โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันเสาร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2567

“เจ้ต้อย”ลั่น ลงรักษาแชมป์นายกฯอบจ.นครศรีฯอีกสมัยแน่นอน “แทน” ยัน สส.ประชาธิปัตย์ทุกคนสนับสนุน เตรียมแผนเดินสายพบผู้นำทั้ง 23 อำเภอ …..

 “เจ้ต้อย”ลั่น ลงรักษาแชมป์นายกฯอบจ.นครศรีฯอีกสมัยแน่นอน “แทน” ยัน สส.ประชาธิปัตย์ทุกคนสนับสนุน เตรียมแผนเดินสายพบผู้นำทั้ง 23 อำเภอ(มีคลิป)


ย่ำค่ำของวันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ ชัยชนะ เดชเดโช /พิทักษ์เดช เดชเดโช สส.สองพี่น้อง แห่งพรรคประชาธิปัตย์ ทายาทโดยธรรมของ “ กนกพร  เดชเดโช” นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช และวิทูรย์ เดชเดโช อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช นัดพบปะสังสรรค์ปีใหม่กับผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้นำท้องที่ในอำเภอหัวไทร จ.นครศรีธรรมราช

“แม่ผมจะลงสมัครรักษาแชมป์นายกฯอบจ.อีก 1 สมัยแน่นอน” ชัยชนะกล่าว ซึ่งจะต้องขอแรงสนับสนุนจากพวกเรา ถือเป็นพรรคพวกเพื่อนฝูงกัน

ชัยชนะกล่าวอีกว่าที่ แม่ “เจ้ต้อย”จะลงสมัครในนามกลุ่มพลังเมืองนคร และได้รับการสนับสนุนจาก สส.ประชาธิปัตย์ในจังหวัดนครศรีธรรมราชทั้ง 6 คน


“เราไม่รู้ว่าคู่แข่งคือใครบ้าง เพราะยังไม่มีใครเปิดตัว แต่วาระของเราจะหมดในเดือนธันวาคมปีนี้ และจะมีการเลือกตั้งใหม่ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ปี 2568”

กนกพร  กล่าวยืนยันว่า จะลงสมัครอีกสมัย เราในฐานะแชมป์ก็ต้องเตรียมความพร้อมในทุกด้าน และเต็มที่กับทุกงาน

สำหรับการนัดพบปะสังสรรค์ปีใหม่ครั้งนี้ มีผู้นำท้องถิ่น ท้องที่จากทุกตำบลในอำเภอหัวไทรเข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า200 คน และ100% พร้อมให้การสนับสนุนตระกูล “เดชเดโช” และน่าจะถือได้ว่าเป็นเวทีประเดิม และเจตนาของเจ้ต้อยจะไปพบกับผู้นำท้องถิ่น ท้องที่ในทุกอำเภอทั้ง 23 อำเภอ


กล่าวสำหรับคู่แข่งของเจ้ต้อยในการชิงเก้าอี้นายกฯอบต.นครศรีธรรมราช ยังไม่ปรากฏชัดว่ามีใครบ้าง ยังไม่มีใครเปิดตัวชัดเจน แต่เชื่อว่าสำหรับนครศรีธรรมราชแล้ว จะต้องมีคู่แข่งแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นตัวแทนจากพรรคก้าวไกล หรือคณะก้าวหน้า และตัวแทนจากฝั่งตรงข้ามของเดชเดโช


ที่ต้องจับตา “เสนพงศ์” จะส่งใครลงชิง และอยู่สังกัดไหน แต่การออกตัวแรงของ “เทพไท เสนพงศ์” อดีต สส.หลายสมัยของพรรคประชาธิปัตย์ ที่เพิ่งออกมาจากห้องคุมประพฤติ กับการเชียร์แนวทางของก้าวไกล และใส่เสื้อสีส้ม ก็น่าจะสะท้ิอนทิศทางของ “เสนพงศ์” ได้ไม่น้อย เพียงแต่จะคัดสรรค์ใครมาลงชิง และจะมีปัญหากับก้าวไกลเก่าหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นจาก “ฝั่งชลจิตร์” และฝั่ง “ไกรสินธ์” 

แต่การขยับตัวครั้งสำคัญตั้งแต่เนิ่นของ “เดชเดโช” ที่มีเวลาอีกตั้ง 11 เดือนกว่า ถือว่า “พร้อม” ซึ่งหมายถึงพร้อมทั้งขุมกำลัง และปัจจัยเกื้อหนุน ที่จะนำไปสู่ชัยชนะ รักษาแชมป์ไว้ได้อีกสมัยเป็นแน่แท้


ต้องบอกก่อนว่า เป็นการเขียนตามที่เห็นด้วยตาตัวเอง และยังไม่เห็นคู่แข่งที่ชัดเจน การเมืองคือการเมืองที่มีโอกาสเปลี่ยนได้ทุกเวลา

 #นายหัวไทร

 #ทำเฒ่าเรื่องเพื่อน

 #อบจนครศรี

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น