โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561

โฆษกพรรคพลังประชารัฐ นำทีมลงพื้นที่ยะลา พบปะนักศึกษาราชภัฎยะลา ร่วมวงเสวนารับฟังปัญหา ข้อคิดเห็นในการแก้ปัญหาชายแดนใต้ พร้อมลุยชิงพื้นที่ สส.ชายแดนใต้


     โฆษกพรรคพลังประชารัฐ นำทีมลงพื้นที่ยะลา พบปะนักศึกษาราชภัฎยะลา ร่วมวงเสวนารับฟังปัญหา ข้อคิดเห็นในการแก้ปัญหาชายแดนใต้ พร้อมลุยชิงพื้นที่ สส.ชายแดนใต้ เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2561 เวลา 13.30 น. ที่หอประชุม มหาวิทยาลัยราชภัฎยะลา    นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล  รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ  พร้อมด้วยนายณพพงศ์ ธีระวร  กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ  และคณะ ได้เดินทางมาพบปะกลุ่มนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎยะลา กว่า 1,000 คน 

โดยมี ภญ.โสภา พิมพ์สิริพานิชย์  หรือโค้ชโซอี้  มาบรรยายให้ความรู้กับกลุ่มนักศึกษาในเรื่อง โซเชี่ยลมีเดีย  ก่อนที่นาย กอบศักดิ์ ภูตระกูล  รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  เข้าร่วมวงเสวนากับตัวแทนนักศึกษา เพื่อรับฟัง ปัญหา และข้อคิดเห็นในการแก้ปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้


  นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล  รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า  ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ที่จังหวัดยะลา ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวแทนของสามจังหวัดชายแดนภาคใต้  ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎยะลา เพื่อพบปะน้องๆนักศึกษา และหลักๆเพื่อมารับทราบว่ากลุ่มนักศึกษามีความต้องการอะไรบ้าง อยากให้การเปลี่ยนแปลงของยะลา ไปในทิศทางใด และทางพรรคสามารถจะดำเนินการอะไรได้บ้าง


 โดยจริงๆแล้วสามจังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพมาก ตนเองเป็นประธานอนุกรรมการสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน  ซึ่งพบว่าพี่น้องนักธุรกิจรุ่นใหม่ในพื้นที่ พยายามขับเคลื่อนพื้นที่  มีแหล่งท่องเที่ยวที่ดึงดูดใจ สามารถพัฒนาให้เดินหน้าต่อไปได้ ด้วยนักธุรกิจรุ่นใหม่ ที่ช่วยกัน ก็จะสามารถยกระดับพื้นที่ท่องเที่ยวได้


 วันนี้ก็มาพบน้องๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ มาบอกน้องๆว่า อยากทำอะไรก็ทำ ยุคนี้ต้องฟังหัวใจตัวเอง แล้วแสวงหาตนเอง มีผู้ใหญ่คอยสนับสนุน เด็กๆก็จะสามารถก้าวไปได้ไกล และก็พบว่า เด็กๆที่นี่หลายคนเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยเพื่อหารายได้ ตนเองจึงอยากมาให้ความรู้กับน้องๆเพื่อปลดล็อคปัญหาต่างๆให้

 เรามีความเชื่อมั่นเสมอว่าเด็กยุคนี้ เป็นเด็กที่มีความสามารถทำมาหากินได้ สามารถค้นหาตัวเองได้ในขณะที่ยังศึกษาอยู่ ตนเองเชื่อว่าในขณะนี้เด็กในพื้นที่ มีโอกาส มีความเท่าเทียมกันในเรื่องของเครื่องไม้เครื่องมือที่ทางสถานศึกษามีให้ และมีผู้ใหญ่คอยมอบโอกาสให้ จึงไม่น่าเป็นห่วงในเรื่องของความเหลื่อมล้ำทางโอกาส เรามีโอกาสที่จะพลิกโฉมของจังหวัดยะลา และสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้นายกอบศักดิ์ กล่าว


 โฆษกพรรคพลังประชารัฐ  ยังได้กล่าวว่า  สำหรับการลงพื้นที่ยะลาครั้งนี้ ทางพรรคก็สู้อย่างเต็มที่ ก็ได้มาพบว่าที่ผู้สมัคร สส.ยะลา ทั้ง 3 เขต  ซึ่งทั้งสามเขตทุกท่านก็ประกาศสู้เต็มที่ และมีความมั่นใจว่า จะมีพื้นที่ที่ดี ตนคิดว่าพลังประชารัฐเป็นพรรคที่เน้นก้าวข้ามความขัดแย้ง เพราะสังคมที่มีความขัดแย้งเป็นสังคมที่ทำร้ายคนที่อยู่ ควรที่จะรักกันแล้วเดินหน้าไปสู่อนาคต พรรคพลังประชารัฐเน้นเรื่องของการดูแลซึ่งกันและกัน ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ให้โอกาสกับทุกคน  และทางพรรคมีความพร้อมในการส่งตัวแทน ว่าที่ผู้สมัคร สส.ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ แล้ว

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับว่าที่ผู้สมัคร สส.ยะลา เขต 1 คือ นายอาดีลัน อาลีอิสเฮาะ  เขต 1 นายอัสซัน ฟาตีมาดาตู และเขต 3 นายหวังหะมะ  บือนา
ขอบคุณภาพ/ข่าว อับดุลหาดี เจ๊ะยอ จ.ยะลา

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น