จำนวนผู้เข้าชม

วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2563

หยุดกระแส.. รพ.รือเสาะ เปิดทำการแล้ววันแรกหลังบุคลากร30คนถูกกักตัวดูอาการ “ยืนยันจริง” บุคลากรทางการแพทย์ ปลอดภัยไม่ติดเชื้อ COVID-19 สะอาดโปร่งใส บริการตามปกติ ห่วงใยประชาชน (มีคลิป)


  หยุดกระแส..  รพ.รือเสาะ เปิดทำการแล้ววันแรกหลังบุคลากร30คนถูกกักตัวดูอาการ  ยืนยันจริงบุคลากรทางการแพทย์  ปลอดภัยไม่ติดเชื้อ COVID-19 สะอาดโปร่งใส บริการตามปกติ  ห่วงใยประชาชน (มีคลิป)


         จากกรณีแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่ส่งผลกระทบต่อบุคลกรทางการแพทย์ จำนวน 30 คน หลังจากได้สัมผัสกับผู้ป่วย 1 ราย ที่ปกปิดประวัติขณะเข้าทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งนายแพทย์มาหะมะ เมาะมูลา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรือเสาะ ได้ทำหนังสือประกาศปิดโรงพยาบาลรือเสาะ

         เพื่องดให้บริการแก่ประชาชน เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 63 ที่ผ่านมา เพื่อกักตัวดูอาการบุคคลกากรทางการแพทย์ 14 วัน ว่าติดเชื่อไวรัสโควิด 19 จากผู้ป่วยที่เดินทางมาทำการรักษา แต่ผลการกักตัวครบกำหนด พบว่าบุคลากรทางการแพทย์ทั้ง 30 คน ไม่มีอาการติดเชื้อแต่อย่างใดนั้น ตามที่เวปปลายด้ามขวานชายแดนใต้ได้นำเสนอข่าวก่อนหน้านี้


       ล่าสุด นายแพทย์มาหะมะ เมาะมูลา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรือเสาะ จึงได้ประกาศเปิดโรงพยาบาลรือเสาะ เพื่อให้บริการแก่ประชาชนเป็นวันแรกในวันนี้อีกครั้ง โดยพบว่า ตั้งแต่ช่วงเช้ามีประชาชนที่ทราบข่าวได้ทยอยเดินทางมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ทางโรงพยาบาลรือเสาะ ได้ทำการฉีดล้างยาฆ่าเชื้อทุกมุมทุกจุดของแต่ละแผนกรวมไปถึงเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาน โดยบุคลากรทางการแพทย์และพนักงานแผนกต่างๆ ได้เพิ่มความระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่มากยิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย ด้วยการคัดกรองประชาชนที่เดินทางมาใช้บริการทุกคน ด้วยการตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกายตั้งประตูทางเข้าของโรงพยาบาล
             นายแพทย์มาหะมะ เมาะมูลา ได้ กล่าวย้ำว่า  ขอเรียนให้ประชาชนได้ทราบว่า ทางโรงพยาบาลได้กักตัวบุคลากรและตรวจชันสูตร ผลออกมาว่าทุกคนสุขภาพแข็งแรง ผลการตรวจยืนยันว่ามีใครติดเชื้อจากไวรัสโควิด 19 และการจัดให้บริการทางโรงพยาบาลได้จัดระบบการให้บริการใหม่ เพื่อที่จะให้ชาวบ้านมาใช้บริการกันตามปกติ แต่ขอความร่วมมือถ้าหากป่วยเป็นโรคทางเดินหายใจ ก็ขอให้แจ้งกับทีมคุณหมอและพยาบาล


      


  เราจะมีการคัดกรองตั้งแต่ด้านหน้าประตู เพื่อแยกไม่ให้ปะปนกับผู้ป่วยทั่วไป กรณีที่ยืนยันว่าเป็นเชื้อไวรัสโควิด 19 เราจะมีห้องแยกโรคเป็นการเฉพาะดูแลท่าน โรงพยาบาลรือเสาะไม่ได้มีการแพร่เชื้อในบุคลากร หรือ โรงพยาบาลเองก็ไม่ใช่เป็นสถานที่แพร่เชื้อเช่นกัน
         เรายังต้องดูแลประชาชน กลุ่มเสี่ยง และกลุ่มผู้ป่วย รวมทั้งดูแลรพ.ให้สะอาด เหมือนสถานที่ราชการที่ให้บริการอื่นๆทุกๆแห่ง
        จากกรณีผู้ป่วยโควิท 19 (COVID-19)ในโรงพยาบาลรือเสาะ ทั้งหมดติดเชื้อจากข้างนอกโรงพยาบาล

นายแพทย์ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่ที่ถูกกักตัว ทั้งหมดไม่ได้เป็นผู้ติดเชื้อครับ ตอนนี้ทุกคนได้กลับมาทำงานตามปกติแล้ว


  “ทางรพ.รือเส่าะได้ทำความสะอาด อาคารสถานที่ ห้องผู้ป่วยแยกโรค หอผู้ป่วย  เราอยากให้อำเภอรือเส่าะ ปลอดผู้ติดเชื้อ ประชาชน และ บุคลากรทุกคนปลอดภัย  นายแพทย์ กล่าวทิ้งท้าย


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น