โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2561

ททท.นราธิวาส จับมือกับ เทศบาลตำบลกะลุวอเหนือ เปิดโครงการ เมืองไทยสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม “ลด โลก เลอะ” กับ ททท.ททท.นราธิวาส จับมือกับ เทศบาลตำบลกะลุวอเหนือ เปิดโครงการ เมืองไทยสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ลด โลก เลอะกับ ททท.


           นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ เมืองไทยสดใส ใส่ใจ สิ่งแวดล้อม ลด โลก เลอะโดยมีผู้เข้าร่วมงาน หัวหน้าส่วนราชการและประชาชนเข้าร่วมโครงการดังกล่าว ณ บริเวณชายหาดอ่าวมะนาว (บ้านปูลาวาลิ โซนปากอ่าว) ตำบลกะลุวอเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส จังหวัดนราธิวาสเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย 

       โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เช่น หาดนราทัศน์ หาดอ่าวมะนาว ป่าฮาลา-บาลา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วโลก แสดงให้เห็นถึงความมีศักยภาพทางด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดนราธิวาส การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนราธิวาสเป็นหน่วยงานหนึ่งที่ได้ตระหนักและให้ความสำคัญในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมการรักษาแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ การจัดโครงการเมืองไทยสดใส ใส่ใจ สิ่งแวดล้อม ลด โลก เลอะ” 

     จัดเป็นกิจกรรมที่ดีในการที่จะรณรงค์และประชาสัมพันธ์ให้กับเยาวชนชุมชนหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในท้องถิ่น ได้เข้าใจในเรื่องของการรักษาสิ่งแวดล้อมในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวของชุมชน ด้วยการจัดโครงการในครั้งนี้มีกลุ่มเป้าหมายได้แก่ ชุมชนบ้านอ่าวมะนาว เจ้าหน้าที่ส่วนข้าราชการ นักศึกษา นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป จำนวน 330 คน 

     ร่วมกันจัดกิจกรรมทำความสะอาดบริเวณชายหาดอ่าวมะนาว เพื่อเป็นการตอกย้ำการท่องเที่ยวอย่างมีจิตสำนึกในการรักษาสิ่งแวดล้อม และเป็นการเตรียมต้องรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาในระดูการท่องเที่ยวที่จะมาถึง


          นางสาวมัณฑนา ภูธรารักษ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานนราธิวาส เปิดเผยว่า  ได้กำหนดจัด กิจกรรมเปิดตัวโครงการ เมืองไทยสดใส ใส่ใจ สิ่งแวดล้อม ลด โลก เลอะขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศ ร่วมกับพันธมิตรทั้งหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ชุมชนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยว 

       เพื่อรณรงค์ปลุกจิตสำนึกให้ นักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวอย่างใส่ใจสิ่งแวดล้อม เช่น ช่วยกันไม่เพิ่มขยะในแหล่งท่องเที่ยว และเพื่อเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เริ่มออกเดินทางท่องเที่ยวในช่วงปลายปี 

       โดยกำหนดดีเดย์พร้อมกันในวันที่ 1 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไป ททท. ด้านตลาดในประเทศ สำนักงาน ททท. ทั้ง 45 สำนักงานทั่วประเทศ จะจัดกิจกรรม โครงการเมืองไทยสดใสใส่ใจสิ่งแวดล้อม  ลด โลก เลอะพร้อมกันในวันที่ 1 ธันวาคม 2561 ภายใต้ ความร่วมมือของภาครัฐ ภาคเอกชน และชุมชนในพื้นที่ โดยในงานนี้จะมีกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น การช่วยกัน เก็บขยะในแหล่งท่องเที่ยว

       เพื่อเป็นการเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาในช่วงเดือนธันวาคม ซึ่ง กิจกรรมนี้จะทำติดต่อกันไปอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2562 นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการรณรงค์ให้นักท่องเที่ยว เดินทางท่องเที่ยวอย่างใส่ใจสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด 7 Greens เช่น ช่วยกันไม่เพิ่มขยะในแหล่งท่องเที่ยว การทำกิจกรรมที่ไม่ส่งผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม การงดใช้ถุงพลาสติก เป็นต้น

ขอบคุณข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส


           


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น