โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561

สงขลา// ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านเตรียมเข้าแจ้งความเอาผิดกับคนขับรถกระบะที่บรรทุกแมวมาทิ้งไว้ในวัดทุ่งงาย ต.ทุ่งใหญ่ จนถูกฝูงสุนัขในวัดกัดตายไปถึง33ตัวและรอดเพียง3 ตัว เนื่องจากรับได้และให้ดำเนินคดีถึงที่สุด พร้อมกับเตรียมสร้างกรงเลี้ยงสุนัขในวัดที่มีอยู่กว่า30 ตัวเพื่อความปลอดภัยสงขลา// ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านเตรียมเข้าแจ้งความเอาผิดกับคนขับรถกระบะที่บรรทุกแมวมาทิ้งไว้ในวัดทุ่งงาย ต.ทุ่งใหญ่ จนถูกฝูงสุนัขในวัดกัดตายไปถึง33ตัวและรอดเพียง3 ตัว เนื่องจากรับได้และให้ดำเนินคดีถึงที่สุด พร้อมกับเตรียมสร้างกรงเลี้ยงสุนัขในวัดที่มีอยู่กว่า30 ตัวเพื่อความปลอดภัย
                ความคืบกรณีมีคนขับรถกระบะแอบนำแมวไปปล่อยไว้ในวัดทุ่งงาย ต.ทุ่งใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงตี2เมื่อวานนี้ และถูกฝูงสุนัขจรจัดภายในวัดที่มีอยู่กว่า30 ตัว รุมขย้ำจนตายไป33ตัว รอดเพียงตัว3 ตัว

                ล่าสุดในวันนี้(11ธ.ค.)นายสุชาติ มณีโชติ ผู้ใหญ่บ้านหมู่6 บ้านทุ่งงาย ต.ทุ่งใหญ่ เปิดเผยว่า ในวันนี้จะนำชาวบ้านที่ไปพบสุนัขนอนตายเกลื่อนบริเวณวัดเป็นคนแรกเข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.คอหงส์พร้อมหลักฐานต่างๆเช่นกล้องวงจรปิดภาพรถที่นำแมวมาทิ้งไว้ในวัด เพื่อให้ตำรวจเร่งติดตามตัวและดำเนินคดีอย่างถึงที่สุดเพราะชาวบ้านไม่มีใครรับได้ และรถคันนี้น่าจะมาจากในเมืองหาดใหญ่

                ผู้ใหญ่บ้านยังกล่าวอีกว่า สำหรับมาตรการควบคุมสุนัขจรจัดภายในวัดที่มีอยู่กว่า30 ตัวนั้นได้หารือกับทางเจ้าอาวาสวัดและคณะกรรมการวัดเพื่อที่จะจัดสร้างคอกเลี้ยงสุนัขเหล่านี้ให้อยู่เป็นสัดส่วนเพื่อความปลอดภัย เพราะปัจจุบันอาศัยอยู่บริเวณหน้าโรงธรรมและกุฎิเจ้าอาวาส และสุนัขเหล่านี้ยอมรับว่าค่อนข้างดุ

           
      ด้านพระลูกวัดเผยว่าในคืนเกิดเหตุได้ยินเสียงฝูงสุนัขในวัดเห่าเสียงดังผิดปกติกว่าคืนอื่นๆแต่ก็ไม่ได้ลงมาดูเพราะอยู่ในช่วงตี2และไม่คิดว่าจะรุมกัดแมว ซึ่งปกติสุนัขเหล่านี้ทางเจ้าอาวาสเลี้ยงดูอย่างดีและจำกัดบริเวณให้อยู่เป็นสัดส่วน

                 ทางด้านองค์กรที่ช่วยเหลือแมวในอ.หาดใหญ่ อย่าง น.ส.ธนา โตะราม ตัวแทนพรรคเพื่อแมวหรือเดโมแคท ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า แมวเหล่านี้น่าจะถูกวางยาซึมแล้วจับใส่กรงและกล่องกระดาษก่อนที่จะนำมาปล่อยที่วัดและยังอยู่ในอาการเซื่องซึมจึงถูกฝูงสุนัขรุมกัดได้ง่าย เพราะปกติแมวจะค่อนข้างว่องไวมากยากที่จะจับได้หรือถ้าถูกสุนัขไล่กัดก็ไม่น่าจะตายมากขนาดนี้เพราะน่าจะวิ่งหนีได้เร็ว  ส่วนที่มาของแมวนั้นไม่น่าจะมาจากแมวที่มีการเลี้ยงตามวัดหรือที่องค์กรสัตว์ในอ.หาดใหญ่ช่วยกันเลี้ยง แต่น่าจะเป็นแมวจรจัดตามตลาดที่อยู่รวมกันเป็นฝูงแล้วมีกาวางยาซึมจับมาปล่อยที่วัดแห่งนี้

ขอบคุณภาพ/ข่าว มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น