โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันจันทร์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2566

กุศลใหญ่ส่งท้ายปีสำเร็จแล้ว❗️เราสามารถไถ่ชีวิตโค 14 ตัว สำเร็จแล้ว❗️


 กุศลใหญ่ส่งท้ายปีสำเร็จแล้ว❗️เราสามารถไถ่ชีวิตโค 14 ตัว สำเร็จแล้ว❗️

 
 กุศลใหญ่ส่งท้ายปีสำเร็จแล้ว❗️เราสามารถไถ่ชีวิตโค 14 ตัว สำเร็จแล้ว❗️(อีก1ตัวได้รับการช่วยชีวิตไปก่อนหน้านี้แล้ว) หลวงปู่คลาด ครุธัมโม และพระอาจารย์ปู เมตตาพาหมู่คณะไปดูความเป็นอยู่ของวัว น้องๆได้อยู่ในสถานที่ธรรมชาติเต็มไปด้วยน้ำและหญ้าฟาง ช่างมีความสุขสงบร่มเย็นภายใต้บารมีธรรมแลความเมตตาขององค์หลวงปู่คลาด วัดป่าบ้านใหม่ จ.อุดรธานี โดยเฉพาะน้องวัวเด็กที่ยังไม่อย่านม สีขาว ผิวเนียนสวย น่ารักน่าเอ็นดูมาก ดูน้องเค้ามีความสุขและไม่กลัวคนแล้ว😊 


มูลนิธิพุทธภูมิธรรมเป็นตัวแทนถวายปัจจัย 340,000บาท และรายชื่อผู้ร่วมบุญแด่หลวงปู่คลาด เมตตาอธิษฐานจิตอำนวยอวยพร กราบในความเมตตากรุณาของหลวงปู่ที่มีต่อเหล่าสรรพสัตว์ 

การไถ่ชีวิตมีอานิสงส์ลึกซึ้ง เพราะโคกระบือ เป็นสัตว์ที่อยู่ในภูมิใกล้มนุษย์ และมีคุณประโยชน์ต่อมนุษย์ที่ให้นมดื่มเป็นเลือดเนื้อร่างกายเรา ภพถัดไปมีสิทธิ์เป็นมนุษย์แต่หากการโดนฆ่าก็อาจเสียโอกาสเกิดเป็นมนุษย์ด้วยจิตเศร้าหมอง หลายคนอาจเคยเห็นน้ำตาของสัตว์เหล่านั้น การไถ่ชีวิตโคกระบือ จึงหมายถึงช่วยให้สัตว์ในอบายภูมิสามารถกลับมาเกิดเป็นมนุษย์โดยช่วยให้จิตไม่เศร้าหมองทรมานก่อนตาย 

อานิสงส์ของการทำบุญไถ่ชีวิตโค กระบือ 


1.ร่างกายแข็งแรงอายุยืนยาว

เชื่อว่าการทําบุญปล่อยโคกระบือนั้นจะทำให้เรามีร่างกายที่แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ มีอายุยืนยาว การไม่มีโรคนั้นเป็นลาภอันประเสริฐยิ่งใหญ่นัก มีเงินทองมากมายก็ไม่สามารถซื้อสุขภาพดีได้ สำหรับผู้ที่ทำบุญไถ่ชีวิตโค กระบือแล้วหากงดการรับประทานเนื้อสัตว์หรือถือศีลกินเจ ทานมังสวิรัติได้จะยิ่งดี ช่วยทำให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและอายุที่ยืนยาวยิ่งๆ ขึ้นไป 

2.ปราศจากทุกข์โศก

เชื่อว่าการทำบุญไถ่ชีวิตสัตว์โคกระบือนั้น ช่วยทำให้ปราศจากความทุกข์ ชีวิตพบเจอแต่ความสุขความเจริญ ประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้านของชีวิตทั้งหน้าที่การงาน การเรียน ความรัก รวมถึงการเงิน การช่วยให้สัตว์เหล่านั้นรอดพ้นจากความตายเหมือนการให้ชีวิตใหม่ เปรียบกับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ไม่ว่าจะทำสิ่งใดย่อมประสบความสำเร็จอยู่เสมอ 


3.แก้เคราะห์กรรม

อานิสงส์ที่ได้จากการทำบุญไถ่ชีวิตโค กระบือนั้นเป็นเหมือนการช่วยสะเดาะเคราะห์ แก้เคราะห์กรรม ขจัดปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายหรือภัยอันตรายทั้งหลาย ผู้คนที่คิดร้ายจะแพ้ภัยตัวตนเอง ไม่ว่าจะทำสิ่งใดชีวิตไม่ติดขัด มีโชคมีลาภมีวาสนาเงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดสาย

บุญของท่านสำเร็จแล้ว ขอโมทนาสาธุการ🙏😊

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น