สื่อออนไลน์ปลายด้ามขวาน@ชายแดนใต้

plaintext **เมนูหลัก - สื่อปลายด้ามขวาน** 1. หน้าแรก 2. ประกาศขายทั้งหมด 3. ประกาศให้เช่าทั้งหมด 4. บ้านพร้อมอยู่ 5. ที่ดินเปล่า 6. อาคารพาณิชย์ และสำนักงาน 7. แยกตามพื้นที่ - พื้นที่หาดใหญ่ - พื้นที่สงขลา - พื้นที่ใกล้เคียง 8. ทรัพย์เด่นประจำสัปดาห์ 9. ข่าวสารและบทความ - ⭐ ข่าวเด่น - 📍 ข่าวสถานการณ์ชายแดนใต้ - 📈 ข่าวเศรษฐกิจ - 🤝 ข่าวสังคม - 📜 ข่าวการเมือง - 📍 ข่าวท้องถิ่น - 📘 ความรู้และกฎหมายอสังหาฯ 10. บริการของเรา 11. เกี่ยวกับเรา — สื่อปลายด้ามขวาน 12. ติดต่อสอบถาม  

สื่อปลายด้ามขวาน@ชายแดนใต้

เนื้อหา: 1. หน้าแรก 2. ประกาศขายทั้งหมด 3. ประกาศให้เช่าทั้งหมด 4. บ้านพร้อมอยู่ 5. ที่ดินเปล่า 6. อาคารพาณิชย์ และสำนักงาน 7. แยกตามพื้นที่ - พื้นที่หาดใหญ่ - พื้นที่สงขลา - พื้นที่ใกล้เคียง 8. ทรัพย์เด่นประจำสัปดาห์ 9. ข่าวสารและบทความ - 📈 ข่าวเศรษฐกิจ - 🤝 ข่าวสังคม - 📜 ข่าวการเมือง - 📍 ข่าวท้องถิ่น - 📘 ความรู้และกฎหมายอสังหาฯ 10. บริการของเรา 11. เกี่ยวกับเรา — สื่อปลายด้ามขวาน 12. ติดต่อสอบถาม  

สมาพันธ์จิตอาสาชาวใต้ ส่งสิ่งของยังชีพถึงมือชาวรือเสาะแล้ว พบมีแต่เสียงสะอื้นคร่ำครวญ ขอความช่วยเหลือ (มีคลิป)

 สมาพันธ์จิตอาสาชาวใต้ ส่งสิ่งของยังชีพถึงมือชาวรือเสาะแล้ว พบมีแต่เสียงสะอื้นคร่ำครวญ ขอความช่วยเหลือ (มีคลิป)

……



หลังได้รับงบก้อนแรกจากสมาพันธ์จิตอาสาชาวใต้ 10,000 บาท เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในสามจังหวัดชายแดนใต้ ผ่านไปทางประพันธ์ ฤทธิวงศ์ ทีมงานบริหารข่าวเดลิมิเร่อร์@ปลายด้ามขวานชายแดนใต้  




ประพันธ์รีบตีรถออกจากรือเสาะ จ.นราธิวาส ไปยะลา หารือเครื่องอุปโภคบริโภค ประเภทข้าวสาร อาหารแห้ง ตีรถกลับมารือเสาะระดมทีมจิตอาสาช่วยกันแพ็คถึงยังชีพ 










เช้าวันที่ 29 ธันวาคม บก.เดลิมิเร่อร์@ปลายด้ามขวานชายแดนใต้ลงพื้นที่ตามนัดหมายกับผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้านทันที เพื่อนำน้ำใจซับน้ำตา สร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยครั้งสาหัสหนักที่สุดในรอบ80ปี แม้จะเพียงน้อยนิดเมื่อเทียบกับความเสียหายที่เกิดขึ้น แต่มันเป็นกำลังใจที่ล้นหลาม

นายประพันธ์  ฤทธิวงศ์  กล่าวขอบคุณ  สมาพันธ์จิตอาสาชาวใต้ที่โอนเงิน10, 000 บาท เพื่อจัดซื้ออาหารแห้งช่วยเพื่อซับน้ำตาชาวใต้ เข้าพื้นที่ได้บันทึกภาพเสียงสะท้อนจากผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่รือเสาะ



ชาวบ้านรือเสาะ นำทีมข่าวลุยเข้าไปดูความเสียหายที่เกิดขึ้น รถยนต์จมอยู่ในน้ำ สิ่งของเครื่องใช้ในบ้าน อุปกรณ์ไฟฟ้า เสียหายย่อยยับ

ชาวบ้าน กล่าวยืนยันกับทีมข่าวของเราว่า ไม่ได้ประมาท ติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาต่อเนื่อง และเตรียมรับมือขนของไว้บนที่สูงกันหมดแล้ว

“ไม่มีใครคาดคิดว่าปริมาณน้ำจะมากขนาดนี้ เพียงไม่กี่ชั่วโมง จากสองทุ่ม ไม่ถึงเที่ยงคืนน้ำขึ้นมาสูงถึง 4-5 เมตรแล้ว เอาไม่ทันแล้ว รถยนต์ก็จมอยู่ใต้น้ำ เวลานี้น้ำลดลงแล้วในบ้านเต็มไปด้วยโคลน อยากให้หน่วยงานที่มีอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือมาช่วยล้างบ้าน”

ชาวรือเสาะยืนยันว่า เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มก็ยังมีความจำเป็นเพราะทุกอย่างจมอยู่ในกองโคลนหมด เก็บมาซักล้างก็ไม่สอาด ผู้หญิงบางคนเสื้อในก็ไม่มี ผ้าอนามัยก็ขาด ซึ่งมีความจำเป็นสำหรับผู้หญิง


นายเฉลียว คงตุก รองประธานสมาพันธ์จิตอาสาชาวใต้ กล่าวว่า ทางสมาพันธ์ฯไม่ได้นิ่งนอนใจกับความเดือดร้อนของชาวบ้าน ทันทีที่ได้รับการประสานขอความช่วยเหลือ ก็หารือกับประธานสมาพันธ์ และตกลงโอนเงินไปซื้อสิ่งของยังชีพทันที









“สมาพันธ์ยังจะช่วยเหลือต่อไป พยายามจะส่งสิ่งของช่วยเหลือจากส่วนกลางไป แต่ระบบขนส่งยังไม่รับส่ง จึงต้องรออีกนิด เราจะส่งสิ่งของช่วยเหลือลงไปอีก เพราะเรามีการเตรียมสิ่งของยังชีพไว้ในโกดังตลอดเวลา พร้อมช่วยทันทีที่มีเหตุฉุกเฉิน”

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า

เว็ปไซต์สื่อออนไลน์ปลายด้ามขวาน@ชายแดนใต้

ข่าวสารและบทความ - ⭐ ข่าวเด่น - 📍 ข่าวสถานการณ์ชายแดนใต้ - 📈 ข่าวเศรษฐกิจ - 🤝 ข่าวสังคม - 📜 ข่าวการเมือง - 📍 ข่าวท้องถิ่น - ข่าวคอลัมน์ "มดดำ 10. บริการของเรา 11. เกี่ยวกับเรา — สื่อปลายด้ามขวาน 12. ติดต่อสอบถาม  

เว็ปไซต์สื่อออนไลน์ปลายด้ามขวาน@ชายแดนใต้

ข่าวสารและบทความ - ⭐ ข่าวเด่น - 📍 ข่าวสถานการณ์ชายแดนใต้ - 📈 ข่าวเศรษฐกิจ - 🤝 ข่าวสังคม - 📜 ข่าวการเมือง - 📍 ข่าวท้องถิ่น - ข่าวคอลัม "มดดำ" เกี่ยวกับเรา — สื่อปลายด้ามขวาน ติดต่อสอบถาม  

Popular Items