จำนวนผู้เข้าชม

วันพุธที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

กระบี่เปิดศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดกระบี่ เพื่อสนับสนุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ กรณีเรือล่มในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต (ชมคลิป)


กระบี่เปิดศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดกระบี่   เพื่อสนับสนุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ  กรณีเรือล่มในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต (ชมคลิป)

กระบี่เปิดศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดกระบี่   เพื่อสนับสนุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ  กรณีเรือล่มในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต  พร้อมตั้งชุดปฏิบัติการค้นหาผู้ประสบภัยทางทะเลที่สูญหายกรณี ที่คาดว่ากระแสลมพัดเข้ามาในเขตพื้นที่เขตรอยต่อจังหวัดกระบี่  เผยพบศพผู้สุญหาย 2 ราย ที่บริเวณเกาะเขียว ห่างจากเกาะพีพี 2 ไมล์ทะเล 


             เมื่อวันที่ 9 ก.ค.61    ที่ห้องประชุมปลายพระยา  ศาลากลางจังหวัดกระบี่   นายสมควร  ขันเงิน  รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้เป็นประธานในการแถลงข่าว การเปิดศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดกระบี่  ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ   กรณีฝนตกหนักคลื่นลมแรง เมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา   เป็นเหตุให้เกิดเรือล่มในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตจำนวน3ลำ มีผู้ประสบภัยทั้งหมด 149 คน   สามารถช่วยเหลือไว้ได้ 93 คน มีผู้เสียชีวิต จำนวน 41ราย  และสุญหาย จำนวน  15 ราย    ทั้งนี้เพื่อเป็นการสนับสนุนและช่วยเหลือผู้ปะสบภัยพิบัติกรณีที่เกิดขึ้น ทาง พ.ต.ท.หม่อมหลวงกิติบดี  ประวิตร  ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่  จึงได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานดำเนินการป้องกันป้องกันและวางมาตรการรักษาความปลอดภัย ทางทะเลจังหวัดกระบี่                     นายสมควร  กล่าว่า  การเปิดศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ จังหวัดกระบี่  เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยกรณีเรือล่มในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต อาจจะโดนกระแสคลื่นลมพัดเข้ามาในพื้นที่ หรือเขตรอยต่อ   โดยมอบหมายให้นายสมควร  ขันเงิน  รองผวจ.เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์   โดยมีชุดปฏิบัติการทางทะเลและค้นหาผู้ประสบภัย 5ชุด  

                ประกอบด้วย หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล ทัพเรือภาคที่3 เกาะลันตาน้อย  อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา  ตำรวจน้ำกระบี่  อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี  นอกจากนี้ยังมีหน่วยงานเพิ่มเติมที่ร่วมการค้นหาประกอบด้วย ประมงจังหวัดกระบี่ สำนักอนุรักษ์ทรัพยากรป่าชายเลน พร้อมขอความร่วมชาวประมงเรือโดยสารในพื้นที่ร่วมค้นหา รวมทั้งหน่วยหน่วยสนับสนุน เช่น กรมทหาราบที่ 2 กองพลนาวิโยธิน หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน และนายอำเภอทั้ง8อำเภอ

          อย่างไรก็ตาม ในการปฏิบัติการค้นหา ในพื้นที่จังหวัดกระบี่  หลังเกิดเหตุ จนถึงขณะนี้  ได้มีการพบศพ ผู้สุญหายแล้ว  2 ราย บริเวณเกาะเขียว ห่างจากเกาะพีพีประมาณ  2 ไมล์ทะเล  เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ อยู่ในระหว่าง  นำศพไปยังเรือล่องลม เพื่อส่งต่อให้ทางจังหวัดภูเก็ตต่อไป  นอกจากนี้ยังพบกระเป๋าเอกสารนักท่องเที่ยวอีกจำนวนหนึ่งบริเวณใกล้เคียงกัน

ขอบคุณข้อมูลข่าว / ภาพ
มโนธรรมใจหาญ จ กระบี่ รายงาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น