โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันจันทร์ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2562

( ชมคลิป) วชช.นราธิวาส จัดกีฬาสานสัมพันธ์นักศึกษา สร้างสามัคคี มีน้ำใจนักกีฬา พร้อมถือป้ายรถรงค์ เชิญชวนประชาชน เข้าคูหา เลือกตั้ง 24 มีนาฯ


( ชมคลิป)    วชช.นราธิวาส จัดกีฬาสานสัมพันธ์นักศึกษา สร้างสามัคคี มีน้ำใจนักกีฬา พร้อมถือป้ายรถรงค์ เชิญชวนประชาชน เข้าคูหา เลือกตั้ง 24 มีนาฯ


ประพันธ์  ฤทธิวงศ์  / บก.เวปปลายด้ามขวาน@ชายแดนใต้

เมื่อวันที่10 มีค.62 ที่สนามกีฬาเทศบาลเมืองนราธิวาส อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส วิทยาลัยชุมชนนราธิวาส จัดโครงการกีฬาสัมพันธ์นักศึกษาวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส ปีการศึกษา 2562  โดยมีนายธีระ อัครมาส ประธานสภาวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส เป็นประธานเปิดพิธี มีนายยุทธนา พรหมณี ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส นายวิเชษฐ์ ไทยทองนุ่ม นายรพี มามะ กรรมการสภาวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส บุคลากร อาจารย์ และนักกีฬา นักศึกษาวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส เข้าร่วมกิจกรรม การแข่งขันกีฬานักศึกษา วชช.ในครั้งนี้ ทั้งนี้ นายมูฮัมหมัดคอซาฟี ติยา นายกองค์การนักศึกษาชุมชนนราธิวาส ได้กล่าวถึงการจัดกิจกรรมการแข่งขันโครงการกีฬาสานสัมพันธ์นักศึกษาวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส ปีการศึกษา 2562  ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 ถึง 10 มีนาคม 2561 ณ สนามกีฬาเทศบาลเมืองนราธิวาส มีนักศึกษาวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส บุคลากร อาจารย์ผู้สอน เข้าร่วม 1,100 คน การแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ ได้แบ่งเป็น 4 สี คือ สีแดง สีเขียว สีเหลือง สีฟ้า และมีการแข่งกีฬาประเภทต่างๆ เช่น กีฬาสากล ได้แก่ กีฬาฟุตบอลชาย เซปักตะกร้อชาย วอลเล่ย์บอล เปตอง ประเภทกีฬากรีฑา  วิ่ง200 เมตร วิ่ง 4x100 เมตร  ประเภทกีฬาพื้นบ้านและนันทนาการ เช่น ขูดมะพร้าว ปิดตาตีปี๊บ กินวิบาก วิ่งเสียบท่อ ตีกอฟล์คนจน

สำหรับบรรยากาศในสนามเริ่มด้วย เป็นการเปิดพิธี มีการเดินขบวนพาเรด การแสดงต่างๆของของนักกีฬาจากสีต่างๆ และการแข่งขันกีฬากรีฑา มีการส่งเสียงเชียร์จากกองเชียร์ ดังกึกก้องทั่วทั้งสนามเลย และได้นักศึกษาได้ถือป้ายรถรงค์ ให้ประชาชนใช้สิทธิ์ ใช้เสียง เข้าคูหา เลือกตั้ง ในวันที่ 24 มีนาคม 2562 นี้

ในการนี้นายธีระ อัครมาส ประธานสภาวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส นายยุทธนา พรหมณี ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส นายมูฮัมหมัดคอซาฟี ติยา นายกองค์การนักศึกษาชุมชนนราธิวาส พร้อมด้วย กรรมการสภาวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส บุคลากร อาจารย์ นักศึกษาวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส และประชาชนมาร่วมชมและเชียร์อีกด้วย
การจัดโครงการกีฬาสานสัมพันธ์นักศึกษาวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส ในครั้งนี้  สามรถเสริมสร้างความรักความสามัคคีในหมู่คณะ  เพื่อให้ผู้เข้าแข่งขันทุกคนเป็นผู้มีน้ำใจเป็นนักกีฬา เป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณค่าของสังคม และห่างไกลยาเสพติดทุกชนิด


นายยุทธนา พรหมณี ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส ขอบขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมกัน สนับสนุน และ ขอบคุณ ชมรมสื่อมวลชนเพื่อสันติชายแดนภาคใต้  ที่ได้จัดทีมถ่ายทอดสด มาทำการถ่ายทอดสด ทางเพจ spm news  พิธีเปิด และปิด โครงการกีฬาสัมพันธ์นักศึกษาวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส ปีการศึกษา 2562  ในครั้งนี้


  และ นายวิเชษฐ์ ไทยทองนุ่น กรรมการสภาวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส ได้ให้ความสำคัญด้านกีฬา และได้ส่งเสริม การจ้างงาน สร้างรายได้ให้คนพื้นที่ โดยให้วิสาหกิจชุมชน

ขอบคุณ  รพี มามะ ข่าว

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น