โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันศุกร์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2562

(ชมคลิป) มุกดาหาร ชาวบ้านร้องสื่อฯ ต่างด้าวค้าประเวณีโจ๋งครึ่ม

(ชมคลิป) มุกดาหาร ชาวบ้านร้องสื่อฯ ต่างด้าวค้าประเวณีโจ๋งครึ่ม 


   ประพันธ์  ฤทธิวงศ์ / บก.ปลายด้ามขวาน@ชายแดนใต้
  ** ที่บริเวณใกล้ๆ หอแก้ว ตลาดค้าเนื้อสดแห่งนี้จะเริ่มทันทีเมื่อตะวันลับตกดิน บรรดาหญิงขายบริการจะทยอยกันออกมานั่งหน้าร้านมีการซื้อขายบริการทางเพศทุกแห่งอย่างชัดเจน ชักชวนออกเตร็ดเตร่ล่าลูกค้าแบบเย้ยฟ้าท้าตำรวจ ทหารเพื่อทำการค้าประเวณี เปิดร้านอาหารบังหน้า ยังมีหญิงคอยให้บริการกันอย่างโจ๋งครึ่ม และไม่มีท่าทีว่าจะกลัวเกรงเจ้าหน้าที่บ้านเมืองแต่อย่างไร ที่สำคัญคือ โสเภณีส่วนมากวัยไม่ถึง 20 ปี

      จากการสอบถามหญิงชาวลาวที่เข้ามาขายบริการ เล่าว่า สำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการมีทุกสาขาอาชีพ มาใช้บริการมีให้เลือกทุกรูปแบบ  ค่าใช้บริการชั่วคราวราคา 1,300 – 1,500 บาท

     เจ้าของร้านหรือแม่เล้าได้ 300 บาท ต่อคนต่อครั้ง ทั้งนี้ยังไม่รวมค่าห้องพักให้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง ถ้าค้างคืน 3,000  บาท เจ้าของร้านหรือแม่เล้าจะได้ 500 บาท และมีการจ่ายให้เจ้าหน้าที่รัฐอีกต่างหากคนละ 1,500 บาทต่อคนต่อเดือน มีทั้งหมด 4 ร้าน รวมประมาณ 100 คน

   จ
ากการลงพื้นที่ตรวจสอบและสอบถามผู้ประกอบการในพื้นที่ พบว่ามีการจ่ายเงินให้กับเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน แต่ในจำนวนนั้นมีการระบุว่าจ่ายให้หน่วยงานใดบ้างแต่ละเดือนเพื่อแลกกับการไม่ให้มีการจับกุม

 โดยมีเจ้าหน้าที่รัฐทั้งที่อยู่ในจังหวัดมุกดาหารและนอกพื้นที่  เข้าไปเรียกรับผลประโยชน์จากกลุ่มขบวนการดังกล่าว เดินสายเข้ามาเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากธุรกิจนอกกฎหมายจำนวนมากในแต่ละเดือน ยังมีนักบินโฉบเฉี่ยวเข้ามาตบทรัพย์อีกจำนวนหนึ่ง


เจ้าของร้านมีทั้ง เจ้าพ่อผู้มีอิทธิพล แต่ไม่เคยมีการปราบปรามป้องกัน หรือจับกุมอย่างจริงจังที่เห็นมีบ้างก็เป็นแค่การตรวจค้นสถานที่ดังกล่าว ไม่มีเจ้าหน้าที่ปราบปรามจับกุมอย่างจริงจัง ขอฝากท่านนายกรัฐมนตรี ช่วยปัดเป่าให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นใสสะอาด เป็นที่เชิดหน้าชูตาของชาวจังหวัดมุกดาหารต่อไป

** ทีมข่าวเฉพาะกิจ รายงาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น