โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วันอังคารที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สภ.รือเสาะ จัดกิจกรรม “วันตำรวจ65” กล่าวคำสัตย์ ปฏิญาณตน มุ่งมั่นตั้งใจที่จะปฎิบัติหน้าที่ เพื่อความสงบสุขของประชาชน (ชมคลิป)

 สภ.รือเสาะ จัดกิจกรรม “วันตำรวจ65  กล่าวคำสัตย์ ปฏิญาณตน  มุ่งมั่นตั้งใจที่จะปฎิบัติหน้าที่ เพื่อความสงบสุขของประชาชน (ชมคลิป) 


  ประพันธ์  ฤทธิวงศ์ บก.ปลายด้ามขวาน”@ ชายแดนใต้/ รายงาน ภาพข่าว

  


      เมื่อวันที่  17 ต.ค2565ที่ผ่านมา เวลา  08.00 . ที่สถานีตำรวจภูธรรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส พ.ต.อ.อภิสฤษฏิ์ มณีโชติ       ผกก.สภ.รือเสาะเป็นประธานในพิธี  โดยจัดกิจกรรมทางศาสนาพุทธ นิมนต์พระในพื้นที่ 5 รูป ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ และกิจกรรมทางศาสนาอิสลามช่วงเช้าโดยมีโต๊ะอิหม่าม และผู้นำศาสนาและผู้นำชุมชนในพื้นที่
         นอกจากนี้ยังได้ประกอบพิธีทางศาสนา เพื่อความเป็นสิริมงคล และอุทิศส่วนกุศลแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เสียชีวิตจากสถานการณ์เหตุการณ์ไม่สงบที่ล่วงลับไปแล้ว

     ทั้งนี้ ทางสภ.รือเสาะ ได้นำคณะข้าราชการตำรวจ ประกอบพิธีเนื่องในวันตำรวจ ประจำปี 2565 โดยมีพิธีอ่านสารของพลตำรวจเอก ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

      เนื่องในวันตำรวจ เสร็จแล้วนำกล่าวอุดมคติตำรวจ  กล่าวคำสัตย์ ปฏิญาณตน เพื่อให้ข้าราชการตำรวจทุกคน มุ่งมั่นตั้งใจที่จะปฎิบัติหน้าที่ เพื่อความสงบสุขของประชาชน พร้อมมอบเกียรติบัตรประกาศนียบัตรให้กับข้าราชการตำรวจดีเด่น จำนวน  21 ราย และมอบทุนการศึกษาบุตรข้าราชการตำรวจ จำนวน ราย
         โดยมี  ว่าที่ร้อยตรี สมบัติ สิงห์คาร   นายอำเภอรือเสาะ  พันตรีสุนธร สุขเจริญ    ตัวเเทน ฉก.ทพ.46   นายเจริญลาภ  นราสัตยวงศ์ ประธาน กต.ตร.สภ.รือเสาะ และคณะกรรมการ กต.ตร.สภ.รือเสาะ ตลอดจนแม่บ้านตำรวจสภ.รือเสาะและผู้มีเกียรติเข้าร่วมร่วมพิธีดังกล่าวเป็นไปด้วยความคึกคัก

          สำหรับ “วันตำรวจไทย” เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ.2458 โดยเป็นวันประกาศรวม “กรมพลตระเวน” กับ “กรมตำรวจภูธร” เป็นกรมเดียวกัน เรียกว่า “กรมตำรวจ” ซึ่งภายหลังได้เปลี่ยนมาเป็น “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ซึ่งมีการโอนกรมตำรวจ สังกัดกระทรวงมหาดไทย จัดตั้งเป็นสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในวันที่ 17 ตุลาคม2541 อยู่ในบังคับบัญชาของนายกรัฐมนตรี

        อย่างไรก็ตาม เดิมทีวันที่ 13 ตุลาคมนั้นเป็นวันตำรวจไทย แต่เพื่อร่วมแสดงความเคารพเทิดทูนต่อพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันเสด็จสวรรคตของพระองค์ ดังนั้น พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในขณะนั้น จึงมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงวันตำรวจไทยไปเป็นวันที่ 17 ตุลาคม

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น