จำนวนผู้เข้าชม

วันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

สตูล กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 (ค่ายร.5พัน2) จังหวัดสตูล เปิดให้เยี่ยมทหารใหม่ ผลัดที่2/60 จำนวน 181 นาย เพื่อให้ทหารใหม่ได้รับกำลังใจจากญาติและผู้ปกครองหลังการฝึกผ่านไป 3 สัปดาห์ (ชมคลิป)

สตูล กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 (ค่ายร.5พัน2) จังหวัดสตูล เปิดให้เยี่ยมทหารใหม่ ผลัดที่2/60 จำนวน 181 นาย เพื่อให้ทหารใหม่ได้รับกำลังใจจากญาติและผู้ปกครองหลังการฝึกผ่านไป 3 สัปดาห์    (ชมคลิป)


         วันนี้ 19 พ.ย.2560ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพ.อ.นิคม ทองอินทร์แก้ว ผู้บังคับการกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5  เป็นประธานเปิดงานเยี่ยมญาติทหารใหม่ ณ กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 (ค่ายร.5พัน2) อ.เมือง จ.สตูล โดยเป็นทหารใหม่ ผลัดที่2/60 จำนวน 181 นาย จากจังหวัดสงขลา พัทลุง และสตูล พร้อมกล่าวว่า เป็นนโยบายที่กองทัพบกกำหนดให้หน่วยฝึกทุกกองพันดูแลทหารใหม่เป็นอย่างดีทั้งเรื่องระเบียบวินัย การสร้างขวัญและกำลังใจ และในแต่ละผลัดช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของการฝึกจะต้องจัดให้มีการเยี่ยมญาติ

       เพื่อให้ทหารใหม่ได้แสดงขีดความสามารถว่าตั้งแต่เริ่มฝึกเมื่อ 1 พ.ย.60 จนถึงปัจจุบัน เพื่อให้ญาติผู้ปกครองเกิดความรู้สึกสบายใจว่า ค่ายร.5พัน2 ดูแลและเอาใจใส่เป็นอย่างดี พร้อมย้ำว่าตลอดห้วงการฝึกนั้นมีความปลอดภัย 100 % ด้วยหลักสูตรที่ความเข้มข้น ฝึกความอดทนและวินัยของทหารใหม่ทุกนาย      รวมถึงการแก้ปัญหาเรื่องยาเสพติด ทางค่ายฯ ได้ตรวจสารเสพติด ตั้งแต่ก่อนเข้ามาเป็นทหาร ระหว่างฝึก และสุ่มตรวจตั้งแต่สัปดาห์ที่ 3 เป็นต้นไป  เพราะจะเปิดให้เยี่ยมทหารใหม่ได้ทุกสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560  - วันที่ 11 มกราคม 2561

         สำหรับบรรยากาศเต็มไปด้วยความปลื้มปีติ ญาติผู้ปกครองและเพื่อนได้พบทหารใหม่ พร้อมรับจดหมายแทนใจและดอกกุหลาบที่ทหารใหม่มอบให้ พร้อมกันนี้ได้เปิดให้ชมการแสดงชุดยิงปืนฉับพลันจากทหารใหม่ 38 นาย  สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับทุกคนที่ร่วมชม


        ด้านกลุ่มผู้ปกครองที่เข้าเยี่ยมทหารใหม่ในครั้งนี้  เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจ คิดถึง และได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของบุตรหลาน เชื่อว่าเมื่อปลดประจำการไปจะเป็นคนดีและมีวินัย ช่วยเหลือสังคมได้อย่างเต็มกำลัง ขณะที่ พลทหารจิรศักดิ์ บุญจันทร์ ชาวอำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง  กล่าวขณะสวมกอดมารดาที่มาเยี่ยม ว่า ตนสมัครเพื่อต้องการจะเข้ามาเป็นทหารรับใช้ชาติ หลังจากเข้าฝึกมาเป็นเวลา 19 วัน ได้เรียนรู้ความสามัคคีและความอดทน รวมถึงวินัยที่ทหารพึงมี และสัญญาว่าจะช่วยเหลือชาติและสังคมอย่างสุดความสามารถ


ขอบคุณสตูล // นิตยา แสงมณี

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...