โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

(ชมคลิป)สมาคมครูอิสลามศึกษาสตูล จัดโครงการ “ซะกาตเพื่อเด็กกำพร้าและยากจน” หวังลดความเหลื่อมล้ำ ต่อยอดสู่โอกาสในอนาคตของเยาวชนในพื้นที่


(ชมคลิป)สมาคมครูอิสลามศึกษาสตูล จัดโครงการ ซะกาตเพื่อเด็กกำพร้าและยากจนหวังลดความเหลื่อมล้ำ ต่อยอดสู่โอกาสในอนาคตของเยาวชนในพื้นที่

          เมื่อวันที่ 22 พ.ค.62 นายศักดา วิทยาศิริกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานในโครงการ ซะกาตเพื่อเด็กกำพร้าและยากจนครั้งที่ 2 ประจำปี 2562 ณ หอประชุม 100 ปี โรงเรียนสตูลวิทยา เพื่อมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนกำพร้าที่ยากจนและนักเรียนยากจนที่ด้อยโอกาส

 ซึ่งจัดโดยสมาคมครูอิสลามศึกษาสตูล เพื่อช่วยเหลือเด็กนักเรียนกำพร้าที่ยากจนและนักเรียนยากจนด้อยโอกาสให้ได้รับโอกาสที่ดีจากสังคมและเนื่องในเดือนรอมฎอมอันประเสริฐของพี่น้องมุสลิม โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นนักเรียนที่นับถือศาสนาอิสลามในจังหวัดสตูล ตั้งแต่ชั้นอนุบาล มัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 500 คน 

พร้อมกันนี้ได้รับเกียรติจากนายอดินันท์ ปากบารา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ร่วมเป็นสักขีพยานในการมอบทุนฯด้วย  พร้อมกล่าวว่า ตามที่รัฐบาลมุ่งเน้นลดความเหลื่อมล้ำทางสังคมและไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง โดยเฉพาะการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ซึ่งเป็นหน้าที่ของทุกคนในสังคม และเชื่อว่าโอกาสที่นักเรียนในพื้นที่ได้รับในครั้งนี้ จะนำไปสู่การเป็นคนดีของสังคม ต่อยอดสู่ความสำเร็จในอนาคตข้างหน้าได้

          สำหรับทุนการศึกษาดังกล่าว ได้รับเงินซะกาตและงบประมาณสนับสนุนจากหน่วยงาน องค์กร และผู้ประกอบการในพื้นที่ คือ บริษัท ฟาติมะฮ์ฟูดส์ โปรดักส์ จำกัด , สหกรณ์อิสลาม อิบนูเอาฟ จำกัด , สหกรณ์อามานะฮ์ อาบาดัน จำกัด , สหกรณ์ออมทรัพย์ครูสตูล จำกัด , โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณ์ราชวิทยาลัยสตูล , นายดาเระ นาปาเลน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลควนสตอ และกลุ่มเครือข่ายนักลงทุน บล็อกเชน

ขอบคุณ นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น