โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันพุธที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2564

นายสนั่น พงษ์อักษร ผู้ว่าฯนราธิวาสพร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดจ.นราธิวาส ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ต.มูโนะ อ.สุไหงโกลก (ชมคลิป)

 นายสนั่น พงษ์อักษร ผู้ว่าฯนราธิวาสพร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดจ.นราธิวาส ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ต.มูโนะ อ.สุไหงโกลก  (ชมคลิป)

นายสนั่น พงษ์อักษร ผู้ว่าฯนราธิวาสพร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดจ.นราธิวาส ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ต.มูโนะ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส จากเหตุพนังกั้นน้ำริมฝั่งแม่น้ำโก-ลกพังส่งผลให้น้ำไหลทะลัก  เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเสียหาย 700 หลังคาเรือน

 
วันที่ 21 ธันวาคม 2564 นายอับดุลนัสเซอร์ หะมิ พัฒนาการอำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส เปิดเผยว่า นายสนั่น  พงษ์อักษร   ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส             พร้อมด้วยนางสิริวิมล   พงษ์อักษร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส และคณะลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ตำบลมูโนะ อำเภอสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส 

หลังจากที่เกิดกรณีพนังกั้นน้ำริมฝั่งแม่น้ำโก-ลกพัง ส่งผลให้น้ำไหลทะลัก   เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ตำบลมูโนะ ได้รับความเสียหายจำนวน 2 หมู่บ้าน ได้แก่บ้านมูโนะ หมู่ที่ 1 และ บ้านปาดังยอ หมู่ที่ 3  ส่งผลให้บ้านเรือนราษฎร  700 หลังคาเรือน ประชาชนได้รับผลกระทบจำนวน 1,975คน

 
นายสนั่น    พงษ์อักษร   ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส  กล่าวว่า จากการที่พนังกั้นน้ำริมฝั่งแม่น้ำโก-ลกพัง เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้น้ำไหลทะลักจากแม่น้ำสุไหงโกลก  เข้ามาท่วมในพื้นที่บ้านเมืองราษฎร พื้นที่หมู่ที่1 และ หมู่ที่2 ของตำบลมูโนะ เสียหายไป 700 หลังคาเรือน   ด้วยความห่วงใยพี่น้องผู้ประสบอุทกภัย  จึงได้มาสำรวจที่เกิดเหตุ  และคาดว่าพนังกั้นน้ำน่าจะมีรอยรั่วหรือมีการกัดเซาะ  ทำให้น้ำไหลทะลักเข้ามาท่วมบ้านเรือนพี่น้องประชาชน ซึ่งไม่เคยเกิดเหตุการณ์อย่างนี้มากว่า 10 ปีแล้ว

  ในครั้งนี้ตั้งใจนำเวชภัณฑ์ และหน้ากากอนามัยนำมามอบให้กับพี่น้องที่ประสบอุทกภัย พร้อมกับถุงยังชีพช่วยเหลือในเบื้องต้น  อย่างไรก็ตามในส่วนของการช่วยเหลือในเรื่องของการอพยพ ได้จัดจุดอพยพพี่น้องประชาชน ไว้ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในหมู่บ้าน  ซึ่งทางส่วนท้องถิ่น โดยนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ก็ได้จัดอาหารไว้ 3  มื้อ  ดูแลพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยอย่างทั่วถึงแล้ว

 
โดยหลังจากนี้จะได้หารือกับส่วนที่เกี่ยวข้อง และทางชลประทาน เพื่อจะได้เร่งหาทางแก้ไขปัญหาต่อไป ทั้งในส่วนของการแก้ไขปัญหาในระยะเร่งด่วน และในระยะยาว  รวมถึงการขอรับการสนับสนุนจากรัฐบาลในการหาแนวทางการแก้ไขปัญหาต่อไป ซึ่งวันนี้ฝนเรื่มหยุดตก น่าจะเป็นผลดีที่จะไม่กระทบกับอื่นๆ แต่ก็ผู้เกี่ยวข้องอย่าได้วางใจ อาจจะมีระลอกใหม่ก็ได้ จึงต้องเตรียมความพร้อมอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะต้องดูแลให้เล่นน้ำ ที่ทำให้เกิดอันตรายทุกปีและดูในเรื่องการเกษตร ปศุสัตว์ ประมง ให้ประชาชนลงทะเบียนจะได้ช่วยเหลือเยียวยา ผู้ที่ได้ที่ผลกระทบอย่างถูกต้องเป็นธรรมตามความเป็นจริงอย่างเสมอภาพ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น