โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันจันทร์ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2562

จังหวัดสตูล เทศบาลเมืองสตูลเนรมิตอุโมงค์น้ำ สร้างสีสันและความสุขให้นักท่องเที่ยว ร่วมเทศกาลสงกรานต์อย่างคึกคัก


จังหวัดสตูล เทศบาลเมืองสตูลเนรมิตอุโมงค์น้ำ สร้างสีสันและความสุขให้นักท่องเที่ยว ร่วมเทศกาลสงกรานต์อย่างคึกคัก


           เมื่อวันที่ 12 เม.ษ.62 ที่บริเวณสำนักงานเทศบาลเมืองสตูล นายศักดา วิทยาศิริกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานพิธีเปิดงานปรัเพณีสงกรานต์หรือปีใหม่ไทยประจำปี 2562 จัดโดยสำนักงานเทศบาลเมืองสตูล ซึ่งปีนี้ยังคงรูปแบบสงกรานต์ย้อนยุค โดยเชิญชวนให้ผู้ร่วมงานแต่งกายด้วยเสื้อลายดอกเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์แบบวิถีไทยให้คงอยู่คู่สังคมไทยสืบไป


 บรรยากาศภายในงานมีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งเด็กและผู้ใหญ่ร่วมในงานอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง นอกจากนี้พิธีช่วงเช้ามีการรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ จำนวน 83 คน และมีพิธีสรงน้ำพระพุทธอภัยมงคลสมังคี พระพุทธรูปประจำจังหวัดสตูล ซึ่งได้อันเชิญจากวัดนาธิปเฉลิม พระอารามหลวง มาให้ประชาช นได้สรงน้ำทั้งวันเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัว และยังมีขบวนแห่ประเพณีสงกรานต์ ขบวนกลองยาว เวียนไปตามถนนสายต่างๆในเขตเทศบาล 

จากนั้น นายประสิทธิ์ แบ้สกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสตูล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของสำนักงานเทศบาลเมืองสตูล ร่วมกันเปิดบริการอุโมงค์น้ำ ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสความสนุกในช่วงเทศกาลสงกรานต์

 ทำให้พื้นที่ถนนสายหน้าเทศบาลเมืองสตูลเต็มไปด้วยผู้คน เยาวชน ประชาชนทุกเพศทุกวัยได้ร่วมกิจกรรม บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน โดยเทศบาลเมืองสตูลได้จัดอุโมงค์น้ำความยาวกว่า 100 เมตร

 ไว้รองรับนักท่องเที่ยว ซึ่งมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมตลอด ตั้งแต่ช่วงเที่ยงวันจนไปสิ้นสุดประมาณ 4 โมงเย็น ซึ่งการจัดกิจกรรมในเขตอำเภอเมืองสตูล บริเวณหน้าเทศบาลแห่งนี้ นับว่าจุดศูนย์กลางของการเล่นน้ำสงกรานต์ประเพณีในทุก ๆ ปี โดยงานครั้งนี้นอกจากประชาชนและเยาวชนจะร่วมกิจกรรมแล้ว ยังมีผู้สูงอายุมานั่งชมกิจกรรมด้วยรอยยิ้มและมีความสุข ที่เห็นลูกหลานได้กลับมาพร้อมหน้าพร้อมตา และร่วมกันเล่นน้ำสงกรานต์ ในขณะที่ บางส่วนก็ได้รดน้ำขอพรจากผู้สูงอายุเพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย

ขอบคุณนิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น