โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2560

ธกส.สาขา เมืองนราธิวาส ลงพื้นที่มอบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ณ เทศบาลตำบลกะลุวอเหนือ (ชมคลิป)

    ธกส.สาขา เมืองนราธิวาส ลงพื้นที่มอบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ณ เทศบาลตำบลกะลุวอเหนือ (ชมคลิป)

 วันนี้ 22 ก.ย.60  ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาเมืองนราธิวาส ลงพื้นที่มอบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ณ เทศบาลตำบลกะลุวอเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส โดยมีนายอัสมีรี แวเด็ง นายกเทศมนตรีตำบลกะลุวอเหนือ  เป็นประธานในพิธีมอบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน ให้กับผู้มีรายได้น้อย ตามนโยบายของรัฐบาล คสช. 


   ในวันนี้มีผู้มีสิทธิได้รับบัตรเดินทางมารับเป็นจำนวนมาก สำหรับการทำบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ นั้น ได้ปฏิบัติตามที่คณะรัฐมนตรี ได้เสนอ ครม.ในการประชุมเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2560  มีมติเห็นชอบในหลักการแนวทางการจัดประชารัฐสวัสดิการ การให้ความช่วยเหลือผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

     โดยการสนับสนุนค่าใช้จ่ายบางส่วนที่จำเป็นในการดำรงชีพเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือน และค่าใช้จ่ายในการเดินทางโดยแนวทางการจัดการประชารัฐสวัสดิการในการใช้บัตรตามที่รัฐบาลกำหนด   สำหรับรายชื่อผู้ที่มีสิทธิ์ผ่านคุณสมบัติที่รับลงทะเบียนไว้กับ ธ.ก.ส.สาขาอำเภอเมือง ในพื้นที่ตำบลกะลุวอเหนือ มีจำนวน  300 คน

 น.ส.รุสมาวาตี แวยูโชะ กล่าวว่า เป็นโครงการที่ดีของรัฐบาลที่ให้กับประชาชน สามารถที่จะใช้สิทธิ์ได้หลายอย่าง เช่นการใช้สิทธิในการใช้บริการรถไฟ การใช้กระแสไฟฟ้าในบ้าน จัดซื้อสินค้าธงฟ้าในราคาถูก ซึ่งเป็นลดภาระให้กับค่าใช้จ่ายในครัวเรือนได้ในระดับหนึ่ง ดีใจที่รัฐบาลได้เข้ามาช่วย   ให้มีโครงการดังกล่าวขึ้น เพื่อช่วยคนจน


ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น