โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันอังคารที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2565

ขยายผลจับกุม-เตรียมลุยธุรกิจสีเทา

 ขยายผลจับกุม-เตรียมลุยธุรกิจสีเทา

…..


พล.ต.ท.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผู้ช่วย ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผช.ผล.ตร.)ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ PCT พร้อมด้วย พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น./หัวหน้าชุดปฏิบัติการที่ 4 PCT แถลงผลการขยายผลจับกุมเครือข่าย กฤต เจ้าของเว็บพนันออนไลน์ “Gimi88” ได้อีก 14 ราย พบเงินหมุนเวียนกว่า 1,000 ล้านบาท ยึดรถยนต์หรูมูลค่ารวมกว่า 70 ล้านบาท

พล.ต.ท.ปรีชา เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บังคับบัญชาตำรวจแห่งชาติ(ผล.ตร.)ได้สั่งการให้เร่งปราบปรามการพนันออนไลน์ และอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนโดยเร็ว คดีนี้สืบเนื่องจากกรณีที่ ตำรวจ PCT เข้าตรวจค้นเป้าหมายเครือข่ายพนันออนไลน์ 8 จุด ใน จ.สงขลา จับกุมผู้ต้องหา 46 รายจนนำมาสู่การขยายผลจับกุมประธานสโมสรฟุตบอลคนดัง โดยมีผู้ต้องหาอีกรายหลบหนีต่อมา พล.ต.ต.ไตรรงค์ และชุดปฏิบัติการที่ 4 ได้ทำงานสืบสวนขยายผล จนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มอีก 14 ราย พร้อมของกลางเป็นอุปกรณ์ที่ใช้กระทำผิดอีกหลายรายการ มูลค่ากว่า 25 ล้านบาท นอกจากนั้นแล้วยังได้ตรวจยึดทรัพย์สินที่เชื่อว่าได้มาจากการกระทำความผิดอีกจำนวนหลายการ เช่น รถยนต์ตู้โยต้าอัลพาร์ด รถยนต์เก๋งยี่ห้อออดี้ รถยนต์ซูเปอร์คาร์ยี่ห้อลัมเบอร์กินี รุ่น Aventador LP720-4 ซึ่งเป็นรุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี มีในโลกเพียง 100 คัน มูลค่าคันละกว่า 50 ล้านบาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ยึดได้ทั้งหมดกว่า 70 ล้านบาท ซึ่งทุกรายการมีความเชื่อมโยงกับนายกฤต สรุปยอดรวมของกลาง ทรัพย์ยึด ตรวจจนยอดเงินหมุนเวียนจากการกระทำความผิดมูลค่ามากกว่า 1,000 ล้านบาท

      ตำรวจชุดป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ยังจะทลายกลุ่มธุรกิจสีเทาในอีกหลายจังหวัด โดยในเบื้องต้นเน้นจังหวัดใหญ่ก่อน และในขณะนี้มีการรวบรวมพยานหลักฐานไว้มากแล้ว บางจุดรอเวลาบุกตรวจค้น-จับกุม บางคนมีหมายศาลอยู่แล้ว ตำรวจตามประกบการเคลื่อนไหว รอจังหวะจับกุมเท่านั้นเอง

      การขยับครั้งนี้เป็นการสั่งการของนายกรัฐมนตรี เพื่อตัดวงจรเงินสีเทาที่จะนำมาใช้ในการเลือกตั้งครั้งหน้า เพราะในทางการข่าวสืบทราบมาแล้วว่า ครั้งหน้ากลุ่มนักธุรกิจสีเทาบางคน จะกระโดดลงเล่นการเมืองเองแทนที่จะสนับสนุนกลุ่มการเมือง      และกลุ่มธุรกิจสีเทามีเงินมากพอในการใช้จ่ายเพื่อให้ได้รับการเลือกตั้ง พร้อมเดินหน้านโยบาย money politic ประชาธิปไตยเงินสด ก่อนจะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้น จึงต้องเตะตัดขากลุ่มเหล่านี้ออกจากวงจรการเมืองก่อน #นายหัวไทร #ธุรกิจสีเทา

   นายหัวไทร/รายงาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น