โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561

(ชมคลิป)แตกตื่นกันกลางดึก จระเข้หลุดเข้าร้านอาหาร กู้ภัยช่วยกันจับไว้ได้ ตร.เร่งหาตัวเจ้าของ

(ชมคลิป)แตกตื่นกันกลางดึก จระเข้หลุดเข้าร้านอาหาร กู้ภัยช่วยกันจับไว้ได้ ตร.เร่งหาตัวเจ้าของ เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 12 ธ.ค.2561 เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลอ่าวลึกใต้ พร้อมกู้ภัยมูลนิธิการกุศลอ่าวลึก เข้าตรวจสอบหลังร้านอาหาร “วังทอง” เลขที่ 9/21 ถ.อ่าวลึก-แหลมสัก หมู่ 2 ต.อ่าวลึกเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ หลังรับแจ้งจากนายสุทิน อัครวงศธร เจ้าของร้านว่ามีจระเข้หลุดเข้ามาอยู่ภายในบริเวณบ้าน ด้านหลังของร้าน ให้กู้ภัยช่วยมาจับด้วย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลอ่าวลึกใต้พร้อมตำรวจสายตรวจ สภ.อ่าวลึกเข้าไปตรวจสอบด้านหลังร้าน พบสุนัข 3 ตัว กำลังเห่าเสียงดัง ตรวจสอบพบจระเข้ยาวประมาณ 1.5-1.7 เมตร นอนนิ่งอยู่ใกล้กับรถของเจ้าของร้าน โดยพบบริเวณส่วนหลังของหัวจระเข้ มีเชือกผูกไว้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามจับอยู่นาน เนื่องจากจระเข้มีอาการดุร้าย ดิ้นหลุดทุกครั้ง จนในที่สุดต้องนำกระสอบป่านมาคลุมตัวไว้ ป้องกันไม่ให้จระเข้ตื่นกลัว จากนั้นจึงช่วยกันจับไว้ได้ ใช้เวลานานประมาณ 20 นาที สอบถามนายสุทิน ทราบว่า ช่วงที่ตนกำลังดูแลลูกค้าอยู่ด้านหน้าร้าน ได้ยินเสียงสุนัขเห่าพร้อมกันทั้ง 3 ตัว ซึ่งทีแรกคิดว่าเป็นวัยรุ่น หรือขโมย แอบเข้ามาในบ้าน จึงเดินไปดู ก็พบว่าเป็นจระเข้ ตนตกใจทำอะไรไม่ถูก ถึงแจ้งให้ จนท.กู้ภัยมาจับให้ ตนเองก็ไม่ทราบว่ามาจากไหน แต่ดูแล้วน่าจะเป็นจระเข้ที่เลี้ยงไว้ โดยเจ้าของอาจจะผูกเชือกล่ามไว้ แต่จระเข้กัดเชือกขาดแล้วหลุดออกมา


ต่อมาตำรวจนำตัวจระเข้ไปขังไว้ที่ สภ.อ่าวลึก เพื่อหาตัวเจ้าของอีกครั้ง โดยสอบถามบ้านข้างเคียงบริเวณดังกล่าว ก็ไม่พบเจ้าของ ตำรวจสงสัยว่าอาจจะเป็นพ่อค้า แม่ค้า ที่มากับมหกรรมสินค้าเร่ ซึ่งจัดอยู่บริเวณลานที่ว่าการอำเภอ ไม่ไกลกับร้านอาหารดังกล่าว จะเร่งสืบหาตัวเจ้าของต่อไป พร้อมตรวจสอบว่ามีการขออนุญาตเลี้ยงถูกต้องหรือไม่….


ขอบคุณกระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น