โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2567

พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ติดตามความคืบหน้า หลัง DSI ควบคุมตัวนายชนินทร์ ผู้บริหารบริษัท STARK เดินทางถึงไทยวันนี้ - เร่งสอบสวนส่งตัวให้พนักงานอัยการ(มีคลิป)

 พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ติดตามความคืบหน้า หลัง DSI ควบคุมตัวนายชนินทร์ ผู้บริหารบริษัท STARK เดินทางถึงไทยวันนี้ - เร่งสอบสวนส่งตัวให้พนักงานอัยการ(มีคลิป) 

 
วันนี้ (วันอาทิตย์ 23 มิถุนายน 2567) เวลา 08.30 น. พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้นำคณะพนักงานสอบสวนกองคดีการเงินการธนาคารและการฟอกเงิน เจ้าหน้าที่กองกิจการต่างประเทศและคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ กองปฏิบัติการพิเศษ พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าวกรมสอบสวนคดีพิเศษเดินทางมายังท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อควบคุมตัวนายชนินทร์ (ขอสงวนนามสกุล) กรรมการบริษัท สตาร์ค คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาที่ 2145/2566 ลงวันที่ 5 กรกฎาคม 2566  ซึ่งเป็นผู้ต้องหารายสำคัญที่หลบหนีหมายจับไปยังต่างประเทศ ตั้งแต่กลางปี 2566 โดยการจับกุมนายชนินทร์ในครั้งนี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีเป็นผู้ประสานงานกับทางการสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (AUE) ให้ส่งตัวนายชนินทร์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ร้องขอไปยังองค์กรตำรวจสากล (INTERPOL) ให้ดำเนินการติดตามส่งตัว เพื่อกรมสอบสวนคดีพิเศษจะได้นำตัวส่งพนักงานอัยการเพื่อสั่งฟ้องตามกฎหมายต่อไป 


ต่อมาในเวลา 14.30 น. พันตำรวจเอก ทวี  สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้เดินทางมายังกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อติดตามความคืบหน้าการควบคุมตัวและสอบสวนนายชนินทร์               


    โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมยืนยันว่าการดำเนินการได้ตัวนายชนินทร์ เป็นการปฏิบัติตามขั้นตอนทางกฎหมายทุกประการและเป็นการดีที่ผู้ต้องหาจะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเพื่อพิสูจน์ความผิดถูก ซึ่งกระทรวงยุติธรรมได้กำกับดูแลให้กรมสอบสวนคดีพิเศษดำเนินการสอบสวนอย่างรอบคอบและรัดกุมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และเรื่องนี้เป็นคดีเกี่ยวกับตลาดทุนที่ประชาชนและทุกภาคส่วนให้ความสนใจ  เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดเงินตลาดทุนของประเทศให้กลับคืนมา

 

กรณีดังกล่าวสืบเนื่องจาก กรมสอบสวนคดีพิเศษ โดยกองคดีการเงินการธนาคารและการฟอกเงิน เริ่มทำการสอบสวนเป็นคดีพิเศษเมื่อ 20 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา โดยมีพันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ รักษาราชการในตำแหน่งอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน และทำการสอบสวนเสร็จสิ้นแล้วจึงได้ส่งสำนวนการสอบสวนคดีพิเศษไปยังพนักงานอัยการ สำนักงานคดีพิเศษ มีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหา รวม 11 ราย เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2566 ในความผิดตามพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ. 2535 ฐานฉ้อโกงประชาชนตามประมวลกฎหมายอาญาและฐานฟอกเงินตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 และที่แก้ไขเพิ่มเติม และพนักงานสอบสวนคดีพิเศษจะส่งตัวนายชนินทร์ไปยังพนักงานอัยการในวันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน 2567 นี้

เว็ปไซต์ปลายด้ามขวาน@ชายแดนใต้


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น