จำนวนผู้เข้าชม

วันอาทิตย์ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2561

ทัพภาค4 เฮ!! ได้เป็นเจ้าภาพ จัด กีฬาทบ. ครั้งแรก ในรอบ25 ปี เตรียมจัดเต็ม แสดงศักยภาพทุกมิติ "บิ๊กอาร์ท"ยัน พร้อม 9-14มีค.นี้ ที่สงขลา ใช้ สัญลักษณ์"วัวชน" สัตว์เลือดนักสู้ แห่งปลายด้ามขวาน และคำขวัญ"สนามรบ สร้างผู้กล้า สนามกีฬา สร้างสามัคคี"

ทัพภาค4 เฮ!! ได้เป็นเจ้าภาพ จัด กีฬาทบ. ครั้งแรก ในรอบ25 ปี  เตรียมจัดเต็ม แสดงศักยภาพทุกมิติ "บิ๊กอาร์ท"ยัน พร้อม 9-14มีค.นี้ ที่สงขลา  ใช้ สัญลักษณ์"วัวชน" สัตว์เลือดนักสู้ แห่งปลายด้ามขวาน และคำขวัญ"สนามรบ สร้างผู้กล้า สนามกีฬา สร้างสามัคคี"
ทัพภาค4 เฮ!!

ทัพภาค4 ได้เป็นเจ้าภาพ จัด กีฬาทบ. ครั้งแรก ในรอบ25 ปี  เตรียมจัดเต็ม แสดงศักยภาพทุกมิติ "บิ๊กอาร์ท"ยัน พร้อม 9-14มีค.นี้ ที่สงขลา ใช้ สัญลักษณ์"วัวชน" สัตว์เลือดนักสู้ แห่งปลายด้ามขวาน และคำขวัญ"สนามรบ สร้างผู้กล้า สนามกีฬา สร้างสามัคคี"

..

ทั้งนี้ อาจเป็นเพราะเดิม ทัพภาค4 ต้องทุ่มเทกำลัง ไปดูแล แก้ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ มาต่อเนื่อง ตั้งแต่ยุค แบ่งแยกดินแดน จนถึง เหตุปล้นปืน เริ่อยมา จนปัจจุบันทบ.จึงไม่อยากให้รบกวน ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน... แต่ปัจจุบัน ทัพ4 มีความพร้อมแล้ว

มีรายงานว่า กองทัพบกได้มอบหมายให้กองทัพภาคที่ 4 โดย บิ๊กอาร์ท พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาค4 เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาภายในกองทัพบก ครั้งที่ 68 ประจำปี 2561ระหว่างวันที่ 9 -14 มี.ค. 61 ที่ จังหวัดสงขลา

หลังจากว่างเว้นจากการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมา 25 ปี  จากที่มีการหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพ กันในทุกกองทัพภาค

ทั้งนี้ พลโทปิยวัฒน์ ยืนยันถึงความพร้อม และศักยภาพในการจัดการแข่งขัน ทุกด้าน ทั้ง นักกีฬา สถานที่ และการบริหารจัดการ

โดยจะมี พิธีเปิด วันที่ 9 มี.ค.61 ใน เวลา1430น. และพิธีปิด 14 มี.ค.61 เวลา 1530 ที่ สนามกีฬาจิระนคร

ชมการแข่งขันฟุตบอลคู่เปิดและปิดสนามพร้อมการแสดงขีดความสามารถของทหารและการแสดงวัฒนธรรมของชาวภาคใต้ที่มีการผสมผสานกันอย่างลงตัว
 
กีฬาที่จัดการแข่งขันจำนวน 23 ชนิด เช่น แบดมินตัน ฟุตบอล บาสเกตบอล วอลเลย์บอล มวย เปตอง ว่ายน้ำ กอล์ฟ เป็นต้น

โดยจะใช้สนามกีฬาจิระนคร จัดพิธีเปิดและพิธีปิด โดย พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก จะมาเป็นประธานเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่

สัญลักษณ์การแข่งขันคือ "วัวชน" สัตว์เลือดนักสู้แห่งดินแดนปลายด้ามขวาน

และมีคำขวัญว่า "สนามรบ สร้างผู้กล้า สนามกีฬา สร้างสามัคคี"

กองทัพภาคที่ 4 พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ให้ยิ่งใหญ่ อลังการ แสดงถึงศักยภาพของชาวปักษ์ให้เป็นที่ประจักษ์ แก่สายตาของพี่น้องทั่วภูมิภาคของประเทศไทย

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...