โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561

'ปนัดดา' ยกพระราชดำรัสของพระมหากษัตริย์ และแนวคิดบุคคลต้นแบบ เป็นแรงบันดาลใจแก่พนักงาน กฟผ.ก้าวสู่ปีที่ 50


'ปนัดดา' ยกพระราชดำรัสของพระมหากษัตริย์ และแนวคิดบุคคลต้นแบบ เป็นแรงบันดาลใจแก่พนักงาน กฟผ.ก้าวสู่ปีที่ 50


       เมื่อเช้าวันนี้ (25 เม.ย.61) เวลา 09.15 น. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เชิญ หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติราชการกระทรวงยุติธรรม แสดงปาฐกถาพิเศษ เรื่อง 'ใต้ร่มพระบารมี'

        ในโอกาสที่ กฟผ.ก้าวสู่ปีที่ 50 โดยมีแขกเหรื่อ พนักงาน กฟผ. สื่อมวลชนจากทั้งส่วนกลางและภูมิภาค ตลอดจนลูกหลานเยาวชน เข้ารับฟังเต็มหอประชุม 'เกษม จาติกวณิช' สำนักงานใหญ่ กฟผ. ถนนจรัญสนิทวงศ์ ต.บางกรวย อ.บางกรวย จ.นนทบุรี


ม.ล.ปนัดดา กล่าวในตอนหนึ่งของการปาฐกถาพิเศษว่า :

           "ทำการบ้านมาเมื่อคืน คือเตรียมการบรรยายสำหรับวันนี้เป็นพิเศษ ผมตั้งใจจะนำเสนอแนวคิดของบรรพบุรุษไทยที่ไม่เคยล้าสมัยและถือเป็นบทเรียนชีวิต เข้าใจได้ง่ายแก่ทุกท่าน เพื่อจะได้ช่วยกันขยายผลให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการร่วมกันจรรโลงรักษาแผ่นดินไทย และสืบสานพระราชปณิธาน ก้าวเดินตามรอยพระยุคลบาท


              การบรรยายวันนี้ จะเริ่มต้นด้วยบทพระราชนิพนธ์ของพระมหากษัตริย์ พระนิพนธ์ และแนวคิดของพระบรมวงศ์ บุคคลสำคัญของชาติไทย และที่ชาวต่างประเทศซึ่งแปลมาจากพระราชดำรัสในโอกาสสำคัญ ซึ่งท่านเหล่านี้ล้วนเป็นบุคคลผู้มีความจงรักภักดีต่อแผ่นดิน พูดคุยวันนี้ ขอให้ทุกท่านตั้งข้อสมมุติฐานว่าเราคุยกันอยู่ในห้องขนาดเล็ก จำนวนคนไม่ได้มากดั่งที่เห็น เพราะหากคิดว่าห้องประชุมใหญ่โต แขกเหรื่อมากมาย 


          การบรรยายที่ผมตั้งใจจะให้เกิดบรรยากาศใหม่ๆ การพูดคุยสนทนา การตั้งคำถาม ย่อมเกิดขึ้นได้ยาก อยากให้ทุกท่านน้อมนำปรัชญาคำสอนต่อไปนี้สู่การปฏิบัติ ท่านผู้บริหารอาจมอบหมายบุคลากรรุ่นใหม่ๆ ช่วยกันขบคิด นอกกรอบบ้าง แต่อย่าสุดโต่งจนเลยเถิด เพื่อการทำงานที่มีระเบียบ สร้างสรรค์ และประสบการณ์ที่ทุกท่านจะได้รับ ย่อมเป็นสิ่งที่ควรแก่การจดจำ


บทพระราชนิพนธ์ พระนิพนธ์ และบทประพันธ์ที่วิทยากรมีความตั้งใจนำเสนอต่อผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่านในเช้าวันนี้ เพื่อนำไปเป็นอนุสติเตือนใจ ให้เกิดความละเอียดรอบคอบ มีความสุขุมคัมภีรภาพในการทำงาน และมีความรับผิดชอบชั่วดีในการดำเนินชีวิต :


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น