จำนวนผู้เข้าชม

วันศุกร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2561

(ชมคลิป)สงขลา/สะเดา ดาบตำรวจ ใช้เวลาวันหยุดว่างเว้นจากการทำงาน ทำเกษตรผสมผสาน เพาะปลูกพืชผักสวนครัวผลไม้ปลอดสารพิษสร้างรายได้ต่อเดือนไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นบาท


 (ชมคลิป)สงขลา/สะเดา ดาบตำรวจ ใช้เวลาวันหยุดว่างเว้นจากการทำงาน ทำเกษตรผสมผสาน เพาะปลูกพืชผักสวนครัวผลไม้ปลอดสารพิษสร้างรายได้ต่อเดือนไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นบาท

            เมื่อวันที่ี  26 ต.ค.61  ที่บ้านเลขที่ 34 ม.6 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านของ  ด.ต.ประจวบ สะโร ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม ทำหน้าที่เสมียนเปรียบเทียมปรับคดีอาญา สภ.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ขยันใช้เวลาวันหยุด ว่างเว้นจากการทำงาน หันมาทำการเกษตรผสมผสานปลูกพืชผักผลไม้ปลอดสารพิษ บริเวณรอบๆบ้านในพื้นที่เกือบ 2 ไร่ ไว้กินเองและส่งขายสร้างรายได้เสริมให้กับครอบครัว


             โดยจะปลูกพืชผัก มีทั้ง ดอกดาวเรือง ข้าวโพด มะเขือ มะนาว ใบพลู ผักคะน้า ผักชี ผักสวนครัวต่างๆ ผลไม้นานาชนิดเช่น กล้วย มะละกอ ลูกสละ เงาะ ทุเรียน มังคุด เป็นต้น  ปลูกไว้ในพื้นที่ทั่วรอบบ้าน  พืชผักทุกชนิดจะไม่ใช้สารเคมีใดๆปลอดสารพิษ 100% ซึ่งจะใช้ปุ๋ยมูลสัตว์ และน้ำหมักจุลินทรีย์ ที่ทำขึ้นเอง โดยศึกษาเรียนรู้เองจากอินเตอร์เน็ต  ซึ่งพอผลผลิตออกมาก็จะมีผู้มาสั่งจอง บางส่วนก็จะส่งขายภายในหมู่บ้าน สามารถทำรายได้เสริมให้กับครอบครัวเดือนละไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นบาท

                ด.ต.ประจวบ กล่าวว่า อยากใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ หลังจากว่างเว้นจากการทำงานราชการตำรวจ มาทำเกษตรผสมผสาน เพาะปลูกพืชผักผลไม้ต่างๆไว้ทั่วรอบบริเวณบ้าน ผลผลิตที่ได้มารับประทานในครอบครัว

        


   ไม่ต้องเสียเงินซื้อแถมยังปลอดสารพิษอีกด้วย และอีกส่วนหนึ่งผลผลิตที่เก็บได้ก็จะนำไปส่งขาย  เป็นการหารายได้เสริมให้กับครอบครัว สามารถส่งลูกๆเรียนสบายๆโดยที่ไม่ต้องใช้เงินเดือนจากงานประจำเลย

               ขอบคุณมณีรัตน์ แก้ววิเชียร สงขลา/รายงาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น