โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันพุธที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2565

คณะประชาชนคนรักในหลวงแถลงข่าวงาน"เทิดไท้องค์ราชัน" จ.สงขลาเป็นเจ้าภาพ วันที่ 21-30 ก.ค. 65 (ชมคลิป)

คณะประชาชนคนรักในหลวงแถลงข่าวงาน"เทิดไท้องค์ราชัน"  จ.สงขลาเป็นเจ้าภาพ วันที่  21-30 ก.ค. 65 (ชมคลิป) 


ประพันธ์  ฤทธิวงศ์ บก.เว็ปไซต์สื่อออนไลน์ ปลายด้ามขวาน@ชายแดนใต้/ ประชาสัมพันธ์

          


    เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2565ที่ผ่านมา  ที่โรงแรมบีพีแกรนด์โฮเต็ล อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา คณะประชาชนคนรักในหลวง นำโดยประยูร จิตเพชร ประธานคณะประชาชนคนรักในหลวงพร้อมด้วยนายสมบัติ แก้วสองเมือง ดร.ธนวัติ กรีศูนย์ กรรมการคณะประชาชนคนรักในหลวงจากทั่วภาคใต้ทั้ง 14 จังหวัด ร่วมประชุมพร้อมประกาศให้จัดหวัดสงขลาเป็นเจ้าภาพจัดยิ่งใหญ่โครงการเทิดไท้องค์ราชัน เนื่องในวโรกาสวันที่ 28 กรกฎาคม ซึ่งตรงวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 โดยจัดขึ้นในวันที่ 21-30 กรกฎาคมนี้

 
     ด้านประยูร จิตเพ็ชร เปิดเผยว่า เป็นการประชุมของคณะประชาชนคนรักในหลวงในครั้งนี้โดยมีตัวแทนจากทั่วทั้ง 4 ภูมิภาคเข้าร่วม เพื่อประกาศชาวสงขลาและพสกนิกรชาวไทยทั่วประเทศได้รู้ว่าจะในวันที่ 21-30 ก.ค.65 นี้ จังหวัดสงขลาจะเป็นเจ้าภาพเพื่อจัดงานใหญ่ครั้งแรกของประเทศไทย คืองาน เทิดไท้องค์ราชันเนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10เพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อในหลวงในเดือนมหามงคล  โดยจัดที่บริเวณสระบัว แหลมสมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา

     นอกจากนี้ที่คณะกรรมการเลือกจังหวัดสงขลาเป็นสถานที่และเป็นเจ้าภาพในการจัดงานเทิดไท้องค์ราชันในครั้งนี้เนื่องจากสงขลาเป็นจังหวัดบ้านเกิดของสมเด็จพระราชินีสุทิดาฯ อีกด้วยประธานคณะกรรมการฯ กล่าว

      ภายในงานกำหนดให้มีการแสดงวัฒนธรรม 4 ภาค อาทิ อาหาร เครื่องแต่งกาย เปิดบูทร้านค้า ร้านอาหาร เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้เที่ยวชม รวมทั้งคณะหนังตลุง มโนราห์ จาก 14 จังหวัดภาคใต้ และการแสดงของเยาวชน  เป็นต้นหมุนเวียนมามอบความสุขและความบันเทิง ตลอดทั้ง 10 วัน 10 คืน    รวมทั้งเตรียมจัดให้มีกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติในวันที่ 28 กรกฎาคม เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

     ทั้งนี้ คณะประชาชนคนรักในหลวงนายสมบัติ  แก้วสองเมือง ได้กล่าวว่า  จะมีการแถลงข่าว การจัดงานอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ในวันที่ 2 กรกฎาคม2565นี้ ที่ ณ ห้องประชุมทานตะวัน 1 โรงแรมหาดใหญ่พาราไดซ์99 ซอย เลือนอุทิศ ถนนราษฏร์อุทิศ (เขต 8) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และ กำหนดจัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 21-30 ก.ค.65 ที่บริเวณสระบัว แหลมสมิหลา จังหวัดสงขลา .

     สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดงาน  เพื่อปลูกจิตสำนึกและจิตอาสา เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธา ในการอนุเคราะห์เรื่องเสื้อ และสติกเกอร์  เพื่อฟื้นฟู และสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทย  เพื่อให้เยาวชน และ ผู้สูงอายุได้มีส่วนร่วม 

 https://youtu.be/UNFjUcq32jM

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น