จำนวนผู้เข้าชม

วันพุธที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2561

สตูล – ทหารเข้าตรวจสอบบ่อดินถึงกับอึ่งบุกรุกพื้นที่ป่าสงวน 18 ไร่กว่า(ชมคลิป)

สตูล ทหารเข้าตรวจสอบบ่อดินถึงกับอึ่งบุกรุกพื้นที่ป่าสงวน 18 ไร่กว่า(ชมคลิป)


       วันนี้ 24 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าร.อ.ปิยะเชษฐ์ หนูฉ้ง ผช.หน.บก.ควบคุม สขว.กอ.รมน.ที่ 4 ร่วมกับ จ.ส.อ. เสรี รัตนพันธ์ หัวหน้าชุดปฏิลัติข่าวลับ 203 ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 4 ได้สนธิกำลังนำ เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่า ตำรวจชุดสืบสวนภูธร จ.สตูล ทหารเรือภาค3 เจ้าหน้าที่ที่ดิน และอุตสาหกรรม จ.สตูล 


     หลังจากได้รับเรี่องร้องเรียนว่ามีผู้ประกอบกิจการบุกรุกป่าสงวนให้ลงมาตรวจสอบ ได้เข้าตรวจพื้นที่ป่าสงวนที่ถูกบุกรุก พื้นที่บ้านควน หมู่ 10 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามี นายมนัส  มันดาเขต  นายก อบต.ทุ่งนุ้ย  อ.ควนกาหลง  จว.ส.ต. นายโสภณ แกสมาน สมาชิก อบต. ควนโดน อ.ควนโดน จว.ส.ต. นายอนันต์  ใจตรง ผช.ผญบ. หมู่ 10  ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง ฯนายริสกี้ย์  ตาเดอิน ผช.ผญบ. หมู่ 2 ต.ควนโดน อ.ควนโดนฯ (เป็นผู้ข้อใบอนุญาตประกอบการ)       ซึ่งพื้นที่ดังกล่าว เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา ได้มีการบุกรุกป่าสงวนในพื้นที่ดังกล่าว จำนวน 18 ไร่ 3 งาน 11 ตารางวา จากการตรวจพบครั้งนี้ มีการบุกรุกพื้นที่เขตป่าสงวนและในที่บุกรุกยังขุดพบก้นหิน แต่ไม่ไปแจ้งกับเจ้าหน้าที่ อุตสาหกรรมคิดว่ามีใบอนุญาติถูกต้องแล้วแต่ใบอนุญาติที่มีคนละประเภท

        ดังนั้นอุตสาหกรรมจังหวัดสตูลจึงออกหนังสือให้ระงับกิจการโรงงานจนกว่าจะได้รับอนุญาติใหม่ และส่วนที่ดินป่าสงวนที่ถูกบุกรุกดำเนินการตรวจสอบต่อไป


ขอบคุณนิตยา แสงมณี // สตูล

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...