จำนวนผู้เข้าชม

วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561

สงขลา/สะเดา รอง ผบช.สตม.ตรวจเยี่ยมงานปฏิบัติงาน ตม.ด่านพรมแดนสะเดา ช่วงนักท่องเที่ยวเดินทางกลับประเทศ หลังเที่ยวเทศกาลกินเจ โดยสั่งกำชับ No Tips Please
สงขลา/สะเดา รอง ผบช.สตม.ตรวจเยี่ยมงานปฏิบัติงาน ตม.ด่านพรมแดนสะเดา ช่วงนักท่องเที่ยวเดินทางกลับประเทศ หลังเที่ยวเทศกาลกินเจ โดยสั่งกำชับ No Tips Please             วันนี้ 15 ต.ค.61 พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารณชัย  รอง ผบช.สตม. ได้ดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ด่านพรมแดนสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ชายแดนไทย-มาเลเซีย ซึ่งมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์ เดินทางกลับภูมิลำเนา หลังจากเข้ามาเที่ยว และร่วมถือศีลกินเจ ได้พากันกันเป็นจำนวนมากโดยรถบัส กว่า 150 คัน จำนวนกว่า 6,000 คน


           ตั้งแต่เช้าวันนี้ และได้สั่งกำชับตามนโบบายของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์  หักพาล รอง ผบช.รักษาการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ห้ามเรียกรับ ทิป หรือ NO TIPS PLEASE โดยเด็ดขาด ซึ่งขณะนี้มีเจ้าหน้าที่ฝ่าฝืนถูกย้ายเข้าไปช่วยราชการแล้ว 3 – 4 ราย

         
       โดยภาพรวมพบว่า พ.ต.อ.ชูธเรศ ยิ่งยงดำรงสกุล ผกก.ตม.สงขลา ได้เพิ่มช่องตรวจหนังสือเดินทางจาก 8 ช่องตรวจเป็น 10 ช่องตรวจ เพื่อระบายนักท่องเที่ยวที่มีจำนวนมากได้ชั่วโมงละ 1,200 คน ทำให้นักท่องเที่ยวได้รับความสะดวกไม่ต้องยืนรอนาน

         ขอบคุณ มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ข่าว/ ภาพ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น