จำนวนผู้เข้าชม

วันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2560

นราธิวาส ซ้อมใหญ่นกเขาชวา กริ๊ดนกเขา ฉายา”ซูเปอร์แมน” ราคา 5 ล้านบาท พร้อมชิงชัย ถ้วยพระราชทานฯ

นราธิวาส ซ้อมใหญ่นกเขาชวา กริ๊ดนกเขา ฉายาซูเปอร์แมนราคา  5 ล้านบาท พร้อมชิงชัย ถ้วยพระราชทานฯ 


                วันที่ 16 กันยายน 2560  ที่บริเวณสนามสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ  6 รอบ  พระชนมพรรษา  อ.เมือง  จ.นราธิวาส นายชุมสาย เพทลิบ รองนายกเทศมนตรีเมืองนราธิวาส ได้เป็นประธาน ซ้อมการแข่งขันนกขวาชวาเสียง ซึ่งมีผู้เลี้ยงนกเขาชวาเสียง ได้ส่งนกชวามาร่วมซ้อมจำนวน 400 นก เพื่อให้นกชินกับพื้นที่สนามซ้อมเสมือนจริง ทั้งนี้สนามแข่งขันนกเขาชวา ได้มีการเตรียมความพร้อมแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ พร้อมใช้งานการแข่งขันนกเขาชวาเสียง ชิงถ้วยพระราชทานแล้ว

                นายชุมสาย  รองนายกเทศมนตรีเมืองนราธิวาส กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ในปีนี้ ดำเนินการจัดการประชันเสียงนกเขาชวา  ชิงถ้วยพระราชทาน  สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ  สยามบรมราชกุมารี  ในงานของดีเมืองนราประจำปี  2560   เป็นครั้งที่ 35 โดยกำหนดแข่ง ในระหว่างวันที่ 19 - 22 กันยายน 2560  ณ  สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ  พระชนมพรรษา  อ.เมือง  จ.นราธิวาส

             การจัดงานประชันนกเขาชวาเสียงในปีนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก     จังหวัดนราธิวาส การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  สำนักงานนราธิวาส   สมาคมนกเขาชวาเสียงภาคใต้  ชมรมนกเขาชวาเสียง จังหวัดนราธิวาส   โดยแบ่งการประชันเสียง  ประเภท เสียงใหญ่   เสียงกลาง เสียงเล็ก และดาวรุ่ง  ชิงถ้วยพระราชทานฯ พร้อมเกียรติบัตร และของรางวัล        วันที่สอง  ประเภทรวมเสียง  ชิงถ้วยเกียรติยศ  และพัดลมสไลด์ ประเภทเสียงดาวรุ่ง  ชิงรางวัล  กรงนกเขา  และพัดลมสไลด์

           ซึ่งในปีนี้ยิ่งใหญ่ จากกว่าทุกปี มีผู้แจ้งความจำนง ร่วมแข่งขันแล้ว 1500 กว่านก และที่ฮือฮาและถือว่า เป็นไฮไลต์สุด ได้รับแจ้ง จากนายสุริยา ไม่ทราบนามสกุล เป็นคนในพื้นที่ อ.บานังสตา จ.ยะลา จะนำนกเขาชาวเสียง ประเภทเสียงใหญ่ ชื่อฉายานก ซูเปอร์แมนราคามูลค่า 5 ล้านบาท แข่งชิงถ้วยในครั้งนี้ด้วย และยังมีชาวมาเลเซีย อินโดนีเซีย และสิงค์โปร์ จะนำนกเขาชวาเสียงมาร่วมแข่งขันในครั้งนี้ด้วย


ขอบคุณข่าว/มูฮำมัดตัรมียี สามะแม spmc

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...