โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2560

นราธิวาส นักกีฬาเหรียญทอง ซีเกมส์ จากอำเภอสุไหงโก-ลกกล่าวทั้งน้ำตา ความฝันสูงสุดในชีวิต คือ อยากนำเหรียญทองเหรียญแรกในชีวิตของเยาวชนจากอำเภอสุไหงโก-ลก นำขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10


 นราธิวาส นักกีฬาเหรียญทอง ซีเกมส์ จากอำเภอสุไหงโก-ลกกล่าวทั้งน้ำตา ความฝันสูงสุดในชีวิต คือ อยากนำเหรียญทองเหรียญแรกในชีวิตของเยาวชนจากอำเภอสุไหงโก-ลก นำขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10  

  
               ที่บริเวณศาลเจ้าแม่โต๊ะโมะ  บรรยากาศขบวนแห่ต้อนรับนางสาวอัสมา หวันชิตนาย นักกีฬาเหรียญทอง ทีมชาติไทย ในการแข่งขันปันจักสีลัตประเภทร่ายรำทีมหญิง  เป็นไปอย่างคึกคัก โดยนายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก  นางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเมืองสุไหงโก-ลก  พ.ต.อ.ประยุทธ์ พงศ์สันติ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสุไหงโกลก นายชาลี รัศมร ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย และหัวหน้าส่วนราชการ  คณะทำงานและสมาชิกชมรม TO BE NUMBER ONE ชุมชนหัวกุญแจ คณะครู อาจารย์จากโรงเรียนเทศบาล3 

            ร่วมมอบช่อดอกไม้เพื่อ แสดงความยินดีในชัยชนะที่ได้รับจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย จากนั้นได้มีการจัดขบวนแห่อย่างยิ่งใหญ่ไปรอบเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ซึ่งตลอด2ข้างทางได้มีประชาชนมาร่วมปรบมือชื่นชมและแสดงความยินดีกับน้องอัสมา ที่โบกมือ ขอบคุณทุกคนที่ร่วมต้อนรับอย่างอบอุ่น

                นางสาวอัสมา หวันชิตนาย กล่าวว่ารู้สึกภาคภูมิใจที่สามารถคว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์จากการแข่งขันปันจักสีลัตประเภทร่ายรำทีมหญิงครั้งนี้มาได้ พร้อมกล่าวด้วยน้ำตาว่า ความฝันสูงสุดของตน คืออยากนำเหรียญทองเหรียญแรกที่เป็นรางวัลสูงสุดในชีวิตของตน ซึ่งเป็นเยาวชนจากพื้นที่ชายแดนของอำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีพสกนิกรในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส อีกทั้งอยากให้คนไทยทั้งประเทศเห็นถึงศักยภาพของเยาวชนชายแดนใต้ ที่สามารถทำความดีเพื่อตอบแทนบุญคุณแผ่นดินที่เป็นบ้านเกิด และประเทศไทย 

                ขอบคุณคุณแม่ที่ดูแลและคอยสนับสนุน ขอบคุณครูฝึก ผู้จัดการชมรมปันจักสีลัตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายอำเภอสุไหงโก-ลก นายกเทศมนตรีเมืองสุไหงโก-ลก และประชาชนทุกคนในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลกที่ร่วมสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้มาโดยตลอด และขอบคุณผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพสุไหงโก-ลกที่อนุญาตให้ตนไปเก็บตัวฝึกซ้อมจนมีความพร้อมในการแข่งขันเต็มที่ หลังจากนี้ก็ต้องเตรียมตัวเข้าแข่งขันกีฬาเยาวชนชิงแชมป์โลกต่อไป

            ด้านนางสาวสุกัญญา หวันชิตนาย คุณแม่ของน้องอัสมา กล่าวว่า ลูกมาไกลถึงจุดนี้ได้ มันเกินความคาดหมายของตน ลูกเป็นเด็กดี ตั้งใจฝึกซ้อมและมีความมุ่งมั่นที่จะก้าวสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย และอยากสู้เพื่อนำเหรียญทองกลับมา ทุกครั้ง ซึ่งตนเองก็พร้อมสนับสนุนและผลักดันให้ไปยังจุดสูงสุดที่ลูกตั้งใจไว้

             ด้านนายอาแฟนดี เจ๊ะอาแซ ผู้จัดการชมรมปันจักสีลัตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก กล่าวว่า น้องอัสมา เป็นคนที่มีระเบียบวินัยในการฝึกซ้อม มีทักษะและมีพรสวรรค์ในกีฬาปันจักสีลัต ซึ่งจากนี้ไปน้องจะก้าวไปสู่เวทีที่ยิ่งใหญ่ขึ้น  ในส่วนของชมรมก็ต้องพยายามมุ่งมั่นกับการฝึกเยาวชนรุ่นใหม่ เพื่อทดแทนน้องอัสมา พร้อมตั้งเป้าว่าเมล็ดพันธุ์ของทางชมรม จะสามารถก้าวไปอยู่ในจุดเดียวกับน้องอัสมาได้ในอนาคต


              สำหรับนางสาวอัสมา หวันชิตนาย นักกีฬาทีมชาติไทย สังกัดชมรมปันจักสีลัตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก เกิด วันที่ 12 มีนาคม 2543 อายุ 17 ปี ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่ วิทยาลัยการอาชีพสุไหงโก-ลก  ที่ผ่านมาได้รับเหรียญจากการแข่งขัน อาทิ 1 เหรียญทองแดงชิงแชมป์ประเทศไทย ปี 2559 ประเภทต่อสู้  1 เหรียญเงินชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2560 ประเภทต่อสู้ 1 เหรียญทองแดง ปันจักสีลัตนานาชาติ ประเภทต่อสู้ 1 เหรียญทองแดงกีฬานักเรียนแห่งชาติ ปี 2560 ประเภทร่ายรำ และล่าสุดได้รับเหรียญทองจากการแข่งขันกีฬาปันจักสีลัต ประเภทร่ายรำทีมหญิง ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

ขอบคุณข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น