โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564

สกู๊ป แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานทอดกฐินสามัคคี สืบสานพระพุทธศาสนา จัดสร้างอุโบสถและพัฒนาวัดไพโรจน์ประชาราม อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด(ชมคลิป)

 

 สกู๊ป แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานทอดกฐินสามัคคี   สืบสานพระพุทธศาสนา จัดสร้างอุโบสถและพัฒนาวัดไพโรจน์ประชาราม อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส  ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด(ชมคลิป) 


https://youtu.be/7zUwXRCQpj4  ประพันธ์ ฤทธิวงศ์ บก.ปลายด้ามขวานชายแดนใต้
        เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2564ที่ผ่านมา เวลา 14.00 น. ณ วัดไพโรจน์ประชาราม(วัดปลายนา) ตำบลรือเสาะ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นประธานในพิธีทอดกฐินสามัคคี


       เพื่อให้ผู้มีจิตและกำลังศรัทธาถวายปัจจัยสมทบทุนจัดสร้างอุโบสถและพัฒนาวัด อีกทั้งเป็นการสืบทอดประเพณีอันดีงามทางพระพุทธศาสนา ส่งเสริมความรักความสามัคคีของประชาชนในพื้นที่ โดยมี พระครูวรปัญญาประยุต เจ้าคณะอำเภอรือเสาะ - ศรีสาคร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์       พร้อมด้วยส่วนราชการ, พุทธศาสนิกชนในพื้นที่ร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง โดยปัจจัยที่ได้จากบริวารกฐินครั้งนี้มียอดรวมทั้งสิ้น  454,276 บาท (สี่แสนห้าหมื่นสี่พันสองร้อยเจ็ดสิบหกบาท

    โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้พบปะ พูดคุยกับพุทธศาสนิกชนที่มาร่วมพิธี กล่าวว่า "วันนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ได้มาร่วมทอดกฐินสามัคคี และพบปะ พูดคุยกับพี่น้องประชาชนอำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส     กิจกรรมดังกล่าวเป็นการแสดงออกถึงความรัก ความสามัคคีที่เกิดขึ้นในพื้นที่ และอยากมาเน้นย้ำถึงการปฏิบัติตนตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ทั้งการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเหมาะสม


     และขอเชิญชวนประชาชนเข้ารับบริการฉีดวัคซีน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ เนื่องจากสถานการณ์ covid -19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังมีความน่าเป็นห่วงอย่างมาก

       นอกจากนี้อยากฝากให้พี่น้องประชาชนได้เป็นหูเป็นตาให้กับทางเจ้าหน้าที่รัฐ หากพบเห็นสิ่งผิดปกติสามารถแจ้งมายังหมายเลขโทรศัพท์แม่ทัพภาคที่ 4 หรือหน่วยทหารในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง"

   ทั้งนี้วัดไพโรจน์ประชาราม(วัดปลายนา) เป็นวัดราษฎร์ สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 2 ตำบลรือเสาะ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส จัดตั้งวัดเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2520 ปัจจุบันยังไม่มีอุโบสถใช้ปฏิบัติศาสนกิจ

    ตลอดจนยังขาดการพัฒนาในหลายๆด้าน ซึ่งปัจจัยที่ได้จากบริวารกฐินทางวัดจะได้นำไปจัดสร้างอุโบสถ และพัฒนาวัดดังกล่าวให้มีความพร้อมยิ่งขึ้น ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น