จำนวนผู้เข้าชม

วันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2561

สตูล ตชด.436 บุกรวบ 2 หนุ่มพม่าได้ทันควัน (ชมคลิป)


 สตูล ตชด.436 บุกรวบ 2 หนุ่มพม่าได้ทันควัน (ชมคลิป)

                 เมื่อวันที่ 1มิ.ย.61ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่กองร้อยตระเวนชายแดนที่(ตชด.) 436 สตูล พ.ต.ท.บัญฑิต สีหาโคตร ผบ.ร้อย ตชด.436 สตูล ได้สั่ง ร.ต.ท.อำพร นิลบรรพต หน.ชปข.ร้อย ตชด.436 นำกำลัง จสต ทวิวัฒ  ด้วงจุล ผบหมู่  ดต ภาณุ  ฮะอุรา  ดต ประทีป  ไกรแก้ว ร่วมกับ ชปข.ร้อย ตชด.436 บก.ควบคุม ร.5 พัน 2  ชปส.สภ.เมืองสตูล ตร.น้ำสตูล

                   ร่วมกันจับกุม นายซออู(ZAW OO) อายุ 45 ปี สัญชาติ เมียนมา ผตห.ที่ 1 (ฟังพูดและเข้าใจภาษาไทยได้ดี) นายเซาเซาทูน (SOE SOE TUN) อายุ 34 ปี สัญชาติ เมียนมา ผตห.ที่ 2 (พูดฟังและเจ้าใจภาษาไทย)ของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์)จำนวน 2,256 กรัม สถานที่เกิดเหตุ หน้าโรงแรมสินเกียรติธานี ถ.บุรีวานิช ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล

              สำหรับการจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีชายชาวพม่ามาพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งใจกลางเมืองสตูลน่าจะมีการลักลอบส่งยาเสพติดในพื้นที่เจ้าหน้าที่จึงซุ่มสั่งเกตุการจนถึงเวลาเจ้าหน้าที่พบชายสองคนเดินออกมาพร้อมสะพายกระเป๋าเดินออกมาหน้าโรงแรมซึ่งตรงกับลักษณะที่สายข่าวแจ้งมา

                เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมผลของการตรวจค้นเบื่องต้นพบแผ่นพลาดสติกสีดำอยู่ในกระเป๋าในแผ่นพลาดสติกสีดำพอเปิดออกมาเป็น ไอซ์ 2,256 กรัม และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง  พาสปอร์ต จำนวน 2 เล่มจากการสอบปากคำเบื้องต้นผู้ต้องหาเป็นชาวต่างชาติสัญชาติพม่าจากการซักถามขยายผลทั้ง 2 นาย

               ได้รับการว่าจ้างจากเพื่อนในประเทศพม่าว่าจ้างให้นำพายาเสพติดซึ่งทั้ง 2 นายนั่งเครื่องบินมาจากประเทศพม่ามาลงที่ดอนเมืองเพื่อนำมายังปลายทางคือจังหวัดสตูลโดยการว่าจ้างคนมาคนละ 35,000 บาท เป็นค่าจ้างส่วนค่าใช้จ่ายในการเดินทางต่าง ๆ ทางผู้ว่าจ้างเป็นคนออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดและส่วนค่าจ้างที่เหลืออีก 70,000 บาทจะไปรับหลังจากส่งมอบยาเสพติดเส็จแล้ว    

       โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายนำส่ง สภ.เมืองสตูลเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณนิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น