โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2560

ยะลา ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดอบรมฝึกการบินโดรน ให้กับ จนท.ตำรวจ 300 นายในพื้นที่ ส่งโดรน 154 ลำประจำหน่วย เพื่อเพิ่มศักยภาพในการตรวจสอบที่เกิดเหตุ และลดการสูญเสีย

 ยะลา ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดอบรมฝึกการบินโดรน ให้กับ จนท.ตำรวจ 300 นายในพื้นที่ ส่งโดรน 154 ลำประจำหน่วย เพื่อเพิ่มศักยภาพในการตรวจสอบที่เกิดเหตุ และลดการสูญเสีย


            เมื่อวันที่ 31 ส.ค.60 ที่ห้องประชุม ภายในศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา   ได้มีการจัดอบรม และฝึกทักษะการบินโดรน หรือ อากาศยานไร้คนขับ ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้  ที่ประจำการอยู่ในหน่วย หรือ สถานที่ตำรวจ ของ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ยะลา ปัตตานี และ นราธิวาส ร่วมจำนวนทั้งสิ้น 300 นาย


            ซึ่งการฝึกอบรมดังกล่าวนั้น ทางศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้เล็งเห็นถึง ศักยภาพ และความสำคัญของ เทคโนโลยีสมัยใหม่ ซึ่งสามารถนำมาประยุคใช้ให้เกิดประโยชน์กับพื้นที่ได้ ในการช่วยแก้ไขปัญหา และการลดความสูญเสีย ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นกับกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่แก้ไขปัญหาความไม่สงบ  โดยเฉพาะหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี และชุดพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยสามารถจะใช้โดรน หรือ อากาศยานไร้คนขับ ดังกล่าว เข้าไปตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุได้ในระยะไกล อีกทั้ง สามารถนำภาพที่เกิดเหตุ มาวิเคราะห์ วางแผนการดูแลพื้นที่ หรือ การควบคุมพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อขยายผลการปฏิบัติให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น            ทั้งนี้ ทางศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ จึงได้อนุมัติจัดซื้อ โดรน ทั้งหมดเป็นจำนวน 154 ลำ  เพื่อนำไปประจำการยังหน่วย เช่น สถานีตำรวจ จุดยุทธศาสตร์ หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ ชุดพิสูจน์หลักฐาน แม้กระทั่ง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ก็สามารถจะนำไปใช้งาน ในการติดตามตัวคนร้าย หรือผู้กระทำความผิดได้จากทางอากาศ/.

ขอบคุณ  มูกะตา  หะไร ยะลา

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น