โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2567

โจรใต้ซุ่มยิง ตชด.กลับจากประชุมเสียชีวิต 1 นายบาดเจ็บเล็กน้อย 2 นาย(มีคลิป)

 โจรใต้ซุ่มยิง ตชด.กลับจากประชุมเสียชีวิต 1 นายบาดเจ็บเล็กน้อย 2 นาย(มีคลิป)                                           (ชมคลิป) นาทีระทึกคนร้ายซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เมื่อเวลา 13.35 น. วันที่ 11 ม.ค.67 พ.ต.อ.วรงค์ เกิดสวัสดิ์ ผกก.สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ริมถนนทางหลวงที่ 4066 สายเขายือลาแป ช่วงบริเวณบ้านยือลาแป ม.4 ต.ตะปอเยาะ อ.ยี่งอ ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย และได้รับบาดเจ็บ 2 นาย จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.ไมตรี สันตยากุล ผบก.ภ.จว.นราธิวาส น.อ.บดินทร์ นิธิอุทัย ผบ.กรม.ทพ.นย. พ.ต.อ.ดิเรก โฉมยงค์ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส และ พ.ต.ท.ธีระโชติ ปฐมวณิชกะ ผบ.ร้อย ตชด.447 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบจุดที่คนร้ายใช้เป็นจุดดักซุ่มยิงเป็นเนินเขาสูงริมถนนด้านขวามือ ซึ่งมีร่องรอยเหยียบย้ำต้นไม้และกิ่งไม้หัก  จำนวน 3 จุดใหญ่ โดยมีปลอกกระสุนปืนกลเอ็ม.60 ปลอกกระสุนปืนเอ็ม.16 และอา.ก้า. ตกกระจายเกลื่อนทั้ง 3 จุด เป็นจำนวนมาก ส่วนที่บริเวณผิวถนนห่างจากจุดคนร้ายดักซุ่มยิง เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม.16 ของเจ้าหน้าที่ตกอยู่จำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน  

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ ร.ต.ท.สถาพร สุจิณโณ หัวหน้าชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4411 โดยมี ส.ต.ต.คมศักดิ์ จงหาญมี เป็นพลขับ รถกระบะยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตูสีบรอนส์ ทะเบียน กก 4995 ยะลา พร้อมพวกรวม 4 นาย คันที่ 1 และ ร.ต.ต.ประเสริฐ แก้วศรี หัวหน้าชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4412 โดยมี ด.ต.นพรัตน์ อ่อนแซ่ม เป็นพลขับ รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนส์ ทะเบียน กธ 949 ราชบุรี รวม 2 นาย นั่งโดยสาร เป็นคันที่ 2 เดินทางกลับจากการประชุมประจำเดือน ที่ กก.ตชด.44 จ.ยะลา


เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นเนินเขาสูง 2 ข้างทาง รถยนต์กระบะที่ ร.ต.อ. แสวง หัวหน้าชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4413 คันที่ 1 ขับผ่านโดยมี ร.ต.ท.สถาพร หัวหน้าชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4411 นั่งโดยสารมาด้วย คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนกลเอ็ม.60 และอาวุธปืนเอ็ม.16 รวมทั้งอาวุธปผืน อา.ก้า. ใส่ถล่มใส่รถยนต์กระบะ กระสุนปืนถูก ร.ต.ท.สถาพร ที่นั่งคู่กับพลขับที่บริเวณศรีษะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เพื่อนๆตชด.ที่มาด้วยกันได้จอดรถยนต์กระบะ หาที่กำบังพร้อมใช้อาวุธปืนประจำกายยิงตอบโต้ใส่กลุ่มคนร้าย จนเกิดการปะทะกันเป็นละลอกๆนาน 5 นาที เพื่อนๆตชด.


จึงได้พยายามนำร่าง ร.ต.ท.สถาพร นั่งโดยสารรถยนต์กระบะอีกคันที่เพื่อน ตชด.ขับไล่หลังกันมา นำตัว ร.ต.ท.สถาพร มาขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ทหารพราน กองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 6 ซึ่งตั้งฐานอยู่ทางขึ้นเชิงเขายือลาแป ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุ 3 ก.ม. เพื่อนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ แต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วน ร.ต.ต.ประเสริฐ แก้วศรี หัวหน้าชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4412 และ ด.ต.นพรัตน์ อ่อนแซ่ม 


ได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กับคนร้ายหลังจากเพื่อนๆนำ ร.ต.ท.สถาพร ส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ มีอาการปวดสันหลังทั้ง 2 นาย จากการลงรถผิดจังหวะ ซึ่งแพทย์กำลังวินิจฉัยอาการที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ 

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มสมาชิกผู้ก่อเหตุรุนแรง เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวันปทิตตา หนดกระโทก ผู้สื่อข่าว นราธิวาสรายงาน เดลิมิเร่อร์@ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น