โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันอังคารที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

กระบี่ ชาวบ้านโวย ปูดอีก! รับเงินเยียวยาช่วยเหลือน้ำท่วม ใหญ่ในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ ร122 บาทชาวบ้านมึนใช้เกณฑ์อะไรมาวัด

กระบี่ ชาวบ้านโวย ปูดอีก! รับเงินเยียวยาช่วยเหลือน้ำท่วม ใหญ่ในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ ร122 บาทชาวบ้านมึนใช้เกณฑ์อะไรมาวัด

       วันที่23 พ.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้โลกออนไลน์ ได้มีการแชร์รายชื่อของผู้ที่ได้รับเงินเยียวยาช่วยเหลือจากเหตุการณ์น้ำท่วม ใหญ่ในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ เมื่อเดือนมกราคม 60 ที่ผ่านมา ส่งผลให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบเดือดร้อน บ้านเรือน ข้าวของเสียหายเป็นจำนวนมาก ซึ่งพบว่าบางคนที่ประสบภัยน้ำท่วมมีรายชื่อได้รับเงินเยียวยา จากเหตุการณ์น้ำท่วม เป็นเงินตั้งแต่ 100 บาทเศษ จนถึงหลายหมื่นบาท จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง

        ที่ภายในชุมชนร่วมใจชน ต.กระบี่ใหญ่ เขตเทศบาลเมืองกระบี่ พบนางสุภาพร เสดสัน อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 265/4 ถ.ร่วมใจชน ต.กระบี่ใหญ่ กล่าวว่า บ้านของตนอาศัยเพียงลำพังคนเดียวในวันเกิดเหตุน้ำท่วมเป็นวันที่ 8 มกราคม 60 หลังจากฝนตกหนักน้ำได้เอ่อล้นคลองกระบี่ใหญ่ไหลเข้าท่วมบ้านของตน ซึ่งอยู่ติดคลองสูงกว่า 4 เมตร ส่งผลให้ข้าวของเครื่องใช้เสื้อผ้าภายในบ้านถูกน้ำท่วมเสียหายทั้งหมด หลังคาบ้านถูกน้ำพัดปลิวไป 1 แผ่น ประตูบ้านก็ยังปิดไม่ได้


          และหลังจากที่น้ำลดการช่วยเหลือเบื้องต้นข้าวสาร อาหารแห้ง ซึ่งเป็นน้ำใจจากพี่น้องคนไทย ทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัดทั่วประเทศ หลั่งไหลให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่

          ต่อมาทางคณะกรรมการพิจารณาการให้ความช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยพิบัติ(อุทกภัย)ในพื้นที่อำเภอเมืองกระบี่ ด้านการดำรงชีพได้เข้าตรวจสอบความเสียหาย และอนุมัติจ่ายเงินให้ตนเพียง 122 บาท เป็นค่ากระเบื้อง 1 แผ่น จึงไม่ได้ไปรับเงินจำนวนดังกล่าว





      “แค่ค่าน้ำมัน ค่าเอกสาร ที่ส่งเรื่องไปก่อนหน้านี้ก็เกิน 200 บาทแล้ว และหลังจากที่ไปสอบถามทางเจ้าหน้าที่ก็จ่ายเพิ่มให้อีก 1 พันบาท บอกว่าเป็นค่าเสื้อผ้า ซึ่งได้นัดจ่ายให้ตนในวันที่ 24 นี้(พรุ่งนี้) ที่อำเภอเมืองกระบี่

         ซึ่งตนไม่เข้าใจว่าคณะกรรมการพิจารณา ใช้เกณฑ์อะไรวัดในการจ่ายเงินช่วยเหลือ เพราะทราบว่าบางคนบ้านถูกน้ำท่วมเพียงนิดเดียวได้รับเงินช่วยเหลือเป็นหมื่นบาทก็มี
ขอขอบคุณข้อมูลภาพ/ข่าว/กระบี่
ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น