โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันเสาร์ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2567

ผบ.ฉก.นราธิวาส ร่วมกับ 3 ฝ่าย พบปะ ให้กำลังใจ พี่น้องประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบ จากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ ณ บ.ดุซงญอ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส🌈(มีคลิป)

 ผบ.ฉก.นราธิวาส ร่วมกับ 3 ฝ่าย พบปะ ให้กำลังใจ พี่น้องประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบ จากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ ณ บ.ดุซงญอ  อ.จะแนะ จ.นราธิวาส🌈(มีคลิป) 


📝พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ร่วมกับ 3 ฝ่าย เจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ และ ฝ่ายปกครอง ร่วมกับส่วนที่เกี่ยวข้องเดินทางเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ และเยี่ยมให้กำลังใจ พี่น้องประชาชน ผู้ที่ได้รับผลกระทบ จากเหตุการณ์คนร้าย ลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า หน้าร้านสะดวกซื้อ บิ๊กซีมินิ สาขาดุซงญอ ตำบลดุซงญอ อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2657 เวลา 02.18 น.ที่ผ่านมา โดยได้พร้อมสั่งให้หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 และกำลังร่วม 3 ฝ่าย ที่รับผิดชอบพื้นที่ ให้เพิ่มมาตรการป้องกันในการก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมากยิ่งขึ้นและขอความร่วมมือกับประชาชนในพื้นที่ช่วยเป็นหูเป็นสอดส่องดูแลช่วยเหลือกันและกันเพื่อเป็นการป้องกันเหตุอีกช่องทางหนึ่ง

 เสียงสะท้อนความรู้สึก ของ พี่น้องประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์  คือ กลัว กลัวนะ เราจะทำอย่างไรดี ขณะนั้นตอนที่อยู่ ที่ร้านก็หดหู่ เสียใจนะ แต่ บ้านดุซงญอ น่าอยู่นะ ก่อนหน้าที่มีเหตุการณ์ขึ้น น่าอยู่มากๆ เลย อยากกลับมามีความสงบเหมือนเดิม ชีวิตอยู่บนความหวาดระแวง หวาดกลัวต่อเหตุการณ์ เกิดภาวะการนอนไม่หลับ เป็นห่วงต่อคนใกล้ชิด เริ่มให้บุญหลานออกไปอยู่นอกพื้นที่ เพราะความหวาดกลัว และความไม่ปลอดภัยต่อสถานการณ์ในพื้นที่ ชาวบ้านเริ่มตั้งคำถามว่า ตนเอง ไปทำอะไรผิด เราไม่เคยไปทำร้ายใครเลย  หรือไปมีปัญหากับใคร  แต่พอบอกคนอื่นว่า กิจการของตน ได้รับผลกระทบหนักสุด ข้าวของเสียหาย ลูกน้องในร้านจะทำยังไง  แล้วกิจการจะดำเนินต่อยังไง ตอบด้วยน้ำเสียงสะอื้น เสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดความกลัว และไม่กล้าออกมาดูกิจการร้านน้ำของตนเอง  ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ กับอำเภอของเราอีกต่อไป  สร้างความมั่นใจว่า อำเภอจะแนะ เป็นอำเภอที่คนดี

 อาศัยอยู่ อย่าให้ คนนอกพื้นที่มาร้ายเราได้ และขอให้ “ตำบลดุซงญอ เกิดสันติสุข “


พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว  กล่าวว่า สำหรับการก่อเหตุครั้งนี้ โดยวันนี้ที่มาต้องการมาแสดงความเสียใจ กับผู้ที่ได้รับผลกระทบโดยตรง รวมทั้งมาให้กำลังใจ เราต้องมาร่วมช่วยกันแก้ปัญหาสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงยังคงมีความพยายามที่จะก่อเหตุก่อกวน หวังทำลายสถานการณ์ความสงบสุขในช่วงเดือนรอมฎอน เพื่อแสดงศักยภาพความมีตัวตนของกลุ่มขบวนการ บั่นทอนความน่าเชื่อถือของเจ้าหน้าที่รัฐ โดยพฤติกรรมการก่อเหตุจะเลือกพื้นที่ห่างไกล ส่วนเป้าหมายของการก่อเหตุครั้งนี้ คนร้ายไม่ได้มุ่งต่อชีวิตประชาชน แต่จะมุ่งไปที่การทำลายทรัพย์สินให้เกิดความเสียหาย 

แต่เน้นสร้างสถานการณ์ ทำลายบรรยากาศเดือนรอมฎอนของพี่น้องประชาชนไทยมุสลิม ซึ่งจากนี้ไปจะเร่งให้ส่วนที่เกี่ยวข้อง รวบรวมพยาน หลักฐาน และติดตาม จับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีทางกฎหมายโดยเร็วต่อไป และขอให้เหตุการณ์นี้ เป็นเหตุการณ์สุดท้ายอำเภอจะแนะ เพราะเราลงเรือ ลำเดียวกันแล้ว เปรียบเสมือนบ้านหลังหนึ่ง “ขอให้สันติสุข อยู่ที่ ดุซงญอ”
◀️◀️

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น