โรงเรียนบ้านฉลองชัยแห่งบันนังสตา ร่วมกับ กำลังพลตำรวจพลร่มฐานปฏิบัติการบุญลือ จัดการแข่งขัน ฟุตบอล โอรังอัสรี ซาไก ความหวังใหม่การสร้างโอกาส และพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในชุมชน(มีคลิป)

 โรงเรียนบ้านฉลองชัยแห่งบันนังสตา ร่วมกับ กำลังพลตำรวจพลร่มฐานปฏิบัติการบุญลือ จัดการแข่งขัน ฟุตบอล โอรังอัสรี ซาไก ความหวังใหม่การสร้างโอกาส และพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในชุมชน(มีคลิป)

                                         


         

:











เมื่อวันที่ ๒๓ มิถุนายน 2568  นายอัลดุลรอสะ  สะตี ผอ.โรงเรียนบ้านฉลองชัยพร้อมคณะครูและบุคลากรทางการศึกษา ร.ต.ท.สุวิทย์  ชมภู หัวหน้าชุดปฏิบัติการรบพิเศษที่ ๒๒ ร.ต.ต.วิเศษพล  สุริยะวงศ์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการรบพิเศษที่ ๒๑ พร้อมด้วยกำลังพลตำรวจพลร่มฐานปฏิบัติการบุญลือ นายสุชาติ  ก้งเส้ง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ ๔ ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา จ.ยะลา และผู้นำชุมชน  นายจรินทร์  จันทร์แดง สมาชิกสภาเทศบาลตำบนเขื่อนบางลาง น.ส.หนึ่งฤทัย ชัยชนะ ประธาน อสม.ตำบลเขื่อนบางลางพร้อมเจ้าหน้าที่ ได้นำนักเรียนอัสรีและนักเรียนโรงเรียนบ้านฉลองชัยไปแข่งขันฟุตบอลเชื่อมสัมพันธไมตรีกับโรงเรียนบ้านเยาะ บ้านสันติ ๒ ต.แม่หวาด อ.ธารโต จ.ยะลา


เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีของนักเรียนที่อยู่หมู่บ้านไกล้เคียงกันให้เกิดความรัก ความสามัคคี รักในการเรียน การกีฬา ห่างไกลจากยาเสพติด ผลการแข่งขัน โรงเรียนบ้านเยาะชนะการแข่งขัน ๒ – ๐

   การส่งเสริมการแข่งขันฟุตบอล "โอรังอัสรี ซาไก" จึงเป็นกลยุทธ์สำคัญในการพัฒนาเยาวชนและสร้างความสามัคคีในชุมชน การแข่งขันนี้ไม่เพียงแต่เป็นเวทีการประลองฝีเท้าของนักฟุตบอลเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างโอกาสทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรมอีกด้วย

     นอกจากนี้ ยังเป็นการปลูกฝังคุณค่าด้านการเล่นเป็นทีม ความมีระเบียบวินัย และการยอมรับความพ่ายแพ้ ซึ่งเป็นคุณสมบัติสำคัญในการดำรงชีวิตประจำวัน

การแข่งขันฟุตบอลโอรังอัสรี ซาไก จึงไม่ใช่เพียงแค่การแข่งขันกีฬา แต่เป็นการสร้างโอกาส และพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในชุมชน การสนับสนุนอย่างจริงจัง

   เด็กนักเรียนในส่วนของโอรังอัสรีจะได้เรียนรู้ และหาประสบการณ์ในโลกกว้างไกที่ดำรงชีวิตอยู่ในปัจจุบัน และอนาคตที่ดีในการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้เจริญก้าวหน้าในสังคมในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ตามแผนพัฒนาคุณภาพชีวิตของโอรังอัสรี (ซาไก) ให้มีประสิทธิภาพต่อไป

 เว็ปไซต์สื่อออนไลน์ ปลายด้ามขวานชายแดนใต้/รายงาน

 

 

ใหม่กว่า เก่ากว่า

Popular Items