โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วันพฤหัสบดีที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

“บรรจง” ยินดีกับ “นิพนธ์” รับรางวัลลูกกตัญญูต่อแม่

 “บรรจง” ยินดีกับ “นิพนธ์” รับรางวัลลูกกตัญญูต่อแม่


 น่าจะเป็นครั้งแรกที่ “บรรจง นะแส” อดีตนายกสมาคมทะเลไทย ออกมาเขียนในมุมดีๆถึง “นิพนธ์ บุญญามณี” รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย หลังได้รับการคัดเลือกจากสภาสังคมสงเคราะห์ ให้เข้ารับพระราชทานทานรางวัล

       โดยบรรจง โพสต์ลงเฟสบุ้คส่วนตัวว่า

เรื่องอื่นๆเราก็เถียงกันบ้าง/ทะเลาะกันบ้าง แต่มีอยู่เรื่องนึงที่ผมยืนยันได้ว่าจ้าเพื่อนผม เขาคงเส้นคงวาและเป็นคนที่รักแม่มากคนนึง….

 


   “วันที่ 26 กรกฎาคม 2565 ที่ห้องประชุมชั้น 3 ตึกนวมหาราช สภาสังคมสงเคราะห์ฯ พลตรีหญิง คุณหญิงอัสนีย์ เสาวภาพ ประธานสมาคมสภาสังคมสงเคราะห์ฯ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดกิจกรรมงานวันแม่แห่งชาติ ประจำปี2565 แถลงผลการคัดเลือกแม่ดีเด่นแห่งชาติ และผลการคัดเลือกลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ โดยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา จะเสด็จเป็นองค์ประธานในการพระราชทานรางวัลฯ เชิดชูเกียรติ์ลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่

    ขอแสดงความดีใจดัวยนะเพื่อน

 

เพราะที่ผ่านมามักจะแสดงออกทั้งในทางเวทีสาธารณะ และสื่อโซเชี่ยล มักจะคิดและทำตรงข้ามกันเสนอ ด้วยภาระหน้าที่ที่แตกต่างกัน ฝ่ายหนึ่งทำงานการเมือง ฝ่ายหนึ่งทำงานองค์กรพัฒนาเอกชน หรือเอ็นจีโอ

       แต่คราวนี้ “บรรจง” มาแปลกกลับแสดงท่าทีที่ดีใจด้วย โดยบรรจงยังเขียนว่า

 


    “ในการนี้นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้รับการคัดเลือกให้รับรับรางวัลเชิดชูเกียรติลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ ประจำปี 2565 ประเภทข้าราชการ

…….

     ก็พอจะเข้าใจว่า เพื่อนคือเพื่อน แต่ด้วยภาระหน้าที่ที่แตกต่างกัน การแสดงออกในบางครั้งอาจจะตรงข้ามกัน แต่เมื่อเพื่อนได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ์ ก็ออกมาร่วมแสดงความยินดีด้วยมิตรไมตรี0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น