โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันอังคารที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2561

(ชมคลิป)สงขลา/ คืบหน้ากรณีพลเมืองดีช่วยเด็กหญิงรอดจากการถูกข่มขืนแต่ถูกไล่ออกจากงาน นายจ้างชี้แจงมาจากนำรถไปใช้ส่วนตัว ไม่ใช่เรื่องที่ไปเป็นพยานจนเสียการเสียงานส่งน้ำไม่ทันวอนสังคมเข้าใจ ด้านความช่วยเหลือหลั่งไหลมาจากทั่วสารทิศทั้งเสนองานให้ทำและบริจาคเงินรวมทั้ง ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำดี ได้มอบเงินช่วยเหลือ10,000บาท


(ชมคลิป)สงขลา/ คืบหน้ากรณีพลเมืองดีช่วยเด็กหญิงรอดจากการถูกข่มขืนแต่ถูกไล่ออกจากงาน นายจ้างชี้แจงมาจากนำรถไปใช้ส่วนตัว ไม่ใช่เรื่องที่ไปเป็นพยานจนเสียการเสียงานส่งน้ำไม่ทันวอนสังคมเข้าใจ  ด้านความช่วยเหลือหลั่งไหลมาจากทั่วสารทิศทั้งเสนองานให้ทำและบริจาคเงินรวมทั้ง ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำดี ได้มอบเงินช่วยเหลือ10,000บาท

ความคืบหน้ากรณี นายทิพกร ทองขาว อายุ30 ปี หรือต้นซึ่งเป็นพลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ15ปีที่กำลังจะถูกตาวัย68 ปีข่มขืนในป่าในพื้นที่หมู่3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่1ธันวาคม ที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าได้ถูกนายจ้างไล่ออกจากงานที่เป็นพนักงานส่งน้ำดื่ม

ซึ่งนายทิพกร สงสัยว่าน่าจะมีสาเหตุมาจากการที่เขาไปเป็นพยานและทำให้ส่งน้ำให้ลูกค้าไม่ทันรวมทั้งกรณีเอารถคันใหม่ไปส่งน้ำแต่กลับมาล่าช้าทำให้เถ้าแก่ไม่พอใจ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของโรงงานผลิตน้ำที่นายทิพกร ทำงานอยู่ ซึ่งได้ชี้แจงผ่านทางโทรศัพท์เพราะไม่พร้อมจะเผยตัวเพราะขณะนี้กลายเป็นจำเลยสังคม โดยเถ้าแก่ที่เป็นผู้ชายกล่าวว่า สาเหตุที่ให้ นายทิพกร ออกไม่ได้มาจากการไปเป็นพยานในคดีนี้จนทำให้เสียการเสียงานส่งน้ำไม่ทัน ซึ่งตนและภรรยายังชื่นชมนายทิพกร ด้วยซ้ำ

แต่สาเหตุจริงมาจากเมื่อวันอาทิตย์ซึ่งนายทิพกร ขอรถคันใหม่ไปส่งน้ำให้ลูกค้าที่ค้างอยู่อีก50ถังเพราะส่งให้ไม่ทันในวันเกิดเหตุ  โดยอ้างว่าคันเก่าที่ขับส่งน้ำเป็นประจำอ้างว่ากระจกแตกขับไม่ได้ ซึ่งตนก็ให้ไป และก่อนไปส่งน้ำก็ได้เข้าไปให้ปากคำกับตำรวจที่สภ.หาดใหญ่เสร็จประมาณบ่าย2 โมง และไปส่งน้ำต่อซึ่งเวลาที่ใช้ในการส่งน้ำจริงๆราว1ชั่วโมงก็เสร็จ แต่นายทิพกร นำรถกลับมาส่งที่โรงน้ำตอน4 ทุ่ม ภรรยาของตนจึงโมโหมากเพราะในวันนั้นจำเป็นต้องใช้รถไปย้ายหอให้กับลูกสาวและเพื่อนที่อ.เมืองสงขลาในช่วงเย็น จึงทำอะไรไม่ได้เลยเพราะไม่มีรถจึงให้ นายทิพกร ออก 

เถ้าแก่ชายคนนี้บอกว่าจริงๆแล้วได้วางแผนที่จะซื้อรถและเซ้งน้ำให้นายทิพกร มีกิจการส่งน้ำเป็นของตัวเองด้วยซ้ำซึ่งได้คุยกันไว้แล้วเพื่อสร้างตัวเอง และส่วนตัวตนก็ไม่ได้คิดจะไล่ แต่วันนี้ภรรยาโมโหมากที่นำรถไปใช้ส่วนตัวกลับมาล่าช้าซึ่งทราบว่าขับไปบ้านญาติที่จ.พัทลุง จึงกลับมาช้า ถ้าวันนี้กลับมาถึงเร็วก็ไม่ถูกไล่ออก จึงขอความเห็นใจกับสังคมด้วยเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับการที่ นายทิพกร เป็นพลเมืองดีช่วยเหลือเด็กหญิงที่กำลังจะถูกข่มขืนและต้องไปเป็นพยานแต่อย่างใด
ด้านนายทิพกร ล่าสุดได้มีการติดต่อมายังผู้สื่อข่าวว่าจะเดินทางมาที่ สภ.หาดใหญ่ อีกครั้งประมาณช่วงบ่ายของวันนี้เพื่อพบกับผู้สื่อข่าวและตำรวจเรื่องการช่วยเหลือรวมทั้งเรื่องคดีข่มขืนที่ต้องเป็นพยาน เนื่องจากเมื่อวานนี้ได้เดินทางกลับไปนอนค้างกับญาติที่อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง  จากทีแรกที่นัดหมายกันในเวลาประมาณ 9 โมงเช้าวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่ข่าว นายทิพกร พลเมืองดีถูกไล่ออกจากงาน ได้มีผู้ติดต่อยื่นมือมาให้ความช่วยเหลือมาจากทั่วประเทศรวมทั้งที่มารอพบที่สภ.หาดใหญ่ ทั้งเสนองานให้ทำรวมทั้งบริจาคเงินมาซื้อโทรศัพท์ใหม่ให้ รวมถึง ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำดี ได้มอบเงินช่วยเหลือ10,000บาทและพร้อมที่จะหางานทำให้ที่จ.นครศรีธรรมราช และบางธนาคารก็ติดต่อจะช่วยเหลือเช่นกัน 


ขอบคุณภาพ/ข่าว มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น