โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2565

อ.ดร.ฐิติรัตน์ วิชัยดิษฐ อ.มายดารา ได้ทำพิธีไหว้ครู ในงานที่มีชื่อว่า "ครูไหว้ศิษย์ ศิษย์ไหว้ครู" (ชมคลิป)

 อ.ดร.ฐิติรัตน์ วิชัยดิษฐ อ.มายดารา ได้ทำพิธีไหว้ครู ในงานที่มีชื่อว่า "ครูไหว้ศิษย์ ศิษย์ไหว้ครู" (ชมคลิป)


ประพันธ์ ฤทธิวงศ์ บก.ปลายด้ามขวาน@ชายแดนใต้/รายงาน


    เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2565 ณ บ้านเลขที่ 15  บ้านใหม่ใสเสมอจิต เพชรเกษมซอย3-2 แขวงท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร อ.ดร.ฐิติรัตน์ วิชัยดิษฐ อ.มายดารา ได้ทำพิธีไหว้ครู ในงานที่มีชื่อว่า "ครูไหว้ศิษย์ ศิษย์ไหว้ครู"

     เพื่อให้ศิษย์ยานุศิษย์ได้แสดงมุทิตาต่อครูบาอาจารย์ มีกิจกรรมพิธีบวงสรวงเทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำบุญเลี้ยงพระเพล การรำบูชาแม่พระธรณีจากเทพธิดาอาสาจิต การร่ายรำแบบสนุกสนาน การสอยดาวการกุศล การทำพุ่มผ้าป่า  การขายพวงมาลัย เพื่อนำปัจจัยได้ไปทำบุญตามสถานที่ต่างๆ การออกโรงทานที่ลูกศิษย์นำมาออกให้ทุกคนในงานได้รับ ประทาน 

    


      สำหรับพิธีไหว้ครู ได้จัดให้มีประจำทุกปีโดยมีวัตถุประสงค์จัดงานไหว้ครูขึ้นมา เพื่อให้ลูกศิษย์ได้ไหว้ครู ซึ่งแต่ละคนมีครูบาอาจารย์ของแต่ละท่านอยู่แล้วการจัดงานเพื่อแสดงมุทิตาต่อครูบาอาจารย์ซึ้ง

         สำหรับพิธีไหว้ครู ได้จัดให้มีประจำทุกปีโดยมีวัตถุประสงค์จัดงานไหว้ครูขึ้นมา เพื่อให้ลูกศิษย์ได้ไหว้ครู ซึ่งแต่ละคนมีครูบาอาจารย์ของแต่ละท่านอยู่แล้วการจัดงานเพื่อแสดงมุทิตาต่อครูบาอาจารย์ซึ้งอ.ดร.ฐิติรัตน์ วิชัยดิษฐเคยกล่าวไว้ว่า " บิดามารดาคือครูคนแรกของเรา" ที่จัดงานไหว้ครูขึ้นเพื่อให้เราทุกคนได้ระลึกถึงท่านและกราบไหว้บูชาค่ะ ซึ่งปีนี้มีลูกศิษย์เข้าร่วมงานมากถึง 200 คน และ  บรรยากาศในงานที่มีลูกศิษย์นำดอกไม้กราบครูบาอาจารย์ ภาพบรรยากาศในงานจึงอบอวลด้วยรอยยิ้ม ทุกคนที่มาร่วมงานได้ทั้งบุญ อิ่มท้อง สุขใจกันทั่วหน้า


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น