โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันศุกร์ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2562

(ชมคลิป) ตามไปดู บรรยากาศ เทศบาลตำบลรือเสาะรวมพลัง ชมรมตาดีกา ร่วมกับโรงเรียนตาดีกา จัดกิจกรรม "ตาดีกาสัมพันธ์ ประจำปี 2562 ครั้งที่ 8


(ชมคลิป) ตามไปดู บรรยากาศ  เทศบาลตำบลรือเสาะรวมพลัง ชมรมตาดีกา ร่วมกับโรงเรียนตาดีกา จัดกิจกรรม "ตาดีกาสัมพันธ์ ประจำปี 2562 ครั้งที่ 8

  ประพันธ์  ฤทธิวงศ์ /บก.ปลายด้ามขวาน@ชายแดนใต้         เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2562 ที่บริเวณ ณ ลานหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลรือเสาะ อำเภอรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส  นายนิติพงษ์ ทาหา ปลัดอาวุโสอำเภอรือเสาะ .เป็นประธานพิธีเปิด. "ตาดีกาสัมพันธ์ ประจำปี 2562 ครั้งที่ 8. โดยมี นายซูยาอี  อาลี  ประธานชมรมตาดีกาเทศบาลตำบลรือเสาะ  กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ ซึ่งมีนายวิเชษฐ์ ไทยทองนุ่ม นายกเทศมนตรีตำบลรือเสาะ หัวหน้าส่วนราชการกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน  และประชาชนในพื้นที่ไปร่วมงานอย่างคับคั่ง    
   

        


      ซึ่งทางชมรมตาดีกาเทศบาลตำบลรือเสาะ ร่วมกับโรงเรียนตาดีกาในเครือข่าย 7 โรงเรียน และเทศบาลตำบลรือเสาะได้ จัดกิจกรรม "ตาดีกาสัมพันธ์ ประจำปี 2562 ครั้งที่ 8 ขึ้น         สำหรับวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรมดังกล่าว เพื่อเป็นการดำรงไว้ซึ่งขนบธรรม ประเพณีอันดีงามของท้องถิ่น เพื่อให้ชุมชนได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลืองานกิจรรมสังคม สร้างความสามัคคีและสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างชุมชน ส่งเสริมการศึกษาและด้านการกีฬาของนักเรียนโรงเรียนตาดีกา

           การจัดงานในครั้งนี้ จัดให้มีกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 9-11 เมษายน 2562 มีพิธีกรรมทางศาสนาอิสลามก่อนและจัดให้มีกิจกรรมของโรงเรียนตาดีกา ทั้งหมด 7โรงเรียนจำนวนกว่า 800 คนในเขตเทศบาลตำบลรือเสาะ เข้าร่วมเดินขบวนพาเหรดเคลื่อนขบวนไปตามถนนสายหลักในเขตเทศบาลตำบลรือเสาะ ในพิธีเปิดงานจัดให้มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น          นอกจากนี้ จัดให้มี กิจกรรม การแข่งขันกีฬาสากล กีฬาพื้นบ้าน กิจกรรมวิชาการและภาคกลางคืนจัดให้มีการประกวดข้บร้องอานาซีด การประกวดอัญเชิญคัมภีร์อัลกรุอาน อ่านบทกวี และการบรรยายธรรม เป็นต้
           ทั้งนี้จัดให้มีบัตรการกุศลจับฉลากรางวัลทุกคืน รางวัลใหญ่ เงินดาวน์รถยนต์ 50,000 บาท และเงินดาวน์รถจักรยานยนต์ 10,000 บาท  รางวัลทองคำ  เครื่องใช้ไฟฟ้า และรางวัลอีกมากมาย จับรางวัลในคืนวันที่ 11 เมษายน 2562

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น