โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สุดปัง..สมาคมชาวยโสธร/เทศบาลเมืองยโสธร/จ.ยโสธร จัดประกวดเทพบุตรบั้งไฟโก้65 มีเฮ"ณัฐพงศ์ ไชยวิเศษ"กองประกวดฯ

 สุดปัง..สมาคมชาวยโสธร/เทศบาลเมืองยโสธร/จ.ยโสธร จัดประกวดเทพบุตรบั้งไฟโก้65 มีเฮ"ณัฐพงศ์ ไชยวิเศษ"กองประกวดฯ

   ผ่านไปกับ งานประเพณีที่ยิ่งใหญ่ของ ชาวจังหวัดยโสธร ที่พี่น้องชาวจังหวัดยโสธร ตี้งตารอคอย เพื่อที่จะได้เป็นเจ้าภาพต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง หลังจากที่ไม่ได้จัดมาถึง 2ปี ด้วยสถานการณ์ โรคระบาด โควิด-19 ปีนี้สถานการณ์ ไปในทิดทางที่ดีขึ้น จึงได้กลับมาจัดกิจกรรมงานประเพณีบุญบั้งไฟ 2565 เช่นทุกๆปี ซึ่งปีนี้  สมาคมชาวยโสธร ร่วมกับ เทศบาลเมืองยโสธร และ จังหวัดยโสธร จัดกิจกรรมประกวด เทพบุตรบั้งไฟโก้ 2565 และปีนี้เป็นปีที่ 7 ที่จัดประกวด 

เพื่อหาเทพบุตร อัญเชิญบั้งไฟโก้ เพื่อบูชา แต่ องค์พญาแถน เพื่อแสดงสัญลักษณ์ ในการขอฝน แต่องค์พญาแถน ชาวอีสานเชื่อว่าเป็นเทวดาผู้ควบคุมฝนฟ้า เพื่อให้ตกตามฤดูการ  การจัดประกวดครั้งนี้ นายณัฐพงศ์ ไชยวิเศษ (รองนายก สมาคมชาวยโสธร)ผู้อำนวยการกองประกวดฯ กล่าวเวทีประกวดเทพบุตรบั้งไฟโก้ จัดต่อเนื่องมา 7ปี เป็นเวทีอันดับ1 ของภาคอีสาน

 ซึ่งได้เปิดโอกาส เยาวชน คนรุ่นใหม่ ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เพื่อส่งเสริมงานประเพณี และ อนุรักษ์ รักษา ประเพณีอันนี้ดีงาม ของชาวจังหวัดยโสธร และ เวทีนี้เป็นเวทีสร้าง ดาราหน้าใหม่เข้าสูวงการบันเทิงมาหลายคน และปีนี้จัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม 2565ผลการประกวดดังนี้ชนะเลิศ เทพบุตรบั้งไฟโก้ 2565 ได้แก่

"น้องเธียเตอร์-เธียเตอร์ บัวดำ"

รองชนะเลิศที่๑ น้องซีเกมส์-ธีรภัทร อังคณิต

รองชนะเลิศที่๒ น้องกิ๊ นิวัฒน์ นวลนาค

รองชนะเลิศอันดับ๓. และ ขวัญใจเทพบุตรบั้งไฟโก้ ๒๕๖๕ น้องณโม-ชิตพล คำบุรมย์

ขวัญใจชาวยโสธร๒๕๖๕ น้องตี๋-ณัฐพล เกียรติจรุงพันธ์

ภาพ/ข่าว

พ.เมืองเพชร รายงาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น