จำนวนผู้เข้าชม

วันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

(ชมคลิป)เบตง ออกหมายจับแล้วมือฆ่าอดีตทหารพราน


(ชมคลิป)เบตง ออกหมายจับแล้วมือฆ่าอดีตทหารพราน

เบตง ออกหมายจับแล้ว มือฆ่าอดีตทหารพราน ที่ชาวบ้านไปหาใบตองทำกระทง พบศพอืดโคนต้นกล้วย เป็นเพื่อนที่เป็นเจ้าหน้าที่ ตชด

     เมื่อวันที่ 16 พ.ย.62  ความคืบหน้าจากกรณีที่มีชาวบ้านไปหาใบตองเพื่อนำมาทำกระทงแล้วพบศพนายชูเกียรติ  อยู่สุข อายุ 29 ปี อดีตทหารพรานนอนตายขึ้นอืด อยู่โคนต้นกล้วย บริเวณในป่าห่างจากถนนมหามงคล ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมา 


ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน ได้รวบรวมพยานหลักฐาน เชิญตัวญาติและผู้ต้องสงสัยมาสอบ รวมถึงตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด และส่งศพไปตรวจพิสูจน์ที่ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์  จนทราบว่าเสียชีวิตจากการถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม จำนวน 2 นัดที่บริเวณศีรษะ จึงได้ทำการขออนุมัติศาลจังหวัดเบตง ออกหมายจับผู้ก่อเหตุ


     พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์  ผกก.สภ.เบตง เปิดเผยว่า ได้สั่งชุดสืบสวนโดยมอบหมายให้ พ.ต.ท.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล รอง ผกก.สส. สภ.เบตง เรียกประชุมพนักงานสอบสวนคดีฆาตกรรม นายชูเกียรติ อยู่สุข  อดีตทหารพราน โดยได้พิจารณาพยานหลักฐานในสำนวนคดีที่รวบรวมได้ และมอบหมายพนักงานสอบสวน เดินทางไปยังศาลจังหวัดเบตงเพื่อขออนุมัติหมายจับ  ด.ต.ธีรยุทธ พิมพขัน อายุ 37 ปี จนท. ตชด.สังกัด 41  ปฏิบัติหน้าที่ มว.ฉก.ตชด.4453 บ้านปากบาง ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา

 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนติดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ และ ร่วมกันซ่อนเร้น ย้ายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย และทำให้เสียทรัพย์


      ส่วนความคืบหน้าล่าสุด หลังจากได้ผลจากการชันสูตรของแพทย์ จนทราบว่าผู้เสียชีวิตถูกยิงด้วยอาวุธปืน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนก็ได้ประสานเจ้าหน้าที่ ตชด.445 นำเครื่องตรวจหาวัตถุไปตรวจที่เกิดเหตุ จนพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม และให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว จนได้ข้อมูลว่า ผู้ก่อเหตุ

 น่าจะเป็นกลุ่มเพื่อนผู้เสียชีวิต ที่เป็นเจ้าหน้าที่ ตชด จากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่พึ่งลงมาปฏิบัติหน้าที่ได้ 1 เดือน ซึ่งขณะนี้ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยจำนวน 2 คน ประกอบด้วย ส.ต.อ.สุรศักดิ์ พนาลี อายุ 29 ปี และ ส.ต.อ.วีรพงศ์ พุฒดำ อายุ 30 ปี และได้ขออนุมัติหมายจับ ด.ต.ธีรยุทธ พิมพขัน  ซึ่งเป็น จนท.ตชด.สังกัด41 ปฏิบัติหน้าที่ มว.ฉก.ตชด.4453 ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่

ขอบคุณ โยธิน  ประชามติรัฐ  อับดุลมานะ  อ.เบตง  จ.ยะลา รายงาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น