โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

นิพนธ์ ตอกย้ำ ผู้เข้าประชุมเขต 3 คลองเปี๊ย เชื่อมั่นในพรรคปชป. และมีผลงานเป็นที่ประจักษ์มาตลอด

 นิพนธ์ ตอกย้ำ ผู้เข้าประชุมเขต 3 คลองเปี๊ย เชื่อมั่นในพรรคปชป.  และมีผลงานเป็นที่ประจักษ์มาตลอด
     นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และผู้อำนวยการเตรียมการเลือกตั้งพรรค กล่าวให้กำลังใจแก่ผู้เข้าร่วมประชุมจากเขต 3ในพื้นที่ อบต.คลองเปี๊ย โดยนายสมนึก พลายด้วง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 พรรคปชป. นำแกนนำ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน และสมาชิกพรรค มารับฟัง และรับทราบนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์  อีกทั้งเพื่อสร้างความมั่นใจในพรรคประชาธิปัตย์ และพร้อมเดินไปข้างหน้าเคียงข้างกับพรรคโดยมีเป้าหมายนำผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต3 สู่ชัยชนะในการเลือกตั้ง


   นายนิพนธ์กล่าวตอนหนึ่งว่า วันนี้เป็นการมาให้กำลังใจพวกเราทุกคน เพื่อยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีวันตาย หลายยุคหลายสมัยที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ในพรรคตั้งแต่เสธหนั่น ท่านสุเทพ หรือท่านวีระที่เดินออกจากพรรคประชาธิปัตย์ก็ตาม แต่พรรคก็อยู่รอดมาจวบจนทุกวันนี้ และจะย่างเข้าสู่ปีที่ 77 ในเดือนเมษายนที่จะถึง ดังนั้นจึงไม่ต้องตกใจ ซึ่งเวลาใครออกจากพรรคปชป. ก็เหมือนกับเรือที่ออกทะเล ถูกคลื่นบ้างเป็นธรรมดา แต่เราต้องอยู่ให้นิ่ง


 ซึ่งผมก็ยังไม่เคยเห็นใครที่กระโดลงทะเลแล้วจะขึ้นถึงฝั่งสักคนจึงขอให้เชื่อในพรรค  จึงขอให้พวกเราสบายใจได้ว่าประชาธิปัตย์ไม่มีวันตาย ซึ่งผมจะพูดอย่างนี้เสมอทุกเวที เพราะพรรคได้สร้างคนรุ่นต่อรุ่นตลอดเวลา ตั้งแต่ยุคนายควง  มาจนถึงท่านเสนีย์ มาที่พ.อ.ถนัดคอมันต์ จนมาถึงท่านพิชัย รัตกุล ต่อมาก็ท่านชวน หลีกภัย  ท่านบัญญัติ ท่านอภิสิทธิ์ จนมาถึงท่านจุรินทร์ทุกวันนี้ พรรคก็คงอยู่เหมือนเดิม 

   จึงอยากให้พวกเราเห็นว่าประชาธิปัตย์กับคนใต้เรามีความผูกพันมากว่า 70 ปีแล้ว ซึ่งเมษานี้ก็จะครบ 77 ปี และถ้าไม่ดีจริงจะอยู่ได้ถึง 77 ปีอย่างไร ซึ่งพรรคอื่นเราไม่ต้องพูดถึง เพราะเปลี่ยนมาไม่รู้กี่พรรคแล้ว และพรรรประชาธิปัตย์ก็แข่งกันทางการเมืองมาทุกพรรคในสนามเลือกตั้ง แต่พรรคปชป.ก็ยังอยู่และยังจะทำประโยชน์ให้พี่น้องประชาชนอีกมาก 

  พวกเราอย่าเชื่อกับคำที่ว่าประชาธิปัตย์ไม่เคยทำอะไรเลย เพราะพรรคทำมาตลอดและยังคงเดินหน้าทำต่อไปอีก เฉพาะสมัยท่านชวนทำมาไม่รู้กี่เรื่อง อย่างโรงพยาบาลซึ่งเมื่อก่อนต้องอาศัยโรงพยาบาลสงขลาอย่างเดียว ประชาธิปัตย์อยู่ในสมัยป๋าเปรมมาถึง 8 ปี พรรคได้ขอดูแลกระทรวงศึกษากับกระทรวงสาธารณสุข เพราะพรรคต้องการสร้างคน พรรคต้องการสร้างโรงพยาบาลทุกอำเภอ นั่นคือสิ่งที่ประชาธิปัตย์คิดทำโรงพยาบาลอำเภอตั้งแต่ปี 23 ปี24 ปี25


 และทำมาเรื่อย เพราะอำเภอในประเทศไทยมีอยู่ราว 800 อำเภอ จนสร้างครบทุกอำเภอในสมัยท่านจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เป็นรัฐมนตรีสาธารณสุขนี่คืสิ่งที่ประชาธิปัตย์สร้างมา เพื่อสร้างคนโดยดูแลโรงพยาบาล และนี่คือสิ่งที่พรรคทำมาตลอด จึงขอให้พวกเราเชื่อมั่นในพรรคประชาธิปัตย์ และทุกนโยบายของพรรคถ้าทำไม่ได้เราจะไม่พูด นโยบายการออกโฉนดที่ดินผมได้เข้ามาดูแลสมัยเป็ยรัฐมนตรีช่วย ตั้งแต่ปี 62 ออกโฉนดให้กับพี่น้องทั่วประเทศ 3 แสนกว่าแปลง 


แต่ยังไม่หมด เที่ยวนี้เลยมาประกาศเป็นนโยบายภายใน 4 ปีที่เราเป็นรัฐบาล และดูแลดรมที่ดิน เราจะออกโฉนดให้ได้ 1 ล้านแปลงภายใน 4 ปี ถ้าไม่ใช่ที่ดินของรัฐ แต่ถ้าเป็นที่ดินของรัฐจะออกสิทธิทำกินเพื่อไม่ให้ผิดข้อหาบุกรุก

  นี่คือสิ่งที่เรียนกับพวกเราว่า ประชาธิปัตย์จะทำเรื่องแบบนี้ให้กับพี่น้องประชาชน และในรอบหน้าประชาธิปัตย์จะประกาศในเรื่องของตรวจสุขภาพฟรี เพื่อป้องกันโรคเพื่อทุกคนจะได้รู้ล่วงหน้าว่ามีอะไรผิดปรกติในร่างกายหรือไม่อย่างไร เพื่อเตรียมการแก้ไขได้ทันท่วงทีกับโรคที่จะเกิดขึ้น

 มาถึงวันนี้ประชาธิปัตย์ยังยืนยันในเรื่องของการกระจายอำนาจ ซึ่งก็เป็นอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ โดยให้คนไทยมีที่อยู่ที่ทำกิน ซึ่งเป็นอุดมการณ์ข้อ 6 ที่ว่าพรรคประชาธิปัตย์ อุดมการณ์ทันสมัย นี่คือสิ่งที่จะบอกว่าประชาธิปัตย์กับคนใต้ประชาธิปัตย์ของประเทศไทยเป็นของคู่กันกับการเมืองไทย

  ดังนั้นที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้พวกเราทุกคนเป็นกระบอกเสียงว่าพรรคประชาธิปัตย์ได้ทำอะไรมาแล้วบ้าง จึงอยากฝากประชาธิปัตย์ ฝากทั้งพรรคทั้งคนคือ นายสมยศ พลายด้วง ผู้สมัคร ส.ส.ในเขต 3  ไว้ด้วย 

 จึงขอย้ำอีกครั้งว่าขอฝากทั้ง ส.ส.เขต และฝากบัญชีรายชื่อด้วย โดย ส.ส.เขตให้นายสมยศและบัญชีรายชื่อเลือกประชาธิปัตย์ได้นายชวน นายบัญญัติ นายจุรินทร์และนิพนธ์ไปด้วย  แต่ถ้าเลือกแต่ ส.ส.เขตอย่างเดียวไม่เลือกพรรค  ผมกับนายชวน นายบัญญัติ นายจุรินทร์ ก็ไม่ได้เป็น สส .

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น