โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันศุกร์ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2563

รายการคืนคุณให้แผ่นดินสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกลงพื้นที่ในการบันทึกเทป ทหาร ปฏิบัติการฆ่าเชื้อ CoVid-19 รายการคืนคุณให้แผ่นดินสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกลงพื้นที่ในการบันทึกเทป  ทหาร ปฏิบัติการฆ่าเชื้อ CoVid-19
เมื่อค่ำคืนวันที่ 18 มีนาคม พุทธศักราช2563  ที่ผ่านมา   รายการคืนคุณให้แผ่นดินสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกลงพื้นที่ในการบันทึกเทป  ทหาร ปฏิบัติการฆ่าเชื้อ CoVid-19ทหาร พล.ม.๒ รอ. นำโดยพลตรี สุวิทย์ เกตุศรี รองแม่ทัพภาคที่ ๑ พร้อมด้วย ผบ.พล.ม.๒ รอ. ลงพื้นที่ ทำความสะอาด ฉีด น้ำยา และเช็ด ทำความสะอาด รอบอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ , แยกราชพระสงค์
และ ปล่อยน้ำยาฆ่าเชื้อ ที่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
เริ่มเมื่อเวลา 01.00 น.


น้ำยาที่ใช้  คือ BKC (benzalkonium chloride) หรือ Sanisol เป็นสารทำความสะอาดที่ใช้ฆ่าเชื้อต่างๆ เช่น แบคทีเรีย ไวรัส ได้เป็นอย่างดี และเป็นหนึ่งในสารทำความสะอาดที่ทางสิงคโปร์แนะนำว่าให้ใช้ได้ในการกำจัดโคโรนาไวรัส โดยความเข้มข้นที่แนะนำคือ 0.05% ซึ่งเป็นระดับความเข้มข้นน้อยสุดที่กำจัดไวรัสได้ และยังคงปลอดภัยต่อการใช้งาน การระเหยออกจากพื้นที่ ใช้เวลาไม่เกินครึ่ง ชม.


BKC สามารถออกฤทธิ์ได้ที่ความเข้มข้นต่ำ ซึ่งสามารถผสมน้ำได้ในปริมาณมาก เหมาะกับการสนับสนุนภารกิจการชำระล้างพื้นที่ขนาดใหญ่ แต่ไม่เหมาะกับการนำมาใช้ชำระล้างร่างกาย ซึ่งในส่วนของการชำระล้างร่างกาย แนะนำให้ใช้แอลกอฮอล์ 70%


 อย่าพลาดติดตามชมรายการคืนคุณให้แผ่นดิน วันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563 เวลา 13.40-14.00 น. สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

CR..ศิริพร จงศิริ ผู้อำนวยการใหญ่ผลิตรายการคืนคุณให้แผ่นดิน ททบ.5

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น