่องเที่ยวหวังทำลายเศรษฐกิจ(ชมคลิป)

 เบตงคุมเข้มหลังปั้มน้ำมันตรงเป็นเป้าหมายทำลายความเชื่อมั่น นักท่องเที่ยวหวังทำลายเศรษฐกิจ(ชมคลิป)


ยะลา -ตำรวจเบตงออกตรวจสอบและดูแลรักษาความปลอดภัยตามสถานีบริการน้ำมันและร้านสะดวกซื้อในพื้นที่หลังคนร้ายได้ลอบวางระเบิด ภายในบริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.อ.ธารโต หวังทำลายเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ด้านฝ่ายปกครองคุมเข้มพื้นที่รอบนอก ขณะที่ผู้ประกอบการสถานีบริการน้ำมันไม่เห็นด้วยกับการก่อเหตุความรุนแรงส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ การค้า การท่องเที่ยวในจังหวัดชายแดนภาคใต้ในช่วงเทศการปีใหม่ที่ใกล้จะมาถึงนี้

วันนี้ 26 ธ.ค.65  พ.ต.อ.เอกชัย พราหมณกุล  ผกก.สภ.เบตง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุด ตรวจสอบบุคคล และยานพาหนะที่ เข้า-ออก เมืองเบตง ตลอด 24 ชั่วโมง เพิ่มความถี่ในการเดินตรวจตราพื้นที่รับผิดชอบ เน้นย้ำเพ่งเล็งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ บุคคลที่มีสัมภาระที่น่าสงสัย

 พร้อมจัดชุดสายตรวจ ออกตรวจสอบและดูแลรักษาความปลอดภัยตามสถานีบริการน้ำมันและร้านสะดวกซื้อในพื้นที่ขณะที่ฝ่ายปกครองคุมเข้มพื้นตที่รอบนอก เพื่อป้องกันการลักลอบเข้ามาก่อเหตุของกลุ่มผู้ไม่หวังดี และสร้างความปลอดภัยและความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ที่ใกล้จะมาถึงนี้ ภายหลังเกิดเหตุคนร้ายได้ลอบวางระเบิด ภายในบริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.ธารโต (PTT Station)  ริมถนนสาย 410 (ยะลา - เบตง) หมู่ที่ 1 ต.ธารโต อ.ธารโต จ.ยะลา ซึ่งเป็นอำเภอที่ติดกับอำเภอเบตง ช่วงกลางดึกที่ผ่านมมา แรงระเบิดทำให้หัวจ่ายน้ำมัน ได้รับความเสีย แต่โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บเพราะช่วงเกิดเหตุปั้มน้ำมันได้ปิดให้บริการแล้ว ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คนร้ายต้องการทำลายระบบเศรษฐกิจ เนื่องจากปั๊มน้ำมันดังกล่าว เป็นจุดที่นักท่องเที่ยว แวะเข้ามาเพื่อพักรถ ในการเดินเข้าอำเภอเบตง เพื่อเข้ามาท่องเที่ยว

นอกจากนี้ขอความร่วมมือจากประชาชนในพื้นที่ให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา สอดส่องดูแลบุคคลและวัตถุต้องสงสัย ป้องกันผู้ก่อความไม่สงบเข้ามาก่อเหตุการณ์รุนแรงในพื้นที่ เนื่องจาก อ.เบตง จ.ยะลา นั้น เป็นพื้นที่การพัฒนาเศรษฐกิจในจังหวัดชายแดนภาคใต้ แม้จะไม่มีเหตุการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้น แต่เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังป้องกันการก่อเหตุอย่างต่อเนื่องด้านนายธวัชชัย. กองวัฒนศิลป์ ผู้ประกอบการสถานีบริการน้ำมัน กล่าวว่า ตนไม่เห็นด้วยกับการก่อเหตุความรุนแรงในพื้นที่ ในการลอบวางระเบิดสถานีบริการน้ำมันในครั้งนี้ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ การค้า การท่องเที่ยวในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และอาจทำลายความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยว ซึ่งเศรษฐกิจในจังหวัดชานแดนภาคใต้ เพิ่งฟื้นตัวได้ไม่นานหลังวิกฤตโควิด และขอให้หน่วยกำลังในพื้นที่ได้เพิ่มความเข้ม ป้องกันการก่อเหตุในช่วงเทศการปีใหม่ที่ใกล้จะมาถึงนี้


สัมภาษณ์นายธวัชชัย กองวัฒนศิลป์ ผู้ประกอบการสถานีบริการน้ำมีน ปตท.

ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา

โทร.064-126-5593

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น