โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันเสาร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2566

รองแม่ทัพภาคที่ 4 เยี่ยมให้กำลังใจนักข่าวปัตตานี ชี้“ สื่อทำหน้าที่ต่างบทบาท แต่เป้าหมายเดียวกัน คือ การสร้างความสงบสุขให้ประชาชน

 รองแม่ทัพภาคที่ 4 เยี่ยมให้กำลังใจนักข่าวปัตตานี  ชี้“ สื่อทำหน้าที่ต่างบทบาท แต่เป้าหมายเดียวกัน คือ การสร้างความสงบสุขให้ประชาชน 

      วันนี้ 19 กันยายน 2566 เวลา 15.00 น. ณ บ้านเลขที่ 27/2 ต.บาราโหม อ.เมือง จ.ปัตตานี พลตรี ปราโมทย์ พรหมอินทร์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 / รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พร้อมด้วยพี่น้องสื่อมวลชนจังหวัดปัตตานี เยี่ยมให้กำลังใจ "นาย อับดุลเลาะ เบญญากาจ" (แบเลาะ) ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ สำนักข่าวเกียวโด และผู้จัดการออนไลน์ ที่ป่วยด้วยเส้นเลือดในสมองแตก เข้ารับการรักษาตัวยังโรงพยาบาลปัตตานีเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ปัจจุบันอาการดีขึ้นสามารถกลับมาพักรักษาตัวและทำกายภาพบำบัดที่บ้านได้

 โดยมีครอบครัว และญาติพี่น้องคอยดูแลให้กำลังใจอย่างใกล้ชิด  อาการโดยรวม นายอับดุลเลาะ หรือ แบเลาะ สามารถพูดคุยสื่อสารได้ ช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง เช่น ยกมือ จับสิ่งของได้ สามารถช่วยเหลือตัวเองได้บ้างเล็กน้อย แต่ยังคงต้องทำกายภาพบำบัดอย่างต่อเนื่อง และอยู่ในความดูแลของญาติและครอบครัวอย่างใกล้ชิด โดยจะมีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลมาช่วยทำกายภาพบำบัดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาแข็งแรงโดยเร็ว

    ในโอกาสนี้ได้ พลตรี ปราโมทย์ พรหมอินทร์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เป็นผู้แทนมอบรถจักรยายนต์สำหรับผู้ป่วย จาก สื่อมวลชน สำนักข่าวอิศรา เนชั่นทีวี ข่าวสดยะลา และนักประชาสัมพันธ์จ.ยะลา และสำนักข่าวอามาน รวมถึง  นายธีระชัย รัตนกมลพร ผู้ก่อตั้งบริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) นายฐกร รัตนกมลพร และ พญ. สุรางคณา -  นพ.ชัยวัฒน์  เตชะไพฑูรย์ ให้กับนายอับดุลเลาะ อีกด้วย 

    พลตรี ปราโมทย์ พรหมอินทร์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 / รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวว่า วันนี้มาเยี่ยมด้วยความตั้งใจ เนื่องด้วยนาย อับดุลเลาะ เบญญากาจ" (แบเลาะ) เป็นสื่อมวลชนที่ทำงานอยู่ในพื้นที่มานาน ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ จชต. แม้จะคนละบทบาทต่างคนต่างทำหน้าที่ แต่เป้าหมายเดียวกันคือเพื่อแก้ไขปัญหาในพื้นที่ จชต.  

     ทั้งนี้สื่อมวลชน หรือผู้สื่อข่าวในพื้นที่เสมือนเป็นคนในครอบครัวเพราะทุกคนมีล้วนมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ในมิติบทบาทของแต่ละคน สื่อมวลชนถือเป็นกระบอกเสียงที่สำคัญที่สะท้อนปัญหาเรื่องราวในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงสะท้อนประเด็นเพื่อช่วยให้เจ้าหน้าที่รัฐปรับตัวในการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา นาย อับดุลเลาะ เบญญากาจ" (แบเลาะ)


 ถือเป็นสื่อมวลชนอาวุโสที่สัมผัสใกล้ชิดกับชาวบ้านและรู้ปัญหาของพื้นที่อย่างแท้จริงเป็นกระบอกเสียงให้กับประชาชนและเป็นกระบอกเสียงให้กับกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า  ซึ่งเป็นจรรยาบรรณของสื่อมวลชนที่น่ายกย่อง เมื่อทราบข่าวอาการป่วยของนาย อับดุลเลาะ เบญญากาจ" (แบเลาะ) ถือโอกาสเป็นผู้แทนของเจ้าหน้าที่ และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า มาเยี่ยมให้กำลังใจ ซึ่งเชื่อว่า นาย อับดุลเลาะ เบญญากาจ" (แบเลาะ) ได้รับกำลังใจอย่างล้นหลามจากทุกคน และไม่นานคงจะได้กลับมาทำหน้าที่ในฐานะสื่อมวลชนในการสะท้อนปัญหาเพื่อช่วยเหลือประชาชนและแก้ปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป 


      พลตรี ปราโมทย์ พรหมอินทร์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 / รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้มอบกระเช้าเยี่ยม และกายอุปกรณ์ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ รวมถึงยังมี รถจักรยานยนต์ ที่พี่น้องสื่อมวลชนจังหวัดปัตตานีร่วมกันจัดหาเพื่อเป็นของขวัญจากพี่น้องสื่อมวลชนจังหวัดปัตตานีมอบให้แก่ นาย อับดุลเลาะ เบญญากาจ" (แบเลาะ) และครอบครัวไว้ใช้ เพื่ออำนวยความสะดวกและเป็นขวัญกำลังใจให้หายจากอาการป่วยโดยเร็วอีกด้วย
      ด้าน "นาย อับดุลเลาะ เบญญากาจ" (แบเลาะ) ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ สำนักข่าวเกียวโด และผู้จัดการออนไลน์ (ผู้ป่วย) สีหน้าเต็มไปด้วยความตื้นตันใจ ดีใจที่ พลตรี ปราโมทย์ พรหมอินทร์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 / รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พร้อมด้วยพี่น้องสื่อมวลชนจังหวัดปัตตานี มาเยี่ยมถึงบ้าน ตลอดการพูดคุย "นาย อับดุลเลาะ เบญญากาจ" (แบเลาะ) จะพูดถึงบทบาทหน้าที่การทำงานเรื่องราวเกี่ยวกับการนำเสนอข่าวสารสะท้อนปัญหาเพื่อพี่น้องประชาชนและการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ แม้จะป่วยกายแต่ใจ และสายเลือดความเป็นนักข่าวยังคงเต็มเปี่ยม ใจสู้อยากหายป่วยเร็วๆ เพราะอยากกลับมาเป็นกระบอกเสียงเพื่อแก้ไขปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่เดือนร้อน ในฐานะสื่อมวลชนที่จะคอยเป็นปากเป็นเสียงให้ประชาชนในพื้นที่ต่อไป

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น