โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันอังคารที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2566

ศูนย์พัฒนาอาชีพฯ ยังทำดีเพื่อพ่อหลวงต่อเนื่อง – ประชาชนจนต. ตื้นตัวโรคไอกรนระบาด วอนขอ ยา - อาหาร บรรเทาความเดือดร้อน (มีคลิป)

  ศูนย์พัฒนาอาชีพฯ ยังทำดีเพื่อพ่อหลวงต่อเนื่อง – ประชาชนจนต. ตื้นตัวโรคไอกรนระบาด วอนขอ ยา - อาหาร บรรเทาความเดือดร้อน (มีคลิป)Ni ศูนย์ข่าวใต้/รายงาน


       ศูนย์พัฒนาอาชีพ กลุ่มร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ ร่วมกับ นายธีระชัย รัตนกมลพร ผู้ก่อตั้งบริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย)  จำกัด (มหาชน) นายฐกร รัตนกมลพร บรรณาธิการบริหารเนชั่นทีวี และ สำนักข่าวอิศรา จัดกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ พัฒนาอาชีพ ให้นักเรียนโรงเรียนแสงสวรรค์ ตำบล กาตอง อำเภอยะหา จังหวัดยะลา พร้อมมอบถุงบรรเทาความเดือดร้อนให้นักเรียนที่กำพร้าและด้อยโอกาสอีกจำนวน 35 ชุด เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้ครูและนักเรียน โดยมี นายดาลียามิน จินตราผู้อำนวยการโรงรียนแสงสวรรค และ นางรอฮีมะห์ ยูโซ๊ะ ผู้จัดการโรงเรียน รวมถึงครูนักเรียนร่วมกิจกรรม ในครั้งนี้      นอกจากนี้ ศูนย์พัฒนาอาชีพฯยังได้มอบทุนการศึกษา ให้นักเรียน และมอบทุนอาชีพให้กลุ่มเปราะบาง ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส และจังหวัดสงขลา อีกด้วย 

     นางสาวรอกีเยาะ อาบู ประธานศูนย์พัฒนาอาชีพฯ เผย ทางศูนย์พัฒนาอาชีพฯ ยังคงทำดีเพื่อพ่อหลวงอย่างต่อเนื่อง ในการช่วยเหลือบรรเทาทุกข์พี่น้องประชาชนในพื้นที่  

     นอกจากนี้ ศูนย์พัฒนาอาชีพฯรับเรื่องร้องทุกจากประชาชนในพื้นที่จำนวนมาก ขอยารักษาเบื้องต้น ทั้งในกลุ่มที่เป็นเด็กเล็กและผู้สูงอายุ เช่น พารา ยาแก้ไอแก้หวัด ลดน้ำมูก  รวมทั้งขอข้าวสารอาหารแห้งเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนอีกจำนวนมาก เนื่องจาก ขณะนี้ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โรคไอกรน กำลังระบาดหนักในพื้นที่ จังหวัดปัตตานี มีการติดเชื้อมากที่สุด จำนวน 108 รายและมีเด็กอายุ 18 วันเสียชีวิต ในส่วนของ จังหวัดยะลา นราธิวาสและจังหวัดสงขลา มีผู้ติดเชื้อ และ ส่งผลให้ ประชาชนในพื้นที่ต่างตื้นตัว ติดตามเฝ้าระวังและป้องกันอย่างใกล้ชิด  
  
   โดยเบื้องต้นทางศูนย์พัฒนาอาชีพฯมีการประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมให้ข้อมูลและลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น