โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันศุกร์ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2563

ปชช.นราธิวาสสมานฉันท์ใจต่อใจ..ต่อต้าน COVIO-19 ก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน เพื่อ ตนเอง ครอบครัว ชาวร่วมโลก เป็นกำลังใจ.. ทุกๆคน (ชมคลิป)ปชช.นราธิวาสสมานฉันท์ใจต่อใจ..ต่อต้าน COVIO-19 ก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน เพื่อ ตนเอง ครอบครัว ชาวร่วมโลก  เป็นกำลังใจ.. ทุกๆคน (ชมคลิป) 


      ประพันธ์  ฤทธิวงศ์ / บก.เวปปลายด้ามขวาน@ชายแดนใต้


      วันนี้..(16 เมษายน 2563  ) ลงพื้นที่ ทำสกู๊ปข่าวPr ร่วมกับ นางสาวหนึ่งน้อง ภู่วงศ์  โฆษกชาวบ้าน.อ.รือเสาะ  และนักจัดรายการ  สถานีวิทยุทักษิณสัมพันธ์ ที่ 402. เพื่อเป็นกำลังใจให้ หมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน.. หลังจากที่ปิดโรงพยาบาลรือเสาะ เพราะ เจอผู้ป่วย COVID- 19


         ทางโรงพยาบาลรือเสาะ​ จึงประกาศ  หยุดให้บริการผู้ป่วยทั่วไป​ เนื่องจากบุคลากรทางการแพทย์ต้องกักตัว
 เพราะคนไข้ไม่ได้ให้ประวัติครบถ้วน​ แล้วมาเจอตอนหลังว่าเป็นCovid-19           เวลาต่อมา..วันเดียวกัน    เวลา 12.30น. นายวิชาญ ชัยเศรษฐสัมพันธ์ นายอำเภอรือเสาะ /ผอ.ศปก.อ.รือเสาะ /ผอ.EOC อ.รือเสาะ​ พร้อมด้วย​​ นายแพทย์​มาหะมะ  เมาะมูลา ผู้​อำนวยการโรงพยาบาล​รือเสาะ, นายนิวัน  นิโซ๊ะ ​สาธารณ​สุ​ขอ​ำ​เภอ​รือเสาะ, ปลัดอำ​เภอ​และคณะทีมงาน รพ.สต ร่วม​ให้สัมภาษ​ณ์ข่าว กรณีโรงพยาบาลรือเสาะพบผู้ป่วยโควิด-19 1 ราย มีประวัติมารับบริการในวันที่ 29 มี.ค.2563


      

  และได้เข้ารับการรักษาตั้งแต่วันที่ 6-14 เม.ย.และพบว่าในระหว่างการรักษาผู้ป่วยให้ข้อมูลไม่ครบถ้วนเพียงพอ ต่อการระมัดระวังในการให้บริการรักษาพยาบาล ทำให้มีบุคลากรทางการแพทย์ เสี่ยงต่อการติดเชื้อ และต้องกักตัวทั้งสิ้น 28 คน เป็นแพทย์ 5 คน พยาบาลวิชาชีพ 15 คน นักวิชาการสาธารณสุข 1 คน พนักงานเปล 2 คน พนักงานประจำตึก 2 คน บุคลากรทางรังสี 1 คน บุคลากรห้องชันสูตร 2 คน


     


       ทำให้เกิดผลกระทบต่ออัตรากำลังในการปฏิบัติงานในหน้าที่ รวมถึง​ให้สัมภาษ​ณ์เกี่ยวกับ​มาตรการ​ป้องกัน​การ​แพร่ระบาด​ของ​โรค​ติด​เชื้อไวรัส​โค​โร​นา​ 2019​ (COVID-19), มาตร​การเกี่ยวกับ​สถานที่กักกัน(Local Quarantine)​ ในพื้นที่แต่ละตำบล ณ ห้องประชุม​บึง​บัว​บ​า​กง​ อำ​เภอ​รือเสาะ​ จังหวัด​นราธิวาส​      ต้องขอทุกคนร่วมกำลังใจให้สร้างสามัคคี พลังใจ ต้อง เราต้องชนะ COVID-19  ก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน COVID-19 ต้องสูญพันธุ์   เพื่อ ตนเอง ครอบครัว ชาวร่วมโลก       ขอ ฝากทุกท่านนะครับ.. ให้ประวัติความเป็นจริง​ ไม่ปกปิดประวัติ​ ไม่อย่างนั้นจะกระทบคนหมู่มากอย่างครั้งนี้​
  อยากบอกว่าจริงๆแล้วยิ่งให้ข้อมูล​ ก็ยิ่งดีต่อตัวคุณเอง​ หมอจะได้ตรวจให้เละเอียด​   จะรักษาได้ทันท่วงที​

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น