โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันจันทร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2567

รมว.ยุติธรรม ชี้ ประชาชนในจังหวัดภาคใต้ยังประสบปัญหาความเหลื่อมล้ำ (มีคลิป)

 รมว.ยุติธรรม ชี้ ประชาชนในจังหวัดภาคใต้ยังประสบปัญหาความเหลื่อมล้ำ (มีคลิป)









     วันอาทิตย์ 22 กันยายน 2567 พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม หัวหน้าพรรคประชาชาติ ใช้เวลา ครึ่งวัน บินลงพื้นที่ ปัตตานี และนราธิวาส โดย จุดแรกได้นำคณะบริหาร และส.ส.พรรคประชาชาติเปิดสาขาพรรคประชาชาติ ที่โรงแรมปาร์คอินทาว อ.เมือง จังหวัดปัตตานี โดยมีผู้บริหาร สส. พรรคประชาชาติ เจ้าหน้าที่ และประชาชนในพื้นที่ร่วมกิจกรรมจำนวนมาก 


    พ.ต.อ.ทวีฯได้กล่าวระหว่างพบปะกับประชาชนว่า ประชาชนต้องเป็นเจ้าของการเมือง และประชาชนต้องเข้ามากำหนดตนเอง โดยเฉพาะในพื้นที่ของเรา วันนี้ถ้าเราไปเทียบกับกทม. หรือจังหวัดต่างๆพื้นที่สามจังหวัดเราจะถูกมองว่า เป็นพื้นที่เหลื่อมล้ำเป็นพื้นที่ๆเราถูกกดทับด้วยเรื่องต่างๆ ยิ่งเราไปเปรียบเทียบกับประเทศมาเลเซียเดิมเรามีการพัฒนาพร้อมๆกัน มาเลเซียบอกว่า ปี 2027 อีก 3 ปี เดิมบอกจะเป็นประเทศที่มีรายได้สูงแล้ววันนี้ ก่อนจะถึงเมื่อปี 2021 มาเลเซียเป็นประเทศที่มีรายได้สูงแต่วันนี้เรากลับมีรายได้ ไม่ถึงแสน 4-5 หมื่น ต่อหัวต่อคนเราห่างกันมาก มาเลย์เปลี่ยนเพราะมาเลย์ไม่เคยมีการยึดอำนาจ  


   

    พรรคประชาชาติอาจจะมีมากกว่าพรรคอื่นเพราะเราเป็นพรรคพหุวัฒนธรรม เราต้องการนำวัฒนธรรมต่างๆที่ ถูกกดทับ ที่ถูกคนไม่เข้าใจให้มีเกียรติมีศักดิ์ศรีเหมือนกัน มีความเสมอภาคกัน พรรคประชาชาติเป็นพรรคประชาธิปไตยแบบพหุวัฒนธรรม

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น