คืบหน้าถล่มโรงพักจะแนะตำรวจพลีชีพ1สาหัส1(มีคลิป)
สำหรับความคืบหน้ากรณีคนร้ายพร้อมอาวุธปืนครบมือไม่ต่ำกว่า 10 คน ก่อเหตุยิงถล่ม สภ.จะแนะ ซึ่งตั้งอยู่ ม.3 ต.จะแนะ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 28 พ.ค.68 ที่ผ่านมา ทำให้ ส.ต.อ.อับดุลเลาะ มะกาเซ็ง ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม เสียชีวิต 1 นาย และ ส.ต.อ.เจษฎา พรหมรัตน์ ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบราม ได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่ โรงพยาบาล มอ.หาดใหญ่ จ.สงขลานั้น
ล่าสุด ในช่วงเช้าของวันนี้จึงถือโอกาสไปที่บ้านของของนางแวลีเม๊าะ มะกาเซ็ง เลขที่ 236 ม.2 ต.กาลิซา อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นมารดาของ ส.ต.อ.อับดุลเลาะ ที่มีการกางเต็นท์ไว้ที่บริเวณบ้านพร้อมจัดอาหารไว้ต้อนรับ ชาวบ้านที่เดินทางมาร่วมทำบุญและแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ ส.ต.อ.อับดุลเลาะ ซึ่งมี น.ส.นุชฮูดา มะกาเซ็ง ซึ่งเป็นภรรยาและเป็นพยาบาลโรงพยาบาลจะแนะ พร้อมบุตรชายและกำลังตั้งท้องอยู่ 4 เดือน มาร่วมต้อนรับแขก ซึ่งศพของ ส.ต.อ.อับดุลเลาะ ได้ประกอบพิธีฝังศพที่กูโบร์บ้านบาเร๊ะบาโร๊ะ ม.2 ต.กาลิซา อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เป็นที่เรียบร้อนตั้งแต่ในช่วงค่ำของคืนที่ผ่านมา
ด้าน น.ส.นุชฮูดา ซึ่งเป็นภรรยา กล่าวว่า เขาถนอมเราไม่ให้ทำงานหนักๆ ตอนทำงานเขาไปรับไปส่งเหมือนลงเวรอะไรแบบนี้ ตอนลงเวรบ่ายช่วงดึกๆเขาก็มารับเขาบอกไม่เป็นไร ก็บอกกับเขาว่าขับรถมาเองแล้วจะกลับไปเองก็ได้เขาบอกไม่เป็นไร มีลูกคนแรกเป็นผู้ชายอายุ 5 ขวบ คนที่ 2 กำลังตั้งท้องอยู่ประมาณ 4 เดือน เขาอยากมีลูกสาว เขาเป็นคนที่ดีกับทุกคนคือเขารู้จักคนเยอะมากทั้งอำเภอจะแนะเลยที่เขารู้จัก ตอนนี้คิดไม่ออกแต่ไม่เป็นไรพ่อแม่เราเขาไม่ทิ้งเราบ้านอยู่ใกล้กัน อย่างไรเราต้องอยู่ให้ได้เรามีลูก
ต่อมาได้เดินทางไปยัง สภ.จะแนะ เพื่อติดตามดูจุดเกิดเหตุที่คนร้ายได้แยกกำลังออกเป็น 4 กลุ่มใหญ่ โดยเฉพาะจุดซึ่งอยู่ระหว่างด้านหลังของร้านค้ากับด้านหลังบ้านของชาวบ้าน ซึ่งเป็นที่โล่งมีซากชิ้นส่วนของไม้แปรรูปที่ถูกรื้อออกมาวางกองสุ่มอยู่ ที่คาดว่าคนร้ายใช้อาวุธปืน เอ็ม.16 พาดกับกองซากไม้แปรรูปเป็นที่มั่น แล้วยิง ส.ต.อ.อับดุลเลาะ เสียชีวิต ขณะที่อาศัยอยู่ชั้น 3 ของห้องประชุมที่ใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้ใส่กลุ่มคนร้าย
และจากการประเมินพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้ เชื่อว่าคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 10 คน โดยแยกกำลังออกเป็น 4 จุดใหญ่ ที่ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจและ สภ.จะแนะ โดยเจ้าหน้าที่สามารถตรวจพบรอยเท้าที่เหยียบย่ำอยู่ภายในสวนหลังร้านค้าและบ้านของชาวบ้านที่อยู่ติดกัน โดยเจ้าหน้าที่ได้พบปลอกกระสุนปืนจำนวนกว่า 100 ปลอก ทั้งปลอกกระสุนปืน เอ็ม.16 อา.ก้า.และลูกซอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมไปทำการตรวจสอบวิถีกระสุนปืนเพื่อนำไปเปรียบเทียบคดีความมั่นคง ว่าคนร้ายกลุ่มนี้คือใครบ้าง
โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า เป็นสมาชิกผู้ก่อเหตุรุนแรง กลุ่มนายอับดุลเลาะ บูละ ที่หลบหนีหมายจับคดีความมั่นคง 10 คดี และเป็นที่ต้องการตัวของเจ้าหน้าที่กองกำลัง ที่รับผิดชอบเคลื่อนไหวก่อเหตุร้ายในพื้นที่ อ.จะแนะ โยอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุจะหมุนเวียนก่อคดีความมั่นคงในพื้นที่อำเภอจ่างๆของ จ.นราธิวาส
//////////////// 29 พ.ค.68
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น