โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

ลุงตู่ สุดปลื้มชาวกระบี่ แห่ให้การต้อนรับ ส่งเสียงเชียร์ลั่นให้ “ลุงตู่อยู่ต่อ” ถามทหารเกณฑ์ ไม่ดีตรงไหน ถึงจะให้เลิก ทั้งสมาร์ท สง่า มีความกล้าหาญ พร้อมเป็นผู้นำ

 ลุงตู่ สุดปลื้มชาวกระบี่ แห่ให้การต้อนรับ ส่งเสียงเชียร์ลั่นให้ “ลุงตู่อยู่ต่อ” ถามทหารเกณฑ์ ไม่ดีตรงไหน ถึงจะให้เลิก ทั้งสมาร์ท สง่า มีความกล้าหาญ พร้อมเป็นผู้นำ


วันที่ 7 พ.ค.66 

ที่ลานประติมากรรมปูดำ อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรครวมไทยสร้างชาติ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วยคณะ เดินทางมาหาเสียง ให้นายสรรเพ็ชญ ศรีสวัสดิ์ ผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ เบอร์ 4 เขต 1 นายสุชีน เอ่งฉ้วน เบอร์   8 เขต 2  นายภูเบท บุตรสมัน เบอร์ 7 เขต 3 พร้อมขึ้นเวทีปราศรัย


ทั้งนี้ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางมาถึงลานปูดำ เวทีปราศรัย บริเวณหน้าเมืองกระบี่ ได้เดินทางไปยังตลาดเหนือคลอง อ.เหนือคลอง มีประชาชนที่ออกมาจับจ่ายใช้สอยในตอนเช้าและทราบข่าว ได้มารอพบเป็นจำนวนมาก โดย พล.อ.ประยุทธ์ และคณะ พร้อมด้วยตัวแทนผู้สมัคร ส.ส.เขตของพรรคทั้ง 3 เขต ได้ขึ้นรถแห่ทักทายประชาชน เพื่อขอคะแนนเสียงให้กับผู้สมัครทั้ง 3 เขต และพรรครวมไทยสร้างชาติ ก่อนเดินทางขึ้นเวทีปราศรัย

โดยระบุว่าที่ผ่านมารัฐบาลได้ทำหลายโครงการเพื่อพัฒนาประเทศและจะทำต่อไป สิ่งสำคัญที่ตนคิดตลอดเวลาคือการแก้ไขหนี้ให้กับประชาชน อยากให้ประชาชนไม่มีหนี้ บัตรต่างๆ ที่ทำมาแล้วจะทำต่อไป พร้อมกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวถึงการเกณฑ์ทหารด้วยว่า ทหารเกณฑ์ไม่ดีตรงไหน เข้าไปแล้วได้ฝึกอบรมทักษะต่างๆออกมาแล้วมีความสมาร์ท สง่า มีความกล้าหาญ พร้อมจะเป็นผู้นำ


ขณะที่ ผู้สมัคร เบอร์ 4 เขต 1 นายสรรเพ็ชญ ศรีสวัสดิ์” ผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ ได้นำเสนอแนวคิดกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวโดยหนึ่งใน 4 แนวคิดเพื่อขับเคลื่อนการท่องเที่ยวกระบี่คือ “มารีนาชุมชน” การยกระดับรายได้จากเรือหัวโทงบ้านๆค่าบริการหลักร้อย สู่เรือหัวโทง Luxury ยกระดับสู่บริการหลักพัน พร้อมแนวคิดการทำท่าจอดเรือหัวโทงที่ได้มาตรฐานระดับสากล 

รวมถึงการผลักดันให้โรงแรมต่างๆ ให้รับสินค้าเกษตรและประมงจากชาวบ้าน โดยสร้างแรงจูงใจด้วยรางวัลเชิดชูและมาตรการลดหย่อนภาษีให้กับผู้ประกอบการท่องเที่ยว ซึ่งจะช่วยทำให้ชาวบ้านที่ทำเกษตรและประมงได้ประโยชน์โดยตรงจากการท่องเที่ยว


ขณะที่ พลเอกประยุทธ์ ได้กล่าวชื่นชมแนวคิดดังกล่าว ซึ่งได้รับความพอใจจากชาวเรืออย่างท่วมท้น ที่อยากให้ความคิดนี้เป็นจริง จากนั้น พลเอกประยุทธ์ ได้นำพวงมาลัยขนาดใหญ่สักการะแม่ย่านางเรือหัวโทง เรือคู่เมืองกระบี่ เพื่อขอพรจากแม่ย่านางเรือที่ชาวเรือนับถือให้สิ่งที่ผู้สมัครคิดหวังเป็นจริงทุกประการ เพื่อช่วยปากท้องชาวเรือให้อยู่ดีกินดีมากขึ้น 


ก่อนที่ พลเอก ประยุทธ์ และคณะจะเดินทางต่อไปเพื่อขึ้นเวทีปราศรัยที่อำเภออ่าวลึก ได้อวยพรพี่น้องชาวเรือและชาวกระบี่ทุกคนขอให้มีความสุขมากๆ และช่วยกันกาเบอร์ 22 ในระบบปาร์ตี้ลิสต์ และขอให้รักคนรุ่นใหม่ “เจมส์ สรรเพ็ชญ ศรีสวัสดิ์” ช่วยกาเบอร์ 4 นายสุชีน เอ่งฉ้วน เบอร์   8 เขต 2  นายภูเบท บุตรสมัน เบอร์ 7 เขต 3 ซึ่งตนมั่นใจว่า พรรคจะปักธงชัยที่จังหวัดกระบี่ได้อย่างแน่นอน...

กระบี่/// ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น