โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

(มีคลิป )สตูล / ประชาชนชาวสตูลกว่า 1,000 คน หลั่งไหลร่วมงานส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
(มีคลิป  )สตูล / ประชาชนชาวสตูลกว่า 1,000 คน หลั่งไหลร่วมงานส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
    เมื่อ วันที่7พ.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นประธานเปิดงานส่งเสริมการท่องเที่ยววัฒนธรรมประจำปีพ.ศ.2560 ณ บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอละงู จังหวัดสตูล


     โดยมีนายธานี หะยีมะสาและ นายอำเภอละงู กล่าวรายงาน มีนายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล นางฐิตารีย์ รัตนพิเชฏฐชัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ ให้การต้อนรับ และประชาชนชาวสตูลร่วมกิจกรรมกว่า 1,000 คน


    


  การจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์แห่งความสมานฉันท์และสืบสานวัฒนธรรมอันดีงามของประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของอ.ละงูจ.สตูลเป็นการเผยแพร่มรดกทางศาสนาและวัฒนธรรมเกี่ยวกับอัตลักษณ์ที่ดีงามของพื้นที่พหุวัฒนธรรม ซึ่งมีการจัดงานถึง10 วัน 10 คืน ระหว่างวันที่ 5 – 14 พฤษภาคม 2560 โดยจะมีการจัดแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านบนเวที อาทิ การประกวดขับร้องอานาซีด การแสดงมโนราห์ การแสดงจากนักเรียนโรงเรียนต่างๆ การประกวดอัญเชิญคำภีร์อัลกุรอานและอาซานของนักเรียนโรงเรียนตาดีการวมทั้งการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมาร่วมให้ความบันเทิงในทุกค่ำคืน


      


        นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายสินค้าพื้นบ้านของดีเมืองละงูให้ประชาชนมาจับจ่ายใช้สอยในราคาย่อมเยาว์ซึ่งจะเป็นการเสริมสร้างรายได้ให้กับชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจ ยกระดับการท่องเที่ยวของจังหวัดสตูลให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย
        นิตยา แสงมณี // สตูล

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น